Cô giáo mầm non cõng con vượt lũ trên cây cầu tạm: "Giờ xem lại clip thấy rợn người"

Đình Thức, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 10:48 14/09/2021

"Giờ xem lại clip thấy rợn người. Lúc đó là phút giây sinh tử, chỉ cần trượt tay là 2 mẹ con mình rơi xuống dòng nước chảy xiết", cô giáo Pơloong Thị Nhun bàng hoàng nói.

Chị Pơloong Thị Nhun liều mình cõng con vượt qua cầu tạm

Những ngày qua, đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm người cố gắng băng qua con suối nước lũ chảy xiết trên một chiếc cầu nhỏ được ghép từ 3 thanh tre, trong đó có người phụ nữ mặc áo mưa tiện lợi đang cõng con đi trên cây cầu tạm, bên dưới là dòng nước lũ chảy xiết khiến người xem thót tim, sợ hãi.

Trong clip, người phụ nữ vừa cõng con, vừa lần dò từng bước chân để vượt qua cây cầu. Chỉ cần 1 cái trượt chân, 2 mẹ con người phụ nữ có nguy cơ rơi xuống dòng nước lũ đang chảy xiết bên dưới.

Theo đó, đoạn clip được xác định quay tại địa bàn xã Ch'Ơm (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam). Nhân vật chính trong clip được xác định là chị Pơloong Thị Nhun (33 tuổi, trú thôn Au Tu 2, xã Ch'Ơm, huyện Tây Giang).

Cô giáo mầm non cõng con vượt lũ trên cây cầu tạm: Giờ xem lại clip thấy rợn người - Ảnh 2.

Cô giáo Pơloong Thị Nhun dò từng bước chân, cõng con qua cầu

Chị Nhun xác nhận bản thân là người phụ nữ trong clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo chị Nhun, clip được quay ngày 11/9, trước khi bão số 5 đổ bộ nhưng lúc đó trời mưa to cả đêm nên nước lũ lên nhanh, con suối có nước chảy rất xiết.

Chị Nhun cho biết bản thân là giáo viên mầm non đang dạy tại điểm Trường mầm non liên xã Ch'Ơm - Ga Ry (huyện Tây Giang). Sáng 11/9, chị Nhun đi từ nhà xuống trung tâm huyện Tây Giang để họp phụ huynh cho con của em chồng đang học cấp 3.

Cô giáo mầm non cõng con vượt lũ trên cây cầu tạm: Giờ xem lại clip thấy rợn người - Ảnh 3.

Cây cầu tạm được ghép lại từ 3 thanh tre

"Vì đứa con thứ hai của mình mới sinh chưa được 2 tuổi, còn phải bú sữa nên khi đi họp phụ huynh mình đưa con đi theo luôn cho tiện chăm sóc.

Lúc đi, nước chưa lớn, chưa chảy xiết và trời ít mưa nên mình không lo lắng nhiều. Tuy nhiên lúc về, mưa lớn, nước chảy cuồn cuộn do lũ đổ về nên mình đứng đợi 1 lúc có thêm người hỗ trợ rồi mới cùng nhau đi qua cầu tạm", chị Nhun nói.

Chị Nhun và 4 người dân khác cùng hỗ trợ nhau vượt qua chiếc cầu tạm bắc qua con suối hung dữ. Đó là con đường độc đạo duy nhất để về nhà. Theo chị Nhun, cây cầu bắc qua suối hư hỏng đã nhiều năm nên người dân nối và kê tạm bằng mấy khúc tre để qua lại.

"Không còn sự lựa chọn nào khác, mình phải cõng con trên lưng, nhích từng tí một để cố bò qua. Vì dầm mưa hoài, sợ con bị ốm nên mình mới liều vượt qua để về nhà.

Giờ xem lại clip thấy rợn người. Lúc đó là phút giây sinh tử, chỉ cần trượt tay là 2 mẹ con mình rơi xuống dòng nước chảy xiết. May mà mẹ con mình và mọi người đều an toàn rồi", chị Nhun chia sẻ.

Cô giáo mầm non cõng con vượt lũ trên cây cầu tạm: Giờ xem lại clip thấy rợn người - Ảnh 4.

Mẹ con chị Nhun may mắn an toàn về nhà

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, bão số 5 đã gây sạt lở ở nhiều địa phương như Phước Sơn, Tây Giang, Nông Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My.

Ngoài ra, bão đã khiến 2 thuyền máy của ngư dân bị chìm và làm thiệt hại một số hồ nuôi tôm của người dân. Đặc biệt, bão số 5 không gây thiệt hại về người ở tỉnh Quảng Nam.

Clip cô giáo Pơloong Thị Nhun liều mình cõng con vượt qua cầu tạm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm