Có máu thời trang từ ngày còn trẻ, cụ ông đã 83 tuổi vẫn khiến hậu bối phải trầm trồ vì gu ăn mặc chất chơi

Nhật Thành, Theo Báo dân sinh 10:05 04/09/2020

Nhờ gu ăn mặc trẻ trung mà ông cụ bỗng nổi tiếng, trở thành ngôi sao trên mạng xã hội Trung Quốc.

Từ một phong cách của một người chơi trượt ván cho đến khí chất của một ca sĩ nhạc rap và thậm chí là cả quý ông lịch lãm với những bộ suit gọn gàng... phong cách nào ông Kang cũng có thể tự phối đồ được. Cụ ông 83 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc này đang là một ngôi sao đích thực trên mạng xã hội với phong cách ăn mặc trẻ trung, cá tính, không kém bất kỳ bạn trẻ nào.

Từ ngày còn trẻ, cụ ông đã có sở thích với thời trang. Hiện ông sở hữu một tủ đồ với hàng chục cái áo hoodie và cả tủ giày xếp cao như một bức tường, ông Kang cho biết bản thân không thích ăn mặc đơn giản như những người cùng tuổi.

Có máu thời trang từ ngày còn trẻ, cụ ông đã 83 tuổi vẫn khiến hậu bối phải trầm trồ vì gu ăn mặc chất chơi - Ảnh 1.

Ông Kang, một ngôi sao thời trang nổi tiếng ở Vũ Hán, Trung Quốc

"Mấy người cỡ tuổi của tôi ăn mặc rất bình thường, với 2 màu đen, xám và trắng. Họ không chú trọng thời trang cho lắm. Nhưng với tôi thì khác, tôi thích mặc những bộ đồ trẻ trung và tự mình kết hợp nó. Với những người kia, cuộc sống về hưu của họ rất tẻ nhạt trong khi tôi chọn cho mình phong cách thời trang đường phố bởi vì sự vận động và thay đổi không ngừng của nó." - ông Kang chia sẻ.

Ông Kang có một người cháu tên là Kangkang, người luôn cùng cụ ông đi mua sắm. Anh chàng này rất tự hào vì có ông nội trẻ trung như vậy. Thậm chí, người cháu sẵn sàng xếp hàng suốt nhiều tiếng đồng hồ chỉ để mua giày cho ông nội.

Có máu thời trang từ ngày còn trẻ, cụ ông đã 83 tuổi vẫn khiến hậu bối phải trầm trồ vì gu ăn mặc chất chơi - Ảnh 2.

Cụ ông và người cháu Kangkang thường đi mua sắm cùng nhau

"Gia đình ai nấy cũng chú ý đến cách ăn mặc của 2 ông cháu. Từ ngày con bé, tôi đã rất ấn tượng với ông nội, trông ông giống như tài tử điện ảnh. Trước đây, ông nội là giảng viên đại học. Việc phải dạy nhiều môn liên quan đòi hỏi phải cập nhật những công nghệ mới nhất để giảng dạy cho sinh viên đã khiến ông nội có niềm hứng thú với những điều mới mẻ." - Kangkang nói.

Và để giữ sự tươi trẻ của mình, cụ ông không quên việc tập thể dục, thể thao, vốn là một thói quen từ ngày còn trẻ của ông Kang. Hiện ông thường chơi đấu kiếm, gym và cả bóng rổ. "Đừng trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Thể thao giúp cơ thể vận động để khỏe mạnh hơn. Nếu không hoạt động, tâm lý cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Đó chính là lý do vì sao tập thể dục khi về già lại quan trọng đến vậy." - cụ ông chia sẻ.

Dù đã về hưu nhưng ông Kang vẫn hàng ngày truyền lại kiến thức và kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ. Ông cùng người cháu thường xuyên làm những đoạn video vui vẻ để lan tỏa sự tích cực, lạc quan. Tuy có được khá đông người hâm mộ nhưng cụ ông vẫn gặp nhiều ý kiến phản đối cho rằng những bộ đồ như vậy không phù hợp với người già như cụ. Đáp lại chỉ trích đó, ông Kang chỉ mặc kệ.

"Tôi không đồng tình với ý kiến như vậy. Cách ăn mặc thể hiện con người bạn, những gì bạn cảm thấy bên trong. Tôi muốn được trở thành một stylish và tôi không hề quan tâm đến những gì họ nói." - ông Kang cho biết.

Cụ ông 83 tuổi với gu ăn mặc chất chơi, trẻ trung không kém gì ai

Theo SCMP

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm