Cơ thể sẽ có 3 dấu hiệu này trước khi ung thư cổ tử cung “gõ cửa”, biết sớm giúp phòng tránh tốt hơn

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 17:00 14/01/2023

Đây là một trong những căn bệnh có thể gặp phải ở nữ giới nên việc nắm rõ các triệu chứng của bệnh sẽ giúp bạn có thời gian điều trị từ sớm.

Đối với nữ giới, ung thư cổ tử cung được xem là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Bởi nó có thể cướp đi quyền làm mẹ của phái nữ, dễ gây vô sinh cao. Đối tượng mắc bệnh chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi từ 30 - 40.

Trên thực tế, ung thư cổ tử cung trong giai đoạn mới chớm hình thành có thể phát ra một số tín hiệu. Trước khi ung thư cổ tử cung “gõ cửa”, cơ thể sẽ có 3 dấu hiệu này.

l. Tăng tiết dịch âm đạo

Âm đạo của nữ giới thường tiết ra khí hư và điều này được xem là bình thường. Khí hư có màu trong suốt, hơi ngả vàng giống như lòng trắng trứng gà. Nhưng nếu thấy có mùi tanh nồng thì bạn nên chú ý hơn.

Phần lớn người khi đã nhiễm ung thư cổ tử cung có thể gặp phải tình trạng tăng tiết dịch âm đạo bất thường ở vùng "cô bé".

Cơ thể sẽ có 3 dấu hiệu này trước khi ung thư cổ tử cung “gõ cửa”, biết sớm giúp phòng tránh tốt hơn - Ảnh 1.

2. Chảy máu âm đạo bất thường

Trong thời kỳ hành kinh, các chị em sẽ đào thải độc tố thông qua đường âm đạo. Tuy nhiên, nếu sau khi đã hết kỳ "đèn đỏ" mà vẫn thấy máu rỉ ra ở vùng âm đạo thì cần chú ý đi khám. Vì khi cổ tử cung bị tổn thương thì nó có thể gây ra hiện tượng chảy máu vùng âm đạo. Do đó, bạn cần xem xét yếu tố này và chủ động đi khám ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Cơ thể sẽ có 3 dấu hiệu này trước khi ung thư cổ tử cung “gõ cửa”, biết sớm giúp phòng tránh tốt hơn - Ảnh 2.

3. Cơ thể suy giảm sức đề kháng

Khi ung thư xuất hiện trong cơ thể, sức đề kháng của con người cũng sẽ giảm mạnh. Người bình thường vốn dĩ ăn uống thoải mái, không cảm thấy mệt mỏi. Nhưng nếu bị suy nhược, bạn sẽ có biểu hiện chán ăn, đau đầu, tức ngực, khó tiêu... Do bị suy nhược nên tế bào ung thư cũng có cơ hội hoành hành và gây hại trong cơ thể. Vậy nên, bạn cần chú ý khi thấy sức khỏe mình ngày càng yếu hơn.

Cơ thể sẽ có 3 dấu hiệu này trước khi ung thư cổ tử cung “gõ cửa”, biết sớm giúp phòng tránh tốt hơn - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14