Có một thế hệ trẻ Việt trưởng thành từ sân bóng rổ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/11/2020

Ngoài những khoảnh khắc "chiến" hết mình vì đam mê của các tài năng trẻ, trên sân bóng rổ còn có những bài học về sự tự tin, bền bỉ và quyết tâm. Bởi với thể thao, ai cũng là nhà vô địch.

Hình ảnh những gương mặt trẻ đầy hào hứng, nhiệt huyết trên sân bóng rổ tưởng chỉ phổ biến trong các bộ phim thanh xuân học đường, giờ đây lại diễn ra hằng ngày tại các trường tiểu học, trung học tại TP.HCM. Cũng những màn "trình diễn" đầy chiến thuật, những pha đi bóng lắt léo cực "cool" và không thiếu cả đội cổ vũ "của nhà trồng được" khá hùng hậu từ phụ huynh và bạn học, những giải đấu bóng rổ học đường đã trở thành sân chơi nổi bật, được mong chờ nhất đối với các em học sinh.

Có một thế hệ trẻ Việt trưởng thành từ sân bóng rổ - Ảnh 1.

Lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học hiện tại đã có điều kiện tiếp xúc và rèn luyện thể thao sớm hơn

"Tám" nhanh với một vài phụ huynh đưa con đi "chinh chiến" tại Giải Bóng rổ Học sinh TP.HCM - Cúp Nestlé MILO, các anh chị hào hứng chia sẻ rằng từ khi cho con chơi bóng rổ, các bé đã có sự tiến bộ vượt bậc. Anh Đặng Việt Hà (phụ huynh bé Đặng Đức Nghĩa) cho biết: "Lúc đầu mình nghĩ cho cháu tập để nâng cao sức khỏe, nhưng nhờ có năng khiếu, bé được chọn vào đội tuyển luôn. Từ đó cháu trở nên nhanh nhẹn, tự tin hơn, cũng có thêm tinh thần đồng đội." Không những cải thiện thể trạng, các bé còn "ghi điểm" với bố mẹ bởi đam mê cháy bỏng dành cho quả bóng cam. Chị Nguyễn Thị Huyền Thảo (phụ huynh bé Huỳnh Đăng Khoa, lớp 5) cho biết: "Qua từng giải thi đấu, mình thấy sự vượt khó, nỗ lực của bé nhiều hơn, thậm chí bé bị ốm nhưng vẫn không bỏ tập, trước ngày thi đấu còn hồi hộp đến ngủ không được."

Có một thế hệ trẻ Việt trưởng thành từ sân bóng rổ - Ảnh 2.

Những gương mặt đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, vững vàng nhờ có nền tảng thể thao vững chắc

Từ năm 2005, Nestlé MILO đã liên tục đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM tổ chức các giải đấu như: Giải Bóng rổ Học sinh TP.HCM - Cúp Nestlé MILO, Giải Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM - Cúp Nestlé MILO, Giải Bóng rổ Festival Trường học TP.HCM - Cúp Nestlé MILO. Đồng thời nhãn hàng cũng đưa bóng rổ trở thành môn thể thao chính thức trong chương trình Năng động Việt Nam với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em từ 6 - 17 tuổi. Từ đây, các tài năng thể thao trẻ lại có dịp đua nhau nở rộ.

Có một thế hệ trẻ Việt trưởng thành từ sân bóng rổ - Ảnh 3.

Đến nay, Nestlé MILO đã lắp đặt 262 trụ bóng rổ mới cho 250 trường học và trung tâm thể dục thể thao tại TP.HCM, tạo điều kiện tốt nhất cho các em tập luyện bóng rổ

Trở thành mục tiêu mà các tài năng bóng rổ trẻ luôn muốn chinh phục, sau 25 năm tổ chức, Giải Bóng rổ Học sinh TP.HCM - Cúp Nestlé MILO đã thu hút trên 5.000 đội bóng tham gia, tương đương với số lượng "khủng" 75.000 học sinh qua nhiều thế hệ. Chính số lượng học sinh tham gia "khủng" đã tạo nên kỷ lục giải đấu có số lượng đội bóng tham dự nhiều nhất. Ông Huỳnh Trọng Khải, chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: "Thành quả này có được là nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể và nhiều đơn vị, trong đó phải kể đến sự đồng hành xuyên suốt và hiệu quả của Nestlé MILO trong 15 năm qua, nhằm hướng đến mục tiêu chung nuôi dưỡng tài năng bóng rổ học đường."

Có một thế hệ trẻ Việt trưởng thành từ sân bóng rổ - Ảnh 4.

Sự thành công của Giải Bóng rổ Học sinh TP.HCM - Cúp Nestlé MILO là thành quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể và nhiều đơn vị, trong đó có Nestlé MILO

Ông Ali Abbas, giám đốc ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: "Chứng kiến nhiều bạn nhỏ trưởng thành từ các giải thể thao học đường trong suốt những năm qua khiến Nestlé MILO càng thêm tin vào sứ mệnh: Nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua thể thao. Đây là động lực để Nestlé MILO tiếp tục mang nhiều hoạt động thể thao bổ ích đến gần hơn với mọi trẻ em Việt."

Có một thế hệ trẻ Việt trưởng thành từ sân bóng rổ - Ảnh 5.

Từ các giải đấu học đường, nhiều tài năng bóng rổ đã được phát hiện và nuôi dưỡng, đóng góp cho sự phát triển vượt bậc của thể thao Việt Nam như tượng đài bóng rổ Chong Paul, Trát Thị Nguyệt Nga, Triệu Hán Minh, Lê Ngọc Tú... Về lâu dài, sự quan tâm và phát triển thể thao học đường gắn liền với mục tiêu nâng cao thể chất và lối sống lành mạnh sẽ góp phần tạo nên một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, bền bỉ, quyết tâm và là những "nhà vô địch đam mê" thực thụ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm