Con bê hai đầu tại Sóc Trăng đã được đem đi... ngâm rượu

PV (T/H), Theo Nhịp Sống Việt 22:10 13/05/2020

Chiều 13/5, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) cho biết, hôm nay nhà chùa đã ngâm rượu con bê 2 đầu.

Liên quan đến vụ "xôn xao đi cúng bái con bê 2 đầu" ở chùa tại xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), ngày 13/5, ông Trần Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cho biết sau khi bỏ nội tạng và phơi nắng, chùa Trà Sết đã đặt xác bê hai đầu vào hộp bằng kính và đổ rượu vào ngâm.

"Trụ trì chùa Trà Sết nói ngâm rượu con bê hai đầu để người dân đến đây tham quan có dịp ngắm nhìn. Chúng tôi vận động, giải thích với người dân về việc bê hai đầu là chuyện bình thường nên không còn ai đến thắp nhang cúng bái. Chỗ ngâm rượu con bê cũng không còn đặt lư hương", ông Thanh nói với Zing.

Con bê hai đầu tại Sóc Trăng đã được đem đi... ngâm rượu - Ảnh 1.

Con bê hai đầu ở Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Ảnh: N.T.

Theo thông tin trước đó trên báo Dân trí, ngày 8/5, con bò mẹ của gia đình ông L.S.L. (49 tuổi, ngụ ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đẻ ra con bê có 2 đầu.

Con bê này có 2 đầu, 2 cổ, 2 xương sống trên một cơ thể có 4 chân, 1 đuôi. Tuy nhiên, con bê đã chết trong đêm 8/5.

Thay vì xử lý tại nhà, ông L. điện thoại báo cho trụ trì chùa T.S biết và vị trụ trì đã kêu gia đình ông mang con bê vào chùa. Tại đây, nhà chùa có đặt hòm từ thiện, xung quanh xác con bê có đốt 4 cây nến và bát nhang.

Đến sáng 9/5, nhà chùa cho mổ bụng con bê, bỏ hết nội tạng và đem ướp thuốc rồi phơi nắng. Ngày 10/5, nhà chùa tiếp tục phơi con bê 2 đầu, hàng ngày có nhiều người đến xem, thắp nhang và cúng bái con bê 2 đầu.

Trao đổi với Zing, ông Lâm Minh Hoàng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Sóc Trăng, cho biết con bê ở Vĩnh Hải có 2 đầu, 2 cột sống là trường hợp song thai. Tuy nhiên, do con mẹ bị rối loạn nhiễm sắc thể trong quá trình phân bào của bào thai nên sinh ra bê con đột biến dị dạng.

"Bê 2 đầu hoặc rắn 2 đầu là chuyện bình thường nhưng tỷ lệ không nhiều. Có thể trong quá trình mang thai, bò mẹ bị nhiễm độc tố nên bào thai bị tác động dẫn đến dị dạng. Theo tôi, nhà chùa không nên trưng bày vì nếu phụ nữ mang thai vào chùa mà nhìn thấy thì sẽ tác động đến tâm lý thai phụ", ông Hoàng chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14