Coin98 Labs của các kỹ sư Việt gọi vốn thành công 1,25 triệu USD

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 16/04/2021

Một thành công nữa cho thấy những ứng dụng trong công nghệ blockchain đang dần được các nhà đầu tư nhìn nhận một cách đúng mực.

Coin98 Labs, một cái tên không mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) mới đây đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn cho sản phẩm Coin98 Exchange, với sự đồng dẫn đầu của ParaFi Capital, Multicoin Capital, Hashed và Spartan Group. Đó là những cái tên uy tín trong thị trường đầu tư và phát triển nguồn lực liên quan đến blockchain và tiền mã hoá.

Coin98 Labs của các kỹ sư Việt gọi vốn thành công 1,25 triệu USD - Ảnh 1.

Coin98 Exchange là giao thức tổng hợp thanh khoản chuỗi chéo (cross-chain), đây là công nghệ giúp tăng khả năng tương tác giữa hai hay nhiều blockchain với nhau. Kể cả trường hợp những "chuỗi khối" đó khác nhau hoàn toàn về công nghệ. Đây hứa hẹn là một công nghệ của tương lai, giúp giải bài toán giao dịch tài chính giữa các blockchain khác nhau mà DeFi đang gặp phải.

Đây là sản phẩm thứ hai do Coin98 Labs phát triển, sau Coin98 Wallet - ví tiền mã hóa đầu tiên có khả năng tương thích cross-chain, cho phép người dùng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ DeFi được xây dựng trên nhiều blockchain khác nhau chỉ thông qua một chiếc ví.

Với số vốn đã được thông qua, Coin98 Labs sẽ tập trung mở rộng về nhân sự, nguồn lực để thúc đẩy sự phát triển cho Coin98 Exchange cũng như hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm DeFi của mình. Bên cạnh hỗ trợ về mặt tài chính, sự tham gia của các quỹ đầu tư cũng bổ sung sức mạnh cho Coin98 Labs về nhiều mặt như cố vấn chiến lược, marketing, thu hút người dùng ở quy mô toàn cầu.

Coin98 Labs của các kỹ sư Việt gọi vốn thành công 1,25 triệu USD - Ảnh 2.

"Chúng tôi rất vui khi có các nhà đầu tư cùng đồng hành với mình. Thực ra, hỗ trợ tài chính không phải là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi trong vòng gọi vốn này. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là được hợp tác với những 'DeFi builder' có cùng chí hướng, những người sẽ cùng chiến đấu với chúng tôi trong nhiều năm tới. Với sự hỗ trợ của họ, Coin98 Exchange và các sản phẩm DeFi sắp ra mắt của chúng tôi sẽ tiến gần hơn đến sứ mệnh giúp mọi người tiếp cận tài chính phi tập trung một cách dễ dàng." - Thanh Lê, Nhà sáng lập Coin98 Finance chia sẻ.

Coin98 Exchange dự kiến sẽ tích hợp nhiều giải pháp cross-chain và phát triển cơ sở người dùng vững chắc hơn trong năm nay.

Tham khảo: Forbes

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm