Cô Vy đi đi - thử thách với sự tham gia của loạt KOLs xịn và hashtag "phủ sóng" giới trẻ mùa dịch: Lạc quan lên rồi chúng mình sẽ ổn thôi!

Nấm Nguyễn; Design: Đức Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 20/03/2020

Hơn cả một thử thách, "Cô Vy đi đi" đã trở thành 1 trào lưu, 1 cách truyền đi năng lượng tích cực trong mùa dịch.

Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Cuộc sống và các hoạt động thường ngày tạm thời bị xáo trộn và trật khỏi đường ray vốn có của nó nên bất cứ ai trong chúng ta cũng xuất hiện tâm lý lo lắng, hoang mang hỏi nhau: "Đến bao giờ chuyện này mới chấm dứt?"... là điều dễ hiểu.

Nhưng sự thay đổi chính là điều duy nhất không thay đổi trên thế giới này; bởi thế nên chúng ta phải học cách thích nghi với tình hình hiện tại. Thử thách "Cô Vy đi đi" xuất hiện và trở thành trào lưu khắp trên MXH chính là cách để mọi người xốc lại tinh thần, nhắc nhở nhau thích nghi hơn với những điều đang diễn ra. 

Rồi mọi thứ sẽ ổn!

Cũng giống như nhiều trend khác trên MXH, "Cô Vy đi đi" bắt đầu trừ những thử thách vui vẻ trên Instagram, dân "bắt trend" cùng nhau thực hiện qua các thử thách của trò chơi - kết thúc 14 challenges cũng là lúc dân tình hiểu hơn về cách bảo vệ sức khoẻ của chính mình, người thân và nâng cao ý thức cộng đồng trong bệnh dịch.

14 thử thách của "Cô  Vy đi đi"

Có thể kể đến một số thử thách vui, bổ ích mà người chơi được thể hiện mình khi tham gia trend này, đó là: OOTD với khẩu trang, khoe món ăn, chia sẻ bài tập thể dục giúp nâng cao sức khoẻ, hoàn thành khai báo y tế, ủng hộ quỹ phòng chống dịch...

Chính nhờ sự thiết thực, ý nghĩa này mà "Cô Vy đi đi" đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm,  tham gia của những người nổi tiếng, những KOLS hàng đầu như á hậu Huyền My, á hậu  Phương Nga, Giang Ơi, Trang Lou, Kiên Hoàng. Mỗi ngày, họ đều đặn tham gia các thử thách và lan truyền năng lượng tích cực đến mọi người  trong mùa dịch.

Càng ngày, thử thách này càng lan toả mạnh mẽ và thực sự trở thành một trào lưu trên MXH. Rất nhiều cư dân mạng đã vô cùng thích thú và đua nhau hưởng ứng. Thực hiện thử thách   của "Cô Vy đi đi" dần biến thành một thói quen mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhiều người cũng hóng chờ để xem bạn bè, người thân xung quanh mình xem họ sẽ thực hiện thử thách này sáng tạo mới mẻ, bất ngờ đến cỡ nào đây! 

Nhiều người thể hiện tinh thần lạc  quan trước dịch bệnh với hashtag #covydidi

Hash tag #covydidi cũng xuất hiện ở khắp nơi và trở nên quen mặt với giới trẻ. Người ta nhau dùng để làm status trên Facebook, trên Instagram rồi đến story. Cụm từ với cách đọc nghe rất vui tai, thuận miệng này đồng thời giúp người ta thể hiện tinh thần lạc quan và hi vọng dịch bệnh sớm kết thúc để mọi người lại quay về với nếp sống thường nhật.

Thông qua "Cô Vy đi đi", có thể thấy người trẻ không hề thờ ơ hay bàn quang với dịch bệnh mà ngược lại, luôn có sự quan tâm theo cách riêng và còn rất lạc quan. Với sự ý nghĩa, thiết thực và nhân văn này, thử thách - trào lưu này chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa trong những này sắp tới.

#covydidi đã thực sự trở thành trào lưu được mọi người hưởng ứng

Cô Vy đi đi - thử thách với sự tham gia của loạt KOLs  xịn và hashtag phủ sóng giới trẻ mùa dịch: Lạc quan lên rồi chúng mình sẽ ổn thôi! - Ảnh 4.

Dùng #covydidi trong những bài post nhắc nhở nhau (@luxstay)

Cô Vy đi đi - thử thách với sự tham gia của loạt KOLs  xịn và hashtag phủ sóng giới trẻ mùa dịch: Lạc quan lên rồi chúng mình sẽ ổn thôi! - Ảnh 5.

Gửi một lời nhắc nhở nhẹ nhàng với hashtag #covydidi (@sundei.studio)

Cô Vy đi đi - thử thách với sự tham gia của loạt KOLs  xịn và hashtag phủ sóng giới trẻ mùa dịch: Lạc quan lên rồi chúng mình sẽ ổn thôi! - Ảnh 6.

Hi vọng mọi chuyện sẽ sớm ổn thoả (@qqd5317)

"Cô Vy Đi Đi" là chiến dịch gồm 14 thử thách thực hiện liên tiếp trong 14 ngày. Toàn bộ 14 thử thách là những hành động vô cùng thiết thực, hữu ích cho bản thân và gia đình trong mùa dịch.

3 bước tham gia đơn giản:

1. Theo dõi tài khoản instagram @covydidi @kenh14official để tải template, update thông tin về chiến dịch hàng ngày.

2. Thực hiện #challenge theo cách sáng tạo nhất, khi đăng tải luôn nhớ hashtag #covydidi và tag @covydidi @kenh14official.

3. Kêu gọi bạn bè cùng tham gia.

Cô Vy đi đi - thử thách với sự tham gia của loạt KOLs  xịn và hashtag phủ sóng giới trẻ mùa dịch: Lạc quan lên rồi chúng mình sẽ ổn thôi! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14