Có nên bỏ học Đại học để thi tiếp viên hàng không?

Hải My, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:09 19/03/2023

Các tiếp viên hàng không nói gì khi ngày càng nhiều bạn trẻ không muốn học Đại học, nuôi mộng giấc mơ “bay trên trời”.

Tiếp viên hàng không hiện đang là ngành nghề hot, được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Bởi trong suy nghĩ của nhiều người, tiếp viên hàng không luôn xuất hiện với diện mạo chỉn chu, lịch thiệp và được đi du lịch nhiều nơi. Bên cạnh đó, thu nhập của công việc này luôn được “đồn đoán” với con số cao ngất ngưởng, đáng mơ ước.

Hơn nữa, tiếp viên hàng không không yêu cầu cao về bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp THPT cũng có thể ứng tuyển. Do vậy không ít bạn trẻ nuôi mộng giấc mơ “bay trên trời” ngay sau khi rời khỏi ghế nhà trường mà không cần học Đại học.

Tuy nhiên mới đây, Dương Gia Huy - một tiếp viên hàng không sở hữu nhiều lượt theo dõi trên TikTok đã làm một đoạn clip, chia sẻ quan điểm của bản thân về việc có nên bỏ học Đại học để thi tiếp viên hàng công. Theo đó, khi anh chàng mang câu hỏi này để hỏi các bạn đồng nghiệp, câu trả lời nhìn chung đều khẳng định: Không nên, tuyệt đối không nên!

Các tiếp viên hàng không đều khẳng định không nên bỏ học Đại học

Lý giải cho việc này, Dương Gia Huy chia sẻ cụ thể hơn về câu chuyện của chính mình. “Huy đã bỏ dở việc học Đại học để ứng tuyển tiếp viên hàng không từ năm 21 tuổi. Mọi việc đã rất suôn sẻ cho đến khi mình phấn đấu lên tiếp viên hạng thương gia và ngưng luôn tại đó, nhìn các bạn trẻ hơn mình thăng tiến tiếp chỉ với lý do mình không có bằng Đại học”, nam tiếp viên nói.

Anh cho biết, đối với hãng hàng không mà anh đang làm việc ngoài đủ giờ bay, đủ kinh nghiệm tích lũy, bằng Đại học chính là tấm vé thông hành duy nhất để có thể phỏng vấn lên các vị trí cao hơn như: tiếp viên trưởng, giáo viên chuyên môn, giáo viên hướng dẫn thực hành,...

Có nên bỏ học Đại học để thi tiếp viên hàng không? - Ảnh 2.

Dương Gia Huy

Những chia sẻ của anh chàng nhận được nhiều đồng tình của người xem

Dương Gia Huy cũng tiết lộ, với một người lựa chọn bỏ ngang Đại học, anh hiện tại đang phải vừa làm vừa đi học để kiếm tấm bằng, đủ điều kiện lên tiếp viên trưởng. “Kinh nghiệm xương máu của tôi đó. Học trước cũng phải học, học sau cũng phải học nên thôi cứ học cho xong rồi thi cũng không muộn. Vì học xong Đại học các bạn cũng chỉ mới có 22 - 23 tuổi mà bây giờ các hãng tuyển đến 28 tuổi lận.

Do vậy cứ yên tâm học hành và lấy bằng Đại học nha vì bầu trời này rộng lớn lắm, không bao giờ thiếu chỗ cho những ước mơ bay của các bạn đâu. Hãy cứ chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc rồi sẽ thành công thôi”, nam tiếp viên hàng không nhắn nhủ.

Nguồn: Dương Gia Huy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày