"Coco", "The Boss Baby" và "The LEGO Batman Movie" là những ứng cử viên nặng ký của Oscar lần thứ 90

M, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 12/11/2017

Dưới đây là tác phẩm hoạt hình có khả năng sẽ đạt được tượng vàng Oscar.

Coco, The Boss Baby và The LEGO Batman Movie hiện đang nằm trong danh sách đề cử cho giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất của Oscar lần thứ 90. Cũng như mọi năm, việc chọn ra từ 2 đến 5 đề cử Phim hoạt hình xuất sắc nhất chắc chắn sẽ làm cho Viện hàn lâm phải đau đầu.

Không những thế, những tác phẩm hoạt hình cũng sẽ có cơ hội nhận được đề cử cho giải Phim truyện xuất sắc nhất mặc dù điều này rất hiếm khi xảy ra. Trong lịch sử của Oscar, Up và Toy Story 3 là hai bộ phim hoạt hình duy nhất được nhận đề cử cho giải Phim truyện xuất sắc nhất, nhưng chỉ sau khi 10 ứng cử viên khác đã được chọn ra.

Coco, The Boss Baby và The LEGO Batman Movie là những ứng cử viên nặng ký của Oscar lần thứ 90 - Ảnh 1.

"Coco", "The Boss Baby" và "The LEGO Batman Movie" là 3 ứng cử viên nặng ký trong mùa Oscar này

Theo thông tin từ trang Deadline, AMPAS đã phê duyệt tổng cộng 26 bộ phim hoạt hình cho đề cử Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Trong đó, ít nhất 16 phim phải đạt được các tiêu chuẩn của Viện hàn lâm đề ra như thời gian ra mắt phim và một số điều kiện khác.

The Boss Baby và The LEGO Batman Movie đều là hai tác phẩm thành công tại mặt trận phòng vé và nổi bật trong danh sách này. Coco mặc dù chưa ra mắt đến tận 22/11 nhưng cũng là một đối thủ đáng gờm khi nhận được điểm số cao chót vót 95% trên trang Rotten Tomatoes.

Tác phẩm Ferninand của Sony và The Star của Sony là hai phim cũng chưa được ra mắt nhưng đang nằm trong diện cân nhắc để được vào danh sách đề cử. Dưới đây là danh sách của 26 ứng cử viên năm nay:

The Big Bad Fox & Other Tales

Birdboy: The Forgotten Children

The Boss Baby

The Breadwinner

Captain Underpants The First Epic Movie

Cars 3

Cinderella the Cat

Coco

Despicable Me 3

The Emoji Movie

Ethel & Ernest

Ferdinand

The Girl without Hands

In This Corner of the World

The Lego Batman Movie

The Lego Ninjago Movie

Loving Vincent

Mary and the Witch’s Flower

Moomins and the Winter Wonderland

My Entire High School Sinking into the Sea

Napping Princess

A Silent Voice

Smurfs: The Lost Village

The Star

Sword Art Online: The Movie – Ordinal Scale

Window Horses The Poetic Persian Epiphany of Rosie Ming

Nếu như dựa trên đánh giá của Rotten Tomatoes thì những ứng cử viên nặng ký nhất có thể kể đến là Coco, LEGO Batman, Captain Underpants: The First Epic Movie hay tác phẩm Nhật Bản In This Corner of the Wolrd. được đạo diễn bởi Sunao Katabuchi.

Trong những đề cử này, Coco là một trong những cái tên đáng chú ý. Mặc dù Coco của Pixar sẽ trở thành bom tấn phòng vé nhưng, cũng không có nghĩa là nó chắc chắn giành được tượng vàng Oscar. Trong năm 2016, Finding Dory của Pixar trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại với con số ấn tượng 1 tỷ USD, nhưng Finding Dory còn không nhận được một đề cử nào. Hãy cùng chờ xem cuộc đua đến Oscar gay cấn đến đâu nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14