Cô giáo yêu cầu viết các số từ LỚN đến BÉ, đáp án cậu nhóc đưa ra khiến giáo viên "cạn lời", khen ngợi "thông minh" quá

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 07:04 17/09/2021

Đáp án của cậu bé khác xa sự tưởng tượng của cô giáo và các bạn trong lớp.

Trong thế giới của trẻ nhỏ, nhiều quy tắc Toán học cũng trở nên... vô nghĩa. Các bé có suy nghĩ vừa lạ, vừa độc đáo đến mức dù có tính toán sai kết quả đi chăng nữa, người lớn cũng phải đồng tình.

Mới đây, một bài Toán đã được cậu bé Tiểu học giải theo cách không giống ai. Đề bài yêu cầu: "Viết các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé: 3, 6, 9, 4, 7, 1".

Thay vì sắp xếp các số theo giá trị từ lớn đến bé là: "9, 7, 6, 4, 3, 1", cậu nhóc này lại viết nguyên dãy số kia, nhưng viết nhỏ dần các con số.

Cô giáo yêu cầu viết các số từ LỚN đến BÉ, đáp án cậu nhóc đưa ra khiến giáo viên cạn lời, khen ngợi thông minh quá - Ảnh 1.

Cách giải Toán chẳng giống ai của cậu bé Tiểu học

Dù làm sai nhưng cũng phải thừa nhận khả năng sáng tạo có 1-0-2 của cậu bé. Đề bài theo yêu cầu của cô giáo là sắp xếp các số theo GIÁ TRỊ từ lớn đến bé. Nhưng cậu học trò lại nghĩ rằng, sắp xếp các số theo ĐỘ LỚN từ lớn đến bé.

Không biết giáo viên sẽ cho cậu bé này mấy điểm đây. Nhưng với khả năng sáng tạo cỡ này, có thể cậu học trò sẽ phát triển được năng khiếu ở các môn nghệ thuật đấy.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Hóa ra chúng ta đã làm sai từ thời Tiểu học sao?".

- "Nỗi khổ của giáo viên cấp 1 phải đọc những câu trả lời không tưởng của trẻ con".

- "May mà đứa cháu mình không làm bài như vậy, nếu không chắc không biết giải thích thế nào quá".

- "Cậu bé thông minh nhưng chưa hiểu kĩ đề bài thôi".

- "Làm sai đáp án nhưng giáo viên không thể nào trừ điểm".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ, Đàm Vĩnh Hưng liệu có khả năng đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ?

    Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ chuyện của các tráng sĩ, ca sĩ A chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca xuất hiện với bí mật gây sốc.
  • Đọc thêm