Con cháu lắp thang máy để báo hiếu, nào ngờ khiến cụ ông 87 tuổi thiệt mạng

Tùy Ý/VTC News, Theo VTC News 08:55 03/05/2024

Muốn ông ngoại không phải vất vả đi thang bộ, gia đình anh Tô lắp thang máy trong biệt thự, nào ngờ thang lỗi, cụ ông 87 rơi xuống đáy trục và mất vì đa chấn thương.

Để báo hiếu, con cháu một ông cụ 87 tuổi ở Thượng Hải, Trung Quốc mua biệt thự rộng rãi và lắp thang máy cho ông tiện di chuyển. Nào ngờ, chính chiếc thang máy này lại cướp đi mạng sống của ông.

Truyền thông địa phương dẫn lời kể của anh Tô cho biết, ông ngoại chỉ có mẹ anh là người con duy nhất. Để nâng cao chất lượng cuộc sống cho ông cụ, anh Tô và gia đình quyết định mua một căn biệt thự to rộng ở quận Tùng Giang, Thượng Hải, nơi không khí thoáng đãng, trong lành và các tiện ích dịch vụ rất tốt.

Cả gia đình chuyển đến sống ở căn biệt thự này từ tháng 10/2022 và cảm thấy rất thoải mái. Ông ngoại anh Tô sống ở tầng 3. Mặc dù có một số bệnh nền nhưng ông vẫn có thể tự chăm sóc bản thân, trí óc rất minh mẫn.

Con cháu lắp thang máy để báo hiếu, nào ngờ khiến cụ ông 87 tuổi thiệt mạng - Ảnh 1.

Thang máy gặp sự cố khiến cụ ông rơi xuống đáy trục, tử vong.

Một thời gian sau khi dọn vào sống ở biệt thự, gia đình thấy ông cụ phải lên xuống cầu thang vất vả, bất tiện nên quyết định lắp thang máy trong nhà với chi phí 71.800 nhân dân tệ (khoảng 252 triệu đồng). Kể từ khi nhà có thang máy, ông ngoại anh Tô đi lại dễ dàng hơn, không phải phí sức leo cầu thang.

Không ngờ vài ngày trước, khi trở về biệt thự, các thành viên trong gia đình đột nhiên nghe thấy tiếng thở gấp trong thang máy. Lắng tai nghe kỹ hơn, họ thấy tiếng ông cụ: "Cứu tôi với! Cứu tôi với!".

Vội chạy đến kiểm tra, anh Tô phát hiện ông ngoại đã rơi xuống đáy trục thang máy. Ngay lập tức, mọi người gọi xe cấp cứu đưa ông đến bệnh viện. Đau lòng thay, ông ngoại anh Tô bị đa chấn thương vì rơi từ trên cao nên không thể qua khỏi.

Anh Tô cho biết, lúc mọi người phát hiện ông ngoại bị tai nạn, thang máy đang ở tầng 3. Có thể do cửa thang máy ở tầng 1 chưa đóng kín và cửa tầng 3 không mở, ông nội không thể vào, đành đi bộ xuống lầu. Sau đó khi muốn sử dụng thang máy lên lầu từ tầng 1, ông bước qua cánh cửa đang mở và rơi xuống đáy trục.

Gia đình đã liên lạc với đại lý thang máy nhưng người đại diện khẳng định bản thân thiết bị không có vấn đề gì. Người này nói : "Chúng tôi chỉ bán cho anh thiết bị, cánh cửa không phải của chúng tôi".

Sau khi hai bên đàm phán, thương lượng, vụ việc vẫn rơi vào bế tắc do nguyên nhân gây ra vụ tai nạn chưa được làm rõ. Anh Tô đã gửi đơn khiếu nại lên chính quyền, mong tìm được cơ quan thẩm định để thẩm định thang máy, tìm hiểu nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm trong vụ tai nạn.

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày