Có thể bạn chưa biết nhưng "biểu tượng" nước Úc có thể ăn thịt được, mùi vị khá giống với con vật hay "chạy" ngoài đồng

Thế Huân, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 19/02/2021

Thậm chí việc ăn thịt loài động vật này còn được hợp pháp hoá nữa cơ.

Nhắc đến con vật biểu tượng ở Úc, ai mà chẳng nghĩ đến con kangaroo, hay còn được gọi là chuột túi. Đừng lầm tưởng những con chuột túi bạn hay thấy trên TV với vẻ ngoài nhỏ nhắn xinh xắn đáng yêu, bọn này có "skill" nhảy nhót rất điêu luyện nên bắp tay bắp chân con nào con nấy như dân gym chuyên nghiệp. Hiện nay, chính quyền Úc cũng đang đau đầu vì số lượng kangaroo sắp gấp đôi dân số ở Úc rồi.

Vậy cho nên thay vì ăn thịt bò, thịt gà hay các loại gia súc gia cầm khác, chính phủ nước này... khuyến khích người dân làm thịt kangaroo. Nghe có vẻ vô lí nhưng thật sự người Úc đang ăn "biểu tượng" của họ mỗi ngày đấy. Thậm chí mới đây, nhiều TikToker còn hoang mang khi xem clip của Travip nữa mà!

Clip: Travip kể chuyện ở Úc người ta ăn thịt chuột túi

Có thể bạn chưa biết nhưng biểu tượng nước Úc có thể ăn thịt được, mùi vị khá giống với con vật hay chạy ngoài đồng - Ảnh 2.

Ngoại hình thật như dân tập tạ chuyên nghiệp của "mấy bà" Kangaroo đây!

Lý giải cho việc hợp pháp hoá chuyện ăn thịt chuột túi, nhiều người cho rằng vì số lượng ngày một đông và khá hung hãn, những con kangaroo này hoàn toàn có thể gây nguy hiểm đến cho con người. Ngoài ra, việc "đẻ" không có kế hoạch của loài vật này nếu không ngăn chặn kịp thời thì cả nước Úc có khi chỉ toàn thấy kangaroo. 

Có thể bạn chưa biết nhưng biểu tượng nước Úc có thể ăn thịt được, mùi vị khá giống với con vật hay chạy ngoài đồng - Ảnh 3.

Vậy cho nên hiện nay trên các kệ siêu thị, ngoài bò, heo và gà, thịt kangaroo được bày bắn sẵn, ngăn nắp trên các gian hàng cho các thượng đế tha hồ mà lựa chọn. Mẫu mã, kiểu dáng, concept cũng khá đa dạng, từ fillet để áp chảo cho đến xúc xích kẹp bánh mì. Tưởng tượng ổ bánh mì kẹp xúc xích kangaroo nghe thôi đã muốn... ăn rồi. 

Có thể bạn chưa biết nhưng biểu tượng nước Úc có thể ăn thịt được, mùi vị khá giống với con vật hay chạy ngoài đồng - Ảnh 4.

Theo mô tả của những người từng ăn thịt kangaroo, vị của nó khá lạ miệng. Nếu từng ăn qua thịt nai thương mại thì sẽ thấy nó na ná thế nhưng khô và dai hơn. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng thịt kangaroo giống thịt... trâu. Đặc biệt, loại thịt này ngon hơn khi ăn nguội, ăn nóng thì cũng được nhưng không bằng. 

Có thể bạn chưa biết nhưng biểu tượng nước Úc có thể ăn thịt được, mùi vị khá giống với con vật hay chạy ngoài đồng - Ảnh 5.

Kangaroo được bày bán ở các siêu thị tại Úc

Có thể bạn chưa biết nhưng biểu tượng nước Úc có thể ăn thịt được, mùi vị khá giống với con vật hay chạy ngoài đồng - Ảnh 6.

Vẻ ngoài của thịt

Nguồn: Tổng hợp 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày