Cô giáo yêu cầu: "Viết về người bạn em thân nhất", cô học trò vô tư đáp lại một câu khiến ai cũng sững sờ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:26 26/06/2020

Câu trả lời của cô học trò đọc xong khiến người lớn nào cũng rưng rưng thương cảm.

Dù thế nào thì tuổi học trò quả thật vẫn là một khoảng thời gian rất đáng nhớ. Đó là những tháng ngày hồn nhiên và vô tư nhất, khi mà nỗi lo cơm áo gạo tiền vẫn còn xa tít chân trời và là chuyện của một ngày nào đó. Có được người bạn thời đi học quý lắm, vì đó có thể là người đi cùng bạn suốt đời còn lại, hỗ trợ nhau mỗi khi khó khăn.

Tuy nhiên, không phải học trò nào cũng dễ dàng hòa nhập với phần còn lại của lớp. Không ít cô cậu vì bất đồng quan điểm, tính vốn rụt rè nhút nhát hay thậm chí có những người bị xa lánh vì khác biệt ngoại hình, tính cách. Rõ ràng việc không có ai chơi cùng thời đi học là trải nghiệm không hề dễ chịu nhất với học sinh Tiểu học.

Mới đây, một cô giáo đã chia sẻ bài viết của học trò lớp 2 khiến ai cũng thấy rưng rưng. Khi được giáo viên yêu cầu: "Hãy viết 1-2 câu kể về người bạn mà em thân nhất", cô học trò này đã viết một dòng ngắn gọn: "Con không chơi với bạn nào hết". Câu nói đã khiến cô giáo sững sờ và phải lên mạng nhờ dân tình chỉ cách giúp cô học trò này hòa đồng với tập thể lớp.

Cô giáo yêu cầu: Viết về người bạn em thân nhất, cô học trò vô tư đáp lại một câu khiến ai cũng sững sờ - Ảnh 1.

Dù với bất kỳ lý do nào thì việc không chơi với ai của cô học trò khiến nhiều người lớn vô cùng thương cảm. Bởi ai cũng muốn con mình đi học có bạn có bè, để được vô tư chơi đùa với tập thể lớp. Điều này cũng có thể là dấu hiệu trẻ em đang bị cô lập hay chịu cảnh bắt nạt, chịu dư chấn tâm lý nào đó.

Bên cạnh đó, cũng có không ít phụ huynh cũng lạc quan chia sẻ câu chuyện thời đi học của con mình khi không có nhiều bạn chơi. Có lẽ vì mới đi học nên cô học trò chưa thể hòa đồng với tập thể lớp và điều họ mong mỏi là giáo viên có thể quan tâm hơn đến các con và tạo nhiều trò chơi ngoại khóa để gắn kết trẻ đó lại. Ngoài ra cũng rất cần tôn trọng sự khác biệt của trẻ khi cần lưu ý đến những học trò có tính hướng nội, chỉ thích kết bạn với số ít bạn bè trong lớp.

"Nghe câu này bố mẹ nào cũng xót ruột. Chỉ sợ con bị cô lập ở lớp thì khi khó khăn không biết kêu ai, sau này lớn cứ thẫn thờ một mình thì khổ lắm", bạn V.K bình luận.

"Học trò nói như vậy thì cũng mong cô giáo quan tâm đến bé hơn, tổ chức nhiều hoạt động gắn kết lớp. Nhiều bé tính nhút nhát, không tự kết bạn với mọi người xung quanh nên chỉ mong có những hoạt động thế này", bạn V.A bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm