Có thể bạn chưa biết: Hit mùa hè đình đám của BLACKPINK được sáng tác từ 2010 cho 2NE1, Knet khen Teddy hết lời vì 10 năm nghe vẫn "xịn"

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 07:32 09/07/2020

Âm nhạc của Teddy dành cho BLACKPINK nói riêng và các nghệ sĩ YG nói chung chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng.

Sau hơn 1 tuần tái xuất, BLACKPINK cùng siêu phẩm "How You Like That" vẫn đang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên các BXH. Các cô gái nhà YG Entertainment đã "công phá" trên mọi mặt trận, thu về thành tích ấn tượng từ quê nhà Hàn Quốc ra phạm vi toàn cầu. Cũng vì sự thành công của lần comeback này mà các chủ đề về BLACKPINK được thảo luận rôm rả.

Giữa lúc "How You Like That" vẫn đang "làm mưa làm gió", netizen bất ngờ nhớ về bản hit mùa hè đình đám một thời "As If It's Your Last" của BLACKPINK. Mới đây, trên các diễn đàn Kpop, người hâm mộ bất ngờ chia sẻ một thông tin ít ai biết về bản hit này. "As If It's Your Last" thực chất đã được sáng tác từ... 10 năm trước, thậm chí còn từng được producer Teddy lựa chọn cho album "Can't Nobody" của tiền bối 2NE1. 

Có thể bạn chưa biết: Hit mùa hè đình đám của BLACKPINK được sáng tác từ 2010 cho 2NE1, Knet khen Teddy hết lời vì 10 năm nghe vẫn xịn - Ảnh 1.

"As If It's Your Last" thực ra đã được sáng tác từ... 10 năm trước cho 2NE1.

"As If It's Your Last" MV - BLACKPINK

Tuy nhiên, chính thành viên Park Bom đã chia sẻ rằng album "Can't Nobody" đã có quá nhiều bài hát hay, và thậm chí có tới... 3 bài title, nên không thể cho thêm một ca khúc nào vào album nữa. Chính điều này đã là định mệnh đưa ca khúc 10 năm bị để lại và được thể hiện bởi những hậu bối xinh đẹp BLACKPINK, ai ngờ nhanh chóng trở thành bản hit mùa hè rất được lòng netizen Hàn lẫn quốc tế. 

Có thể bạn chưa biết: Hit mùa hè đình đám của BLACKPINK được sáng tác từ 2010 cho 2NE1, Knet khen Teddy hết lời vì 10 năm nghe vẫn xịn - Ảnh 3.

Park Bom chia sẻ album "Can't Nobody" đã có quá nhiều ca khúc hay, định mệnh đưa "As If It's Your Last" về tay BLACKPINK.

Knet đã dành nhiều lời khen ngợi cho tính thời thượng trong âm nhạc của Teddy, vì sau 10 năm BLACKPINK hát lại ca khúc vẫn không hề lỗi mốt, ngược lại còn trở thành bản hit được đông đảo người hâm mộ yêu thích:

1. [+249][-4] Teddy đỉnh thật đó. Làm thế nào mà một ca khúc được sáng tác 10 năm trước lại có thể trendy như vậy được nhỉ... 

2. [+133][-3] Bài hát vẫn không hề lỗi thời tí nào đâu nhé, tôi cực kỳ thích luôn ấy... 

3. [+97][-3] "Forever Young" cũng ra mắt 2 năm sau khi được sáng tác. Những công ty lớn thường làm vậy đó. Họ sẽ lưu lại nhiều bản gốc, và ra mắt sau khi được phối khí lại nhiều lần.

4. [+45][-3] Tôi thực sự tò mò nếu 2NE1 hát bài này sẽ ra sao. Hóng CL rap phần của Lisa lắm luôn haha.  

5. [+42][-4] Không biết có nên nói không nhưng "4 Walls" của f(x) thực chất cũng được hoàn thành từ năm 2009 đó.  

6. [+36][-1] Ai đó nói rằng họ đã nghe được "Forever Young" ở trước tòa nhà YG vào năm 2013, trong khi ca khúc này được ra mắt năm 2018 haha.  

7. [+32][-1] Xin lỗi vì đã nói về công ty khác ở đây, nhưng "Russin Roulette" của Red Velvet cũng được viết cho Jessica và Krystal lúc đầu.  

8. [+25][-1] YG Ent. nên đổi tên thành Teddy Ent. 

9. [+20][-1] Họ chỉ dùng giai điệu cũ thôi, keyboard và các âm thanh khác đều thay đổi hết mà. Nghe không giống như phiên bản đầu năm 2010.  

10. [+14][-0] "As If It's Your Last" là bài hát yêu thích của tôi đó huhu. Nghe có summer vibe lắm luôn, tôi cũng thích màu hồng bắt mắt phủ khắp bìa album nữa. 

Quả thực, người hâm mộ đã Hàn Quốc đã dành rất nhiều lời khen cho âm nhạc của producer Teddy. Với những ai yêu thích âm nhạc của BLACKPINK nói riêng và các nghệ sĩ YG nói chung, đều đã nghe tới cái những cái tên producer quen thuộc như Danny Chung, R.Tee,... và nổi bật nhất là Teddy. Chính anh là người đã xây dựng phong cách âm nhạc cho BLACKPINK từ thuở debut cho đến nay, dựa trên chính cá tính của các cô gái. 

Có thể bạn chưa biết: Hit mùa hè đình đám của BLACKPINK được sáng tác từ 2010 cho 2NE1, Knet khen Teddy hết lời vì 10 năm nghe vẫn xịn - Ảnh 4.

Teddy là cái tên quen thuộc với đông đảo fan Kpop.

Nhiều ý kiến cho rằng âm nhạc của BLACKPINK thành công chẳng qua là nhờ có công sức của Teddy. Nhưng ngược lại, chàng producer này cũng có những nguyên tắc riêng khi làm nhạc, một trong số đó chính là chỉ sản xuất âm nhạc cho những người mà anh hiểu rõ cá tính và màu sắc riêng. Để làm nên thương hiệu của BLACKPINK hay 2NE1, bản thân những nghệ sĩ này cũng cần sở hữu màu sắc đặc biệt mới có thể hát được những sáng tác từ nam "phủ thủy âm nhạc" này. Chính bởi vậy, những ca khúc "đo ni đóng giày" cho BLACKPINK thể hiện cũng khó có thể dành cho một nghệ sĩ nào khác. Thành công của nhóm đến từ 2 phía chứ không đơn thuần là người hát mua bài từ người sáng tác và thể hiện.

Có thể bạn chưa biết: Hit mùa hè đình đám của BLACKPINK được sáng tác từ 2010 cho 2NE1, Knet khen Teddy hết lời vì 10 năm nghe vẫn xịn - Ảnh 5.

Âm nhạc của BLACKPINK thành công...

Có thể bạn chưa biết: Hit mùa hè đình đám của BLACKPINK được sáng tác từ 2010 cho 2NE1, Knet khen Teddy hết lời vì 10 năm nghe vẫn xịn - Ảnh 6.

... nhờ sự phối hợp từ 2 phía chứ không phải một mình Teddy như nhiều netizen chê bai.

Có thể bạn chưa biết: Hit mùa hè đình đám của BLACKPINK được sáng tác từ 2010 cho 2NE1, Knet khen Teddy hết lời vì 10 năm nghe vẫn xịn - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày