Có thể bạn chưa biết: Bên trong chiếc tủ "trứ danh" chuyên chứa đồ thất lạc của bến xe Nước Ngầm

Hoàng Tuân, Theo Helino 16:18 03/08/2018

Nếu bạn đã từng bị mất đồ và may mắn tìm lại được thì chắc hẳn cảm giác rất khó quên đúng không nào? Ở bến xe Nước Ngầm, Hoàng Mai, Hà Nội có một tủ đồ nhận đồ thất lạc hàng ngày vẫn chờ chủ nhân đến nhận lại.

Ai đã từng qua lại bến xe Nước Ngầm ở Hoàng Mai, Hà Nội đều tỏ ra rất thú vị với chiếc tủ chứa đồ thất lạc chờ tìm lại chủ nhân được đặt trang trọng ở đây. Bên trong chiếc tủ, khá nhiều vật dụng như: chứng minh thư, hộ chiếu, túi xách thậm chí là cả giấy chứng nhận kết hôn… 

Mỗi món đồ đều được dán nhãn ghi rõ ngày, tháng, năm bị thất lạc để du khách dễ nhận ra đồ vật của mình. Chiếc tủ này được nhân viên trông coi kỹ càng, để ngày nào đó trao lại tận tay cho chủ nhân của những món đồ mà họ đã vô ý bỏ quên hoặc đánh rơi đâu đó trên đường đi qua đây.

Có thể bạn chưa biết:  Bên trong chiếc tủ trứ danh chuyên chứa đồ thất lạc của bến xe Nước Ngầm - Ảnh 1.

Ảnh: JonBi

Việc có một chiếc tủ để nhận đồ thất lạc, đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ tinh tế đến cả những rủi ro nhỏ có thể xảy ra đối với những hành khách qua đây. Bên trong tủ không chỉ chứa những đồ bị thất lạc, mà còn có cả niềm tin và hy vọng vào những người tốt luôn ở quanh ta. Vậy nên, khi tìm lại được đồ vật đánh mất, không ai không cảm động dù chỉ là áo khoác hay túi xách có vài bộ quần áo, huống chi tại đây còn có những giấy tờ tùy thân và đồ vật có giá trị.

Một số hình ảnh được bạn có nickname JonBi chụp lại và đăng lên MXH.

Có thể bạn chưa biết:  Bên trong chiếc tủ trứ danh chuyên chứa đồ thất lạc của bến xe Nước Ngầm - Ảnh 2.
Có thể bạn chưa biết:  Bên trong chiếc tủ trứ danh chuyên chứa đồ thất lạc của bến xe Nước Ngầm - Ảnh 3.
Có thể bạn chưa biết:  Bên trong chiếc tủ trứ danh chuyên chứa đồ thất lạc của bến xe Nước Ngầm - Ảnh 4.
Có thể bạn chưa biết:  Bên trong chiếc tủ trứ danh chuyên chứa đồ thất lạc của bến xe Nước Ngầm - Ảnh 5.
Có thể bạn chưa biết:  Bên trong chiếc tủ trứ danh chuyên chứa đồ thất lạc của bến xe Nước Ngầm - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm