Cô giáo chủ nhiệm bật mí phản ứng của Nguyên Sơn sau Chung kết Olympia

Thủy Tiên, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:39 03/10/2022

Với cô Hoài Thanh, Nguyên Sơn đã thể hiện rất tốt trong cuộc thi hôm nay, tuy nhiên em chỉ thiếu một chút may mắn.

Vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã gọi tên Đặng Lê Nguyên Vũ, thí sinh tới từ Thái Bình. Về Nhì là em Vũ Nguyễn Sơn, nam sinh tới từ THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với 185 điểm. Đây cũng là thí sinh khiến nhiều khán giả tiếc nuối trong những giây phút kịch tính cuối cùng của chương trình.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Hoài Thanh - giáo viên chủ nhiệm của Nguyên Sơn bày tỏ sự tự hào về phần thể hiện của cậu học trò 10X hôm nay.

"Tôi thấy cả 4 thí sinh đều xứng đáng trong cuộc thi hôm nay, dù tâm thế mỗi thí sinh có sự khác nhau. Đức Anh hơi mất bình tĩnh chút, đôi khi áp lực khiến em chưa phát huy hết tố chất năng lực. Còn Nguyên Vũ, Nguyên Sơn giữ tinh thần rất tốt, các bạn đã có nhiều sự bứt phá để giành điểm", cô Thanh nhận xét.

Nguyên Sơn về nhì với 185 điểm

Giáo viên THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng bày tỏ sự tiếc nuối về câu hỏi cuối cùng ở phần thi Về đích, đặc biệt giây phút Sơn vươn lên dẫn đầu với 185 điểm. Lúc này, các học sinh của trường đã cầm sẵn băng rôn, chờ sẵn tiếng hô vang nhà vô địch.

"Tôi rất tiếc câu hỏi về các vị vua, Nguyên Sơn có phản ứng rất tuyệt vời, mặc dù câu trả lời chưa được chính xác. Nhưng phong thái, sự nhanh nhạy của em khiến tôi tự hào.

Ở giây phút cuối, khi biết điểm cầu nào sắp chiến thắng, phía nhà đài đã đưa gần như hết băng rôn cho Amser rồi. Lúc đó thâm tâm tôi khao khát lắm. Đặc biệt là Sơn, hành trình đến Olympia của em không hề dễ dàng. Sơn rất mong chờ được khẳng định ở sân chơi này.

Tuy không giành chiến thắng nhưng Sơn đã làm rất tốt. Em chỉ thiếu chút may mắn và may mắn đó đã thuộc về Nguyên Vũ. Vũ rất xứng đáng làm Quán quân", cô Thanh nói.

Cô Thanh tự hào về phần thi của học trò hôm nay

Cô giáo chủ nhiệm bật mí phản ứng của Nguyên Sơn sau Chung kết Olympia - Ảnh 3.

THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tại điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Nói về cậu học trò 10X, cô Thanh cho hay, Sơn không phải tuýp người dễ bộc lộ, thể hiện cảm xúc. Trong những tình huống khác nhau, nam sinh luôn giữ sự điềm tĩnh, đưa ra câu trả lời chững chạc, sâu sắc.

"Sơn không phải người hay bộc lộ, thể hiện tâm trạng, cảm xúc bằng lời nói. Nhưng tôi nghĩ Sơn không buồn, hay tiếc về giải thưởng. Kết thúc chương trình, em ra chúc mừng Nguyên Vũ lẫn Anh Đức, Đình Tùng.

Nhưng vào thời khắc quan trọng nhất, Sơn vẫn tự tin xin chương trình nói đôi lời cảm ơn, tri ân tới thầy cô, bạn bè. Đây là lần đầu tiên em bộc lộ, bày tỏ như vậy, điều đó đáng trân trọng hơn tất cả những gì em thể hiện ngày hôm nay".

Trong mắt cô Thanh, Sơn không phải là người năng nổ trong hoạt động ngoại khóa. Đây không phải thế mạnh của nam sinh, tuy nhiên trong các phong trào, Sơn vẫn tham gia rất đầy đủ.

"Tính cách của Sơn có một độ trầm nhất định. Nhưng chính Olympia, cuộc thi kiến thức mới là sân chơi hợp nhất của Sơn.

Còn về học tập, mặc dù học chuyên Nga nhưng tôi cho rằng tiếng Anh mới là điểm mạnh của Sơn. Từ cấp II em đã theo học tiếng Anh và luôn đạt giải cao trong các cuộc thi. Sơn từng chia sẻ kế hoạch sẽ đi du học, nhưng đó mới chỉ là dự định. Tôi cũng chưa rõ sau chương trình sẽ tạo nên bước ngoặt hay sự thay đổi nào không. Tuy nhiên dù lựa chọn nào, chúng tôi cũng đều tự hào về em", cô Thanh xúc động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm