Bánh mì tôm chiên giòn rụm ngon trong từng miếng cắn

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 27/07/2016

Bánh sandwich tôm này rất dễ làm, bạn có thể tự chiên vài cái để cầm theo ăn sáng là cực ngon luôn!

Nguyên liệu làm bánh sandwich tôm chiên:

- 6 lát bánh mì sandwich

- 12 con tôm tươi

- 1 củ khoai tây

- 1 lòng trắng trứng

- 30g bột

- 15ml dầu olive

- 113g phô mai Mozzarella

- Muối, tiêu

- Đường, bột quế

Cách làm bánh sandwich tôm chiên:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn hấp chín và nghiền nhuyễn khoai tây.

Bước 2:

- Bóc vỏ tôm, làm sạch và băm nhuyễn.

Bước 3:

- Bây giờ, mình cho khoai tây, tôm băm, phô mai, lòng trắng trứng, bột, dầu olive, muối, tiêu vào quết cho thật quyện.

Bước 4:

- Bạn cắt bỏ phần rìa bánh mì rồi cắt mỗi lát làm 4 phần vuông bằng nhau.

Bước 5:

- Tiếp theo, chúng ta phết nhân tôm vào giữa và đặt 1 lớp bánh mì lên trên.

Bước 6:

- Bạn dùng dao miết nhẹ, chỉnh cho phần nhân vừa với phần bánh.

Bước 7:

- Lần lượt thả từng miếng bánh tôm vào chiên ngập dầu ở nhiệt độ 140 độ C đến khi bánh chín vàng đều là được.

Bước 8:

- Với phần rìa bánh khi nãy, chúng ta cũng đem chiên giòn rồi xóc với chút đường và bột quế để ăn kèm nhé.

Cũng là sandwich mà ăn theo kiểu chiên giòn này thích hơn nhiều đấy!

Bánh mì tôm chiên giòn rụm ngon trong từng miếng cắn - Ảnh 10.

Bánh xếp ra đĩa trông đẹp mắt chưa này...

Bánh mì tôm chiên giòn rụm ngon trong từng miếng cắn - Ảnh 11.

Vàng ruộm, giòn tan, cắn 1 miếng là thích liền đó!

Nguồn: Wife's Table