Có những mẹo hay ho khi nấu mì gói sẽ nâng tầm món ăn bình dân này lên một level khác mà bạn không ngờ tới

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 14/07/2020

Hội ghiền ăn mì gói bỏ túi ngay mấy mẹo này nha.

Mì ăn liền đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta vì vừa nhanh gọn, tiện lợi lại còn dễ ăn. Tuy nhiên, ăn hoài thì cũng chán bởi quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vắt mì với đôi ba kiểu chế biến. Vậy làm thế nào để nâng tầm món ăn bình dân này lên một level mới? Kéo xuống và đọc hết bài viết này nha.

1. Trụng mì trước khi nấu nó cùng với các gia vị khác

Deanna Kang, một đầu bếp và nhà phát triển công thức tại Asian Test Kitchen cho biết bạn nên việc trụng mì trước có thể giúp cải thiện kết cấu sợi mì. Việc này sẽ giúp các sợi mì được làm sạch một cách tối đa và tránh việc bị dính vào nhau. Ngoài ra, bạn có thể thả mì vào nước lạnh để tăng tối đa độ dai của sợi mì ngay sau khi trụng trong nước nóng.

Thay vì thả mì trực tiếp vào nấu, hãy trụng mì trước để sợi mì thêm dai ngon.

2. Giữ lại một ít mì chưa qua chế biến để làm topping

Romain Devanneaux, một đầu bếp tại Chez Muffy ở thành phố Quebec đã chia sẻ với trang Insider rằng anh ta không bao giờ nấu toàn bộ phần mì trong gói mì ăn liền. "Tôi luôn giữ một lượng nhỏ mì chưa nấu chín để rắc lên trên cùng. Điều này sẽ mang lại một chút kết cấu giòn cho món ăn, khi nhai còn khá vui miệng.", Devanneaux nói. Vậy là từ giờ, thay vì bẻ ít mì để ăn sống thì giữ lại làm topping nha.   

Có những mẹo hay ho khi nấu mì gói sẽ nâng tầm món ăn bình dân này lên một level khác mà bạn không ngờ tới - Ảnh 2.

Có thêm một loại topping hay ho để ăn mì nữa nè!

3. Thêm phô mai hoặc mayonnaise nếu muốn bát mì béo ngậy hơn

Phô mai và mì ăn liền có lẽ là cặp đôi không thể hoàn hảo hơn. Khi mì gần chín, hãy cho thêm vài lát phô mai hoặc bạn có thể dùng phô mai vụn tùy thích và nấu cho đến khi nó chảy ra. Nếu muốn món mì ngậy hơn nữa thì mayonnaise chính là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Có những mẹo hay ho khi nấu mì gói sẽ nâng tầm món ăn bình dân này lên một level khác mà bạn không ngờ tới - Ảnh 3.

Dường như món gì có thêm phô mai cũng ngon hơn nhỉ?

4. Cho thêm rong biển khô vào mì ramen

Đối với những loại ramen ăn liền, hãy thêm một ít rong biển khô vào để tăng thêm hương vị. Bạn sẽ thấy món này ngon không kém gì ở ngoài hàng đâu nha. Cầu kì hơn thì thêm một quả trứng luộc và ít hành thái lát nữa là ngon khỏi bàn.

Rong biển khô sẽ tăng thêm hương vị cho mì ăn liền.

5. Muốn mì thêm đậm đà, hãy dùng nước tương

Cách tốt nhất để chữa cháy cho món mì nhạt thếch của bạn là thêm một ít nước tương. Ai ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt. Kết quả chắc chắc sẽ khiến bạn bất ngờ vì cả hai loại gia vị này sẽ khiến món mì thêm đậm đà và thơm ngon đấy.

Có những mẹo hay ho khi nấu mì gói sẽ nâng tầm món ăn bình dân này lên một level khác mà bạn không ngờ tới - Ảnh 5.

Thay vì muối thì thử dùng nước tương sẽ đậm đà và dậy vị hơn nhiều.

6. Nấu mì trong nước dùng thay vì nước thường sẽ ngon hơn nhiều

Bạn đã bao giờ nấu mì với nước dùng chưa? Việc sử dụng nước dùng khi luộc gà hoặc hầm xương để nấu mì sẽ khiến món mì gói thông thường ngon hơn bội phần nhờ vị ngọt từ xương và thịt tiết ra.

Có những mẹo hay ho khi nấu mì gói sẽ nâng tầm món ăn bình dân này lên một level khác mà bạn không ngờ tới - Ảnh 6.

Thử ngay cách này để nước mì thêm ngon ngọt nhé!

Nguồn: Insider