Come Out: Xót xa câu chuyện mẹ đi tìm đứa con trai chuyển giới bỏ nhà vì không được chấp nhận

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 22:02 25/03/2019

Mặc dù được mẹ chấp nhận, nhưng đến giờ bố của Trung Anh vẫn đầy định kiến với người con chuyển giới của mình.

Tập 27 "Come out - Bước ra ánh sáng" là câu chuyện đầy xúc động về quá trình đấu tranh để được sống là chính mình của chàng trai chuyển giới Ngô Trung Anh. Bên cạnh đó, khán giả cũng không thể kìm lòng khi chứng kiến những giọt nước mắt của người mẹ đã từng lặn lội đi tìm con và cắn răng chấp nhận sự thật con mình không phải là con gái.

Ngô Trung Anh tên thật là Ngô Huyền Trang, 25 tuổi, quê gốc ở Thái Bình. Trung Anh có một tuổi thơ khá êm đềm, vui vẻ mặc dù từ bé Anh đã bộc lộ những thói quen khác biệt với bạn bè cùng trang lứa. "Lúc nhỏ, em chỉ thích chơi với bạn nam, người ta cũng bàn tán nhưng không ai dám ăn hiếp em vì trong lớp em khá đầu gấu, thậm chí còn đứng ra bênh vực các bạn nữ khi bị bắt nạt".

Come Out: Xót xa câu chuyện mẹ đi tìm đứa con trai chuyển giới bỏ nhà vì không được chấp nhận - Ảnh 1.

Năm 20 tuổi, Trung Anh nhận ra mình muốn trở thành một người con trai. Lúc trước ở quê, không có điều kiện tiếp xúc nhiều với thông tin, với internet nên bản thân Trung Anh cũng không ý thức được mình là người đồng giới. Đến khi lên thành phố học, Anh mới bắt đầu tìm hiểu và quyết định tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Kết quả nhận được đã khiến cô gái 20 tuổi khi ấy cảm thấy suy sụp: "Em thấy thương mẹ. Gia đình chỉ có một đứa con gái, bố em lại rất cổ hủ. Bố kỳ vọng rất nhiều vào em, đi đâu cũng khoe có con gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi, thậm chí còn tính sau này sẽ làm đám cưới cho em thế nào".

Mãi đến năm 23 tuổi, Trung Anh mới dám thổ lộ với mẹ. Ban đầu mẹ cũng sốc, đòi đưa tiền cho Anh đi "chữa bệnh". Về sau, mẹ bắt đầu thông cảm và chấp nhận đứa con trai này. Ngay khi vừa bước ra sân khấu, người mẹ tội nghiệp đã bật khóc khiến cả MC Minh Tuân và Lâm Khánh Chi không khỏi xót xa. Theo như lời mẹ kể, Trung Anh từ bé đã thích mặc đồ con trai, tính tình mạnh mẽ, hiếm hoi lắm mới chịu mặc một bộ váy. Thấy con thích nên bố mẹ cứ chiều, cũng không nghĩ con mình có vấn đề gì về giới tính.

Come Out: Xót xa câu chuyện mẹ đi tìm đứa con trai chuyển giới bỏ nhà vì không được chấp nhận - Ảnh 2.

Sau khi Trung Anh bỏ nhà đi lên Hà Nội làm shipper kiếm sống, 5 tháng sau, mẹ lặn lội đi tìm con, nhưng lúc đó Trung Anh không chịu gặp. Phải đến 2 ngày sau, mẹ con mới đối mặt với nhau. Lúc này, mẹ đã đồng ý để Trung Anh sống thật với bản thân mình: "Coi như đó là số trời rồi. Con mình đẻ ra thế nào cũng là con mình". Cũng nhờ mẹ ngày đêm thủ thỉ, khuyên nhủ mà bố dần dần tạm chấp nhận Trung Anh.

Lâm Khánh Chi tỏ ra đồng cảm với nỗi khổ của người phụ nữ phải đứng giữa chồng và con, vừa phải đấu tranh tâm lý để chấp nhận sự thật con mình không phải là con gái, vừa phải mềm mỏng với chồng để cha con có thể thông cảm với nhau. Dù hiện tại mọi việc đã ổn hơn nhưng bố Trung Anh vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận và tha thứ cho con mình.

Come Out: Xót xa câu chuyện mẹ đi tìm đứa con trai chuyển giới bỏ nhà vì không được chấp nhận - Ảnh 3.

Khi Minh Tuân gợi ý Trung Anh hãy thông qua chương trình mà gửi cho bố một lời nhắn thành tâm, Trung Anh đã không ngại chia sẻ nỗi niềm chất chứa trong lòng bấy lâu nay: "Bố hãy tin con. Sau này con sẽ là người đàn ông tốt. Con mong bố hãy chấp nhận con thật sự. Bố có vui vẻ thì con mới vui vẻ được". Mong muốn lớn nhất của cả hai mẹ con bây giờ có lẽ chỉ là được bố chấp nhận hoàn toàn để gia đình được trọn vẹn, hạnh phúc như xưa.

Chấp nhận sự thật và thông cảm, thấu hiểu nhau là cách để mỗi người vượt qua được nỗi đau, cú sốc của cuộc đời. Câu chuyện của Trung Anh và mẹ đã để lại cho 2 MC cũng như khán giả nhiều cảm xúc khó quên. Suy cho cùng, được sống là chính mình vẫn là niềm hạnh phúc của mỗi con người trên cuộc đời này.

Chương trình được phát sóng trực tuyến lúc 8h sáng thứ Hai hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm