Có tới 20 điều chỉ khi đã làm mẹ bạn mới hiểu

Yingie - Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 17/08/2017

Cuộc sống của bạn chắc hẳn sẽ thay đổi nhiều lắm ngay sau cái giây phút đứa con của bạn chào đời. Bận rộn hơn, mệt mỏi hơn, ít thời gian nghỉ ngơi hơn nhưng bù lại, bạn sẽ hạnh phúc hơn khi được chứng kiến con mình lớn lên khỏe mạnh và vui vẻ.

Trong những niềm hạnh phúc trên đời, "ngôi nhà và những đứa trẻ" chắc chắn sẽ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất, dẫu rằng cuộc sống của mẹ sẽ thay đổi hoàn toàn kể từ ngày đứa con chào đời. 

Ví dụ nhé, nếu trước khi bé cưng của bạn xuất hiện, bạn tha hồ mua sắm, làm đẹp cho mình thì bây giờ, mọi suy nghĩ trong đầu bạn chỉ xoay quanh con cái. Nếu ngày trước bạn mất cả tiếng đồng hồ chỉ để gội một cái đầu thì hiện tại, có tròn một phút yên bình để làm việc đó đã đủ khiến bạn vui rồi. Và rồi rất nhiều điều khác nữa, xa lạ nhưng bạn vẫn phải tập quen, thậm chí là cảm thấy mãn nguyện vì được làm, bởi sự hiện diện của con chính là phép màu ông trời đã ban cho bạn.

Nếu bạn đã có một gia đình nhỏ cho riêng mình, nếu bạn đã trở thành một người mẹ, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với những tình huống này lắm đây. 

Có tới 20 điều chỉ khi đã làm mẹ bạn mới hiểu - Ảnh 1.

1. Thay vì chỉ nghĩ về bản thân mình, giờ đây mọi cảm xúc, mọi suy nghĩ, mọi hành động của bạn đều được đồng bộ và gộp chung với bé con của bạn.

2. Trong vòng 7 phút đồng hồ, bạn có thể làm được nhiều việc hơn tất cả những gì một người bình thường vẫn làm trong vòng 1 ngày.

3. Khi thiên thần của bạn đi ngủ cũng là lúc bạn tận hưởng những giờ phút thảnh thơi để làm những việc bạn thích, từ nấu ăn đến trang hoàng nhà cửa rồi dọn dẹp từ trên xuống dưới.

4. Những cuộc nói chuyện với bạn bè của bạn giờ đây thường xoay quanh vấn đề con cái, bé cưng của bạn thông minh ra sao, ăn giỏi như thế nào...

Có tới 20 điều chỉ khi đã làm mẹ bạn mới hiểu - Ảnh 2.

5. Bạn đã học tất cả những gì có thể để chăm sóc con mình được tốt nhất, kể cả là học tiêm dù trước đó, bạn sợ nhất là những gì nhọn hoắt như mũi kim tiêm.

6. Bạn có "siêu năng lực" làm vô số việc cùng lúc: Vừa nấu bữa tối vừa cho con bú vừa nói chuyện điện thoại vừa xem TV... Chắc hẳn nickname của bạn nên được gắn thêm hai chữ "toàn năng".

7. Giấc ngủ đối với bạn giờ quan trọng và cần thiết hơn cả.

8. Bạn có thể nghe được tiếng ho, tiếng hắt xì của con ngay cả khi đêm đã khuya, tất cả đã say giấc nồng, cửa phòng bạn đóng chặt và chồng bạn thì đang ngáy ngủ ầm ầm ngay bên cạnh.

Có tới 20 điều chỉ khi đã làm mẹ bạn mới hiểu - Ảnh 3.

9. Mỗi lần đi mua sắm, những bộ đồ trẻ con xinh xinh thường níu chân bạn nhiều hơn là những trang phục, váy áo cho người lớn.

10. Bạn thà rằng mình là người bị đau chứ không muốn con mình ốm, bệnh chút nào.

11. Bỗng chốc thế giới trở nên thật không an toàn khi nguy hiểm có thể rình rập ở khắp nơi: Mương nước trước nhà, chú cún cưng bên hàng xóm... 

12. Thời gian rảnh để xem TV hay nghe nhạc của bạn chỉ bắt đầu khi bạn chắc rằng bé cưng của bạn đã ngủ yên ít nhất 30 phút.

Có tới 20 điều chỉ khi đã làm mẹ bạn mới hiểu - Ảnh 4.

13. Với bạn, giây phút nghỉ ngơi đơn giản chỉ là được đi shopping mà không phải dẫn theo cả con.

14. Tắm xong cho con đúng là một kì tích lớn lao mà bạn cảm thấy chính mình cần được tuyên dương.

15. Nhìn mỗi loại đồ chơi, bạn đều thử phán đoán xem bé cưng của bạn sẽ chơi được bao lâu.

16. Có nhiều khi bạn phải thay nhiều quần áo hơn mấy thiếu nữ buổi đầu hẹn hò, lý do là vì quần áo bạn lúc nào cũng dính mấy vết bẩn linh tinh.

Có tới 20 điều chỉ khi đã làm mẹ bạn mới hiểu - Ảnh 5.

17. Spa ư? Chỉ 15 phút tắm táp không lo nghĩ là xong!

18. Bạn biết tên những bộ phim hoạt hình mà con cái bạn thích, và có thể kể làu làu tên tất cả nhân vật nữa chứ!

19. Kể cả khi bạn "mù" âm nhạc, bạn vẫn biết ngâm nga mấy bài hát ru để con nhanh vào giấc.

20. Và sau tất cả, bạn tự hào khi trở thành một người mẹ, bạn cũng thuộc về hàng ngũ được nhận quà mỗi dịp Ngày của Mẹ rồi!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm