Con dâu bị mẹ chồng ghét bỏ, đuổi ra ngoài đường lúc đang ở cữ chỉ vì là người ngoại tỉnh

Khánh Chi, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 10/09/2017

Ghét bỏ con dâu vì cô này là người vùng khác, có lối sống và sinh hoạt khác biệt, mẹ chồng thẳng tay đuổi cô cùng đứa cháu nội còn đỏ hỏn ra đường.

Ngày 7/9/2017, một người phụ nữ đang sống ở huyện La Điền, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà ngay khi đang ở cữ. Chị bế đứa con chưa đầy tháng đi bộ hơn chục cây số đến bến xe khách định bắt xe về nhà mẹ nhưng vì không có tiền mua vé nên đành trú tạm tại đây.

Khoảng 13h30 cùng ngày, có một vài người hảo tâm sau khi nhìn thấy người mẹ bế con nhỏ ngồi khóc ở bến xe đã mua cho chị một ít đồ dùng, thức ăn, và gọi điện báo cảnh sát. Vì nghi ngờ vụ việc có liên quan đến buôn bán phụ nữ và trẻ em nên cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Theo tìm hiểu, người phụ nữ này họ Tạ, quê ở Quảng Tây, trong thời gian làm thuê ở La Điền (Hồ Bắc) đã quen biết và kết hôn với người chồng hiện tại. Sau khi kết hôn, chị Tạ sống với gia đình chồng, mới sinh con và đang trong thời kỳ ở cữ.

Vì là người ngoại tỉnh nên chị Tạ nói tiếng phổ thông còn chưa sõi lắm, ngôn ngữ cộng thêm những khác biệt về phong tục tập quán khiến quan hệ giữa chị và nhà chồng không tốt. Đặc biệt, mẹ chồng chị rất ghét người con dâu này vì là người ngoại tỉnh nên sau trận cãi nhau vặt vãnh bà đã đuổi mẹ con chị Tạ ra đường. Vội bế con đi quên mang theo tiền nên chị không mua được vé về nhà, tủi thân chỉ biết ngồi khóc ở bến xe.

Con dâu bị mẹ chồng ghét bỏ, đuổi ra ngoài đường lúc đang ở cữ chỉ vì là người ngoại tỉnh - Ảnh 1.

Có người tốt bụng mua cho 2 mẹ con ít đồ dùng và thức ăn.

Con dâu bị mẹ chồng ghét bỏ, đuổi ra ngoài đường lúc đang ở cữ chỉ vì là người ngoại tỉnh - Ảnh 2.

Cảnh sát đưa 2 mẹ con đến Trung tâm cứu hộ.

Cảnh sát đã cố gắng liên hệ với chồng của chị Tạ nhưng không thể liên lạc được nên thu xếp cho 2 mẹ con chị tạm thời ở lại trạm cứu hộ, tiếp tục theo dõi tình hình.

Nguồn: QQnews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm