Có một nghề học phí chỉ khoảng 30 triệu đồng nhưng mang về thu nhập cực cao: Có thể kiếm được trên 100 triệu/tháng là chuyện bình thường

Thùy Anh, Theo Nhịp sống kinh tế 18:36 30/10/2021

Trong thời gian gần đây, những công việc thuộc ngành chăm sóc sắc đẹp đang thu hút được sự chú ý vì mức thu nhập là con số mơ ước của nhiều người.

Nghề nail (hay nghề làm móng) là một công việc nằm trong ngành nghề chăm sóc sắc đẹp. Hiểu một cách đơn giản, công việc này là để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho móng tay, móng chân.

Nghệ thuật làm móng là xu hướng thịnh hành trong thế giới thời trang và đang gây bão. Ngày nay, công nghệ đã giúp người ta có thể tạo ra những thiết kế độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân trên móng tay, móng chân của mình.

Ngày nay, nghề làm nail được phát triển mạnh do nhu cầu làm đẹp của mọi người tăng cao. Nghệ thuật làm móng hiện đại được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản. Các nghệ sĩ làm móng nổi tiếng trên toàn thế giới, như Eriko Kurosaki, Junco Ogava và Michiko Matshushita, đều là người Nhật.

Trước đây, nghề nail được cho là việc tạm bợ và không được coi trọng. Nhiều người học tạm để kiếm sống trong khi chờ đợi tìm được công việc khác phù hợp. Tuy nhiên những năm gần đây, nghề nail phát triển rất mạnh, trở thành nghề đem lại thu nhập cao nếu giỏi chuyên môn. Công việc này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong khoảng một thập kỷ trở lại đây.

Có một nghề học phí chỉ khoảng 30 triệu đồng nhưng mang về thu nhập cực cao: Có thể kiếm được trên 100 triệu/tháng là chuyện bình thường - Ảnh 1.

Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Nói về nghề làm đẹp, GS.TS Dương Đức Lân, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác Xã hội Việt Nam cho biết: "Nghề Beauty (chăm sóc sắc đẹp) gồm nghề nail, làm tóc, massage… Những năm gần đây, nghề này phát triển rất nhanh".

Nghề làm móng ngày nay được các bạn trẻ lựa chọn không chỉ do nhu cầu của xã hội mà còn có lý do là bởi công việc này không mất nhiều chi phí và thời gian đào tạo. Thông thường, một học viên hoàn thành khóa học, có thể làm việc sau khoảng thời gian từ 3 cho đến 7 tháng tùy thuộc vào trình độ và kỹ năng của học viên. So với những công việc khác, thời gian đào tạo của nghề nail được xếp vào nhóm ngắn hạn.

Học phí để theo học cũng không hề đắt đỏ. Theo tìm hiểu, giá của các khóa học thường giao động trong những khoảng sau:

- Khóa học nail cơ bản: 10 - 13 triệu đồng

- Khóa học nail nâng cao: 13 - 17 triệu đồng

- Khóa học nail chuyên nghiệp: 17 - 20 triệu đồng

- Khóa học nail toàn phần: 25 - 30 triệu đồng

Có một nghề học phí chỉ khoảng 30 triệu đồng nhưng mang về thu nhập cực cao: Có thể kiếm được trên 100 triệu/tháng là chuyện bình thường - Ảnh 2.

Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Với số tiền bỏ ra như vậy, những nhân viên làm nail ở Việt Nam khi mới đi làm thường nhận được mức lương khoảng 8 triệu đồng. Nếu là người có kỹ năng và mở tiệm riêng, con số có thể tăng lên gấp nhiều lần, thậm chí có thể là cả trăm triệu đồng. Đặc biệt với những thợ nail đã có tên tuổi và thường xuyên làm việc với những người nổi tiếng, thu nhập của họ thậm chí còn vượt xa hơn nữa.

Không chỉ trong nước, nghề làm móng cũng đặc biệt phát triển ở nước ngoài. Đây được coi là một trong những nghề hái ra tiền ở nhiều quốc gia khác nhau. Ở Mỹ, một thợ nail chuyên nghiệp có thể thu được 120 - 150 USD (khoảng 2,7 - 3,4 triệu đồng) mỗi ngày. Trung bình một tháng họ có thể kiếm được hơn 3.000 USD (khoảng 68 triệu đồng). Đặc biệt, có người thậm chí kiếm được 5.000 USD/ tháng (khoảng 113 triệu đồng). Tất nhiên nếu bạn kinh doanh thành công, mở được chuỗi cửa hàng nail thì thu nhập còn tốt hơn rất nhiều.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm