Có một TV Show Việt dài đến 4000 tập, tuổi đời 11 năm, nghe nhạc hiệu là nhận ra ngay!

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 08/06/2021

TV Show ngắn mỗi tối trước khi đi ngủ của nhiều người - Quà Tặng Cuộc Sống nay đã 11 năm tuổi.

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ 9X, 2K đều từng xem qua series nổi tiếng Quà Tặng Cuộc Sống phát sóng trên truyền hình quốc gia VTV3 mỗi tối. Đây là chương trình được xây dựng dưới dạng phim ngắn nghệ thuật, mua bản quyền của Mỹ do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất tại xưởng hoạt hình Sunrise Animation, ra mắt số đầu tiên vào năm 2010. Tính đến nay, chương trình cũng đã 11 năm tuổi và có hơn 4000 tập. Được biết, để sản xuất ra 1 tập phim mất từ 1-2 tuần và phải có 15-20 họa sĩ phối hợp làm việc.

Có một TV Show Việt dài đến 4000 tập, tuổi đời 11 năm, nghe nhạc hiệu là nhận ra ngay! - Ảnh 1.

Nội dung của chương trình chứa đựng thông điệp về tình cảm con người, những triết lý, bài học, kinh nghiệm sống. Mỗi tập phim chỉ với thời lượng 5 phút, đơn thuần chỉ là kỷ niệm về một người bạn, lời dạy của mẹ hay câu chuyện ngụ ngôn sâu sắc tạo cho khán giả những phút giây thoải mái, những suy nghĩ thấm đẫm cảm xúc nhân văn.

Có một TV Show Việt dài đến 4000 tập, tuổi đời 11 năm, nghe nhạc hiệu là nhận ra ngay! - Ảnh 2.
Có một TV Show Việt dài đến 4000 tập, tuổi đời 11 năm, nghe nhạc hiệu là nhận ra ngay! - Ảnh 3.
Có một TV Show Việt dài đến 4000 tập, tuổi đời 11 năm, nghe nhạc hiệu là nhận ra ngay! - Ảnh 4.
Có một TV Show Việt dài đến 4000 tập, tuổi đời 11 năm, nghe nhạc hiệu là nhận ra ngay! - Ảnh 5.

Ngoài ra, nhạc hiệu của chương trình cũng là bài hát vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Chỉ cần đọc qua thôi trong đầu cũng tự động phát tiếng nhạc: "Hãy lắng nghe những câu chuyện nhỏ. Để thấy trái tim ta biết yêu thương. Thời gian cứ trôi tình người còn mãi. Quà tặng cuộc sống".

Chương trình làm nhiều khán giả nhớ lại kỷ niệm ngày nhỏ, phải xem xong tập phim mới chịu đi ngủ. Tuy vậy, một số ý kiến đánh giá cho rằng Quà Tặng Cuộc Sống đang dần cạn ý tưởng, nhiều câu chuyện được lồng ghép tầm phào, nét vẽ thiếu sự trau chuốt, tỉ mỉ… Hiện tại, TV Show này vẫn được đăng tải đều đặn trên kênh YouTube và các kênh sóng của VTV, thu hút lượt xem khá khả quan.

Ảnh: Cắt từ chương trình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm