Cơm Niêu Sài Gòn chung tay tiếp sức em đến trường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 04/08/2023

Học tập để thoát nghèo là câu nói thường được nghe khi đến vùng quê còn nhiều khó khăn. Thấu hiểu và chia sẻ cùng các em, Cơm Niêu Sài Gòn đã hỗ trợ các suất học bổng tiếp sức cho các trường hợp khó khăn.

Cơm Niêu Sài Gòn chung tay tiếp sức em đến trường - Ảnh 1.

Cơm Niêu Sài Gòn phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ xã Bảo Quảng (Long Khánh) tổ chức chương trình "Tiếp sức em đến trường (Ảnh: Cơm Niêu Sài Gòn)

Những ngày đầu tháng 8, Cơm Niêu Sài Gòn phối hợp, đồng hành cùng Hội chữ Thập đỏ xã Bảo Quảng (thành phố Long Khánh) tổ chức chương trình "Tiếp sức em đến trường" năm học 2023 - 2024. Trao tặng 77 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học trị giá là 1 triệu 200 ngàn tiền mặt, và tập vở cho các em trước thềm năm học mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Anh Đặng Trung Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết quà tặng và xuất học bổng giúp cho các em không chỉ là 1 năm học, mà mang đến sự yêu thương chia sẻ tin thần, đây là nguồn động viên vô cùng to lớn cho các em học sinh nghèo hiếu học, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng luôn phấn đấu trong học tập.

Cơm Niêu Sài Gòn chung tay tiếp sức em đến trường - Ảnh 2.

77 suất học bổng đã được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt (Ảnh: Cơm Niêu Sài Gòn)

"Nhìn những đôi mắt hồn nhiên, những nụ cười vui của các em khi háo hức chờ đợi những phần quà, làm tôi nhớ lại những khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi thơ và hình dung về một tương lai tươi sáng của những thế hệ trẻ đầy triển vọng. Hơn bất cứ lời diễn tả nào, những ánh mắt và nụ cười đó chính là niềm động viên vô giá giúp cho tôi cũng như đội ngũ nhân viên tại Cơm Niêu Sài Gòn sẽ cố gắng hơn nữa để có thể giúp đỡ được nhiều trẻ em hơn được vui vẻ đến trường", bà Phan Tuyết Dung đại diện công ty Cơm Niêu Sài Gòn chia sẻ.

Cơm Niêu Sài Gòn chung tay tiếp sức em đến trường - Ảnh 3.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên, khích lệ các em học sinh nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong học tập (Ảnh: Cơm Niêu Sài Gòn)

Hệ thống nhà hàng Cơm Niêu Sài Gòn được thành lập từ năm 1995, đến nay đã gần 30 năm phát triển với tôn chỉ tôn vinh ẩm thực và văn hoá Việt, con người đất Việt. Cơm Niêu Sài Gòn thường xuyên tìm hiểu và tổ chức các chương trình giúp đỡ cộng đồng, duy trì việc thiện nguyện, mong muốn chia sẻ khó khăn với cộng động, nhất là các em hoc sinh - sinh viên hiếu học nhưng đang gặp khó khăn vì hoàn cảnh gia đình.