Nguyên liệu làm pudding tiramisu:
- 200g mascapone (mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 150g whipping cream
- 150g cream cheese
- 20g đường bột
- 25ml nước sôi
- 3g cà phê bột
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 chiếc bánh bông lan
- Cốc giấy, bột cacao, màu thực phẩm xanh
Cách làm pudding tiramisu như sau:
Bước 1:
- Cắt bánh bông lan thành những lát mỏng.
Bước 2:
- Dùng đáy cốc giấy cắt từng lát bánh thành những hình tròn vừa đáy cốc.
Bước 3:
- Hòa tan cà phê bột với ít nước sôi.
Bước 4:
- Đặt bánh vào cốc, phết đều phần cafe lên mặt bánh.
Bước 5:
- Trộn đường với mascapone trong một chiếc âu.
Bước 6:
- Khi đường và mascapone hòa đều, bạn cho lòng đỏ trứng vào trộn cùng.
Bước 7:
- Trong một chiếc âu khác, bạn đánh bông whipping cream lên.
Bước 8:
- Trộn kem whipping cream vừa đánh với hỗn hợp mascapone.
Bước 9:
- Trút phần kem vào cốc bên trên lớp bánh bông lan.
Bước 10:
- Dàn phẳng lớp kem rồi rắc bột cacao lên.
Bước 11:
- Lấy tăm chấm màu thực phẩm xanh khoảng 2/3 que tăm là vừa đủ và đem trộn với cream cheese.
Bước 12:
- Cho cream cheese vào túi bắt kem và trang trí cho cốc pudding.
Lớp pudding mịn béo chưa này!
Dưới cùng còn có bánh bông lan ẩm mềm nữa chứ!
Nhìn thôi đã thấy thèm phải không?
Nguồn: Pure White Sugar