Cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ máu môi đang bị hoảng loạn và có suy nghĩ quẩn

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 19/06/2019

"Trưa nay, cháu ngủ mà vẫn giật mình thon thót và tôi cũng chưa muốn cho cháu đi khám, bởi sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý", chị Linh nói.

Cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ máu môi đang bị hoảng loạn và có suy nghĩ quẩn - Ảnh 1.

Ảnh do gia đình cung cấp.

Liên quan đến sự việc bé trai B.A (hơn 2 tuổi) bị cô giáo của Trường mầm non song ngữ Ecokids (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tát sấp mặt, tụ máu môi, bà Vương Hoài Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đến nay, nhà trường đã buộc thôi việc đối với cô giáo này.

Theo thông tin từ nhà trường, cô giáo có hành vi tát học sinh trong lớp tên là Nguyễn Thị T. (SN 1990).

Bước đầu qua tường trình của cô giáo và camera ghi lại, nhà trường đã làm rõ về sự việc trên. Cụ thể, trong giờ ngủ trưa ngày 18/6, tại lớp Moon 1, bé B.A và G.L đã giành nhau một cái chăn.

Thời điểm đó, bé G.L có ôm và nằm đè lên chăn, bé B.A kéo ra không được nên xông vào, nằm đè lên, cắn bạn.

"Khi đó, cô giáo Nguyễn Thị T. đang sắp xếp chăn gối cho các bạn khác và quay lưng lại. Tiếp đó, thấy tiếng khóc của bé G.L, cô quay lại thì thấy hai bạn đang giằng chăn, cắn nhau.

Trong tình huống khẩn cấp này, cô T. đã can thiệp để dứt hai bé ra. Tuy nhiên, do bị rối nên cô T. đã hơi mạnh tay dẫn đến để lại vết đỏ trên má, xước ở môi (do răng va vào môi) đối với bé B.A", bà Vân thông tin.

Cô giáo ở Hà Nội tát bé hơn 2 tuổi sấp mặt, tụ máu môi đang bị hoảng loạn và có suy nghĩ quẩn - Ảnh 2.

Ảnh do gia đình cung cấp.

Hiệu trưởng Trường Mầm non song ngữ Ecokids cho biết thêm, cô giáo Nguyễn Thị T. trước đây từng làm việc 2 năm ở một trường mầm non khác và hiện đang chuẩn bị tốt nghiệp cao đẳng mầm non. Cô T. vào làm việc tại trường mới được khoảng 4 tháng.

Nói thêm về hoàn cảnh của cô giáo này, bà Vân cho hay, cô giáo có hoàn cảnh khá éo le và từng mất một con nhỏ khi mới 2 tháng tuổi. Sau khi có con thứ hai, hai vợ chồng cô lại chia tay và do không có tiền nên cô phải để chồng nuôi con nhỏ.

"Sau khi có một người bạn biết hoàn cảnh đã giới thiệu và cô T. đến đây xin vào làm việc. Nhà trường cũng thấy cuộc sống của cô bất hạnh nên đồng cảm và muốn tạo điều kiện cho cô làm việc tại trường", bà Vân cho hay.

Hiệu trưởng nhà trường thông tin, quá trình làm việc tại trường 4 tháng qua, cô T. không có vấn đề gì và chăm chỉ chịu khó. Tuy nhiên, hành động của cô T. rất đáng tiếc và không ai ngờ được.

Cũng theo lãnh đạo trường, từ hôm qua đến nay, cô T. tỏ ra rất hoảng loạn và lo lắng.

"Hiện nay, cô T. rất áp lực và có suy nghĩ rất quẩn nên mặc dù cho thôi việc nhưng nhà trường vẫn phải cử giáo viên đến trông, bởi chúng tôi chỉ sợ nếu cô có việc làm gì không hay thì mọi người sẽ rất ân hận.

Chúng tôi cũng báo gia đình và sáng sớm nay, mẹ cô giáo T. đã từ quê lên. Trong sáng nay, hai mẹ con cô T. cùng nhà trường đã đến tận nhà bé B.A để xin lỗi với thái độ rất cầu thị.

Nhà trường chỉ mong sao mọi người chia sẻ, cho cô một con đường để làm lại", bà Vân nói thêm.

Còn trao đổi với PV, chị Nguyễn Linh (mẹ cháu B.A) cho hay, đến nay, cháu vẫn còn hoảng sợ, trùm chăn kín lên đầu trốn bố mẹ vì sợ bắt đi học.

"Trưa nay, cháu ngủ mà vẫn giật mình thon thót và tôi cũng chưa muốn cho cháu đi khám, bởi sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý", chị Linh nói.

Người mẹ này cho biết thêm, gia đình đã thống nhất sẽ không tiếp tục cho con học tại trường mầm non do hành vi của cô giáo trái với cam kết khi cho con vào học.

"Với riêng cô giáo đã bị đuổi việc và còn con nhỏ phải lo nên chúng tôi cũng mong cho cô một cơ hội để sửa chữa. Còn nhà trường, hy vọng sau sự việc này, họ sẽ thực sự nhìn nhận rõ được lỗi của mình để sửa. Tôi cũng mong các mẹ hãy luôn sát sao đến con", chị Linh chia sẻ thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm