Cô giáo giao bài tập về nhà VẼ MÈO, hôm sau nhìn chân dung "CON MÈO" mà hết hồn định cho 0 điểm, cư dân mạng lại vỗ tay nhiệt liệt

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt 23:19 04/04/2022

Từ Nam chí Bắc, từ Âu sang Á, tìm đâu ra một "con mèo" độc đáo đến nhường này cơ chứ!

Chắc hẳn ai cũng từng một đôi lần "thưởng thức" qua những tác phẩm văn chương để đời của các cô cậu tiểu học. Từ tả cảnh đến tả người thân, mọi thứ qua ngòi bút chân thật, sáng tạo của các em lớp 1, lớp 2 đều có thể khiến dân tình được một phen cười đau ruột. Văn chương đã thế, bài tập Mỹ thuật cũng chẳng khá hơn. Nhìn những bức ảnh vẽ mèo của học sinh tiểu học sau đây mà xem, đơn giản đến mức cô giáo phải thốt lên: Muốn xỉu.

Theo đó, cô giáo giao nhiệm vụ yêu cầu về nhà vẽ những hình ảnh sống động về mèo, không ngờ sau khi học sinh tiểu học giao bài tập, cô giáo vừa tức giận vừa buồn cười, hỏi lại: Em đang vẽ mèo... ngoài hành tinh đúng không?

Cô giáo giao bài tập về nhà VẼ MÈO, hôm sau nhìn chân dung CON MÈO mà hết hồn định cho 0 điểm, cư dân mạng lại vỗ tay nhiệt liệt - Ảnh 1.

Em đang vẽ mèo... ngoài hành tinh đúng không?

Không biết là chưa nhìn thấy mèo thật hay do lười mà cậu học sinh này đã vẽ mèo như lai... con ma hoạt hình. Bức ảnh đơn giản đến nỗi chỉ có vài nét nguệch ngoạc, ngoài 4 chiếc chân hay cái đuôi, không có một "dấu hiệu" gì để người xem nhận diện đó là con mèo.

Trong khi đó, dân tình không khỏi thích thú với tác phẩm này. Họ cho rằng chỉ có học sinh tiểu học mới có thể vẽ được những bức tranh như vậy. Nhìn thì có vẻ trẻ con nhưng thực ra nó cũng thể hiện sự hồn nhiên và tâm lý giản dị của các em, điều này nằm ngoài tầm với của người lớn.

Sau đây là những chú mèo cũng "khó đỡ" không kém!

Cô giáo giao bài tập về nhà VẼ MÈO, hôm sau nhìn chân dung CON MÈO mà hết hồn định cho 0 điểm, cư dân mạng lại vỗ tay nhiệt liệt - Ảnh 2.
Cô giáo giao bài tập về nhà VẼ MÈO, hôm sau nhìn chân dung CON MÈO mà hết hồn định cho 0 điểm, cư dân mạng lại vỗ tay nhiệt liệt - Ảnh 3.
Cô giáo giao bài tập về nhà VẼ MÈO, hôm sau nhìn chân dung CON MÈO mà hết hồn định cho 0 điểm, cư dân mạng lại vỗ tay nhiệt liệt - Ảnh 4.

Nhiều nghiên cứu cho biết học vẽ là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh… Do đó, thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng…

Bố mẹ vừa có thể cùng con bắt đầu từ những bức tranh đơn giản, vừa học cùng con và cũng là khoảng thời gian vui vẻ dành cho con mỗi ngày. Theo đặc điểm lứa tuổi của trẻ, cha mẹ nên chuẩn bị các dụng cụ phù hợp như bảng vẽ hoặc tờ giấy vẽ khổ lớn, các đồ đi kèm như bút chì màu, chì sáp, sơn, phấn dầu... cho trẻ. Đừng quá bận tâm với tư thế ngồi vẽ, cách cầm bút của trẻ, hãy để trẻ nghĩ rằng vẽ rất dễ, vui và thú vị.

Khi trẻ tập trung vẽ, hãy cho trẻ có cơ hội tập trung và đắm chìm vào thế giới tưởng tượng của chúng, thay vì đặt câu hỏi, chê trẻ vẽ xấu hay nói "chả hiểu vẽ cái gì"... Tuyệt đối không nên sử dụng khuôn mẫu để bắt trẻ sao chép, điều này sẽ hạn chế trí tưởng tượng của trẻ và làm giảm nhiệt huyết của bé với hội họa.

Người lớn cũng không nên đánh giá tranh của con mình dựa trên tiêu chí "vẽ đẹp hay không", "vẽ có giống hay không", mà nên cảm thụ những gì bé muốn thể hiện trong tranh và hiểu những gì bé muốn thể hiện bằng sự quan tâm và tôn trọng.

Hãy để trẻ trực tiếp khám phá tự nhiên và đưa những gì mình tích lũy được vào trong tranh vẽ. Cha mẹ có thể thường xuyên đưa con đi tiếp xúc với môi trường tự nhiên như núi rừng, biển cả, hoặc đến những nơi như cửa hàng, phòng triển lãm, đường phố... và trò chuyện với con nhiều hơn về cuộc sống. Hãy cùng con trò chuyện về những bức tranh chúng vẽ, lắng nghe chúng diễn giải để hiểu hơn về nội tâm của trẻ, từ đó biết được niềm yêu thích của bé.

https://kenh14.vn/co-giao-giao-bai-tap-ve-nha-ve-meo-hom-sau-nhin-chan-dung-con-meo-ma-het-hon-dinh-cho-0-diem-cu-dan-mang-lai-vo-tay-nhiet-liet-20220404232004488.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày