Con chào đời lại đặt tên là "Ác quỷ", ít lâu sau thảm kịch ập đến gây tan cửa nát nhà khiến bà nội phải xin đổi tên cháu gấp

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:13 04/02/2022

Tên đứa trẻ là Lucifer, nhưng tại sao cái tên này lại trở thành nỗi ám ảnh như vậy?

Tháng 6 năm 2021, một người phụ nữ (giấu tên) đã gửi đơn xin đổi tên cho cháu trai bởi ý nghĩa cái tên mang ý nghĩa quá đáng sợ và đặc biệt là nỗi ám ảnh kinh hoàng khi chỉ một thời gian ngắn sau khi đứa trẻ được đặt tên, thảm kịch đáng sợ đã xảy đến với gia đình.

Theo tờ The Sun, cậu bé Lucifer, chào đời vào tháng 3 năm 2021, được cho là người cuối cùng ở Brazil được đặt cái tên mang điềm xấu như thế.

Con chào đời lại đặt tên là Ác quỷ, ít lâu sau thảm kịch ập đến gây tan cửa nát nhà khiến bà nội phải xin đổi tên cháu gấp - Ảnh 1.

Tên đứa trẻ là Lucifer, nhưng tại sao cái tên này lại trở thành nỗi ám ảnh như vậy? (Ảnh minh họa)

Cậu bé 10 tháng tuổi hiện đang được bà nội chăm sóc sau khi bố của em giết chết mẹ và bà ngoại trong một vụ tấn công bằng rìu kinh hoàng tại nhà của gia đình vào tháng 5 năm 2021, khi Lucifer mới 2 tháng tuổi. Vài tháng sau đó, người cha cũng tử vong không rõ nguyên nhân.

Các quan chức ở khu vực Nova Olinda, phía Đông Bắc Brazil được cho là đã đưa ra quyết định về việc đổi tên cho đứa trẻ. Sở dĩ người ta sợ cái tên ấy là vì Lucifer có nghĩa là "người mang ánh sáng" trong tiếng Latinh nhưng trong truyền thống Cơ đốc giáo, nó được xem là Ác quỷ.

Đó là tên của một tên tội đồ từng bị ném xuống Địa ngục. Nhưng các nhà thần học đến nay vẫn còn tranh cãi rằng liệu ông ta và quỷ Satan có phải là một hay không. Cái tên này bị cấm đặt ở New Zealand. Brazil là quốc gia có số lượng người theo đạo Cơ đốc lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ.

Con chào đời lại đặt tên là Ác quỷ, ít lâu sau thảm kịch ập đến gây tan cửa nát nhà khiến bà nội phải xin đổi tên cháu gấp - Ảnh 2.

Cha của Lucifer đã giết mẹ và bà ngoại của đứa trẻ trong một cuộc tấn công bằng rìu kinh dị ở Nova Olinda

Cơ quan bảo vệ trẻ em ở Nova Olinda cho biết các cố vấn của họ đã đồng hành cùng cậu bé và các anh em của cậu kể từ ngày cha của chúng gây ra trọng án. Vụ án từng khiến cư dân địa phương bị sốc.

Theo dữ liệu chính thức, 2 người khác ở Brazil, đều đến từ bang miền nam Rio Grande do Sul, được đặt tên là Lucifer trong giai đoạn 2016 đến 2021. Tên mới của cậu bé Lucifer đã không được báo cáo để bảo vệ quyền riêng tư của đứa trẻ.

Con chào đời lại đặt tên là Ác quỷ, ít lâu sau thảm kịch ập đến gây tan cửa nát nhà khiến bà nội phải xin đổi tên cháu gấp - Ảnh 3.

Hình ảnh nơi cậu bé Lucifer chào đời

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/con-chao-doi-lai-dat-ten-la-ac-quy-it-lau-sau-tham-kich-ap-den-gay-tan-cua-nat-nha-khien-ba-noi-phai-xin-doi-ten-chau-gap-2022020322571363.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày