Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái trong mắt đồng nghiệp

Ngô Thị Huyền, Theo Người đưa tin 23:37 27/11/2018

“Lớp 6.2 được đánh giá có nhiều học sinh hiếu động, nghịch ngợm. Từ đầu năm đến nay, lớp thường đứng thứ 9-10, cuối bảng thi đua toàn trường. Cô Thủy thường đến sớm về muộn, có nhiều nỗ lực để ổn định lớp”, đồng nghiệp của cô Thủy nói.

Liên quan đến sự việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, chủ nhiệm lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, phạt học sinh Hoàng Long N. bằng cách bắt cả lớp tát 231 cái, hiện cơ quan điều tra Công an huyện này đã khởi tố vụ án "Hành hạ và làm nhục người khác".

Được biết để phục vụ công tác điều tra, trong sự giám hộ của giáo viên, cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh tiếp tục làm việc với một số học sinh lớp 6.2, nhằm làm rõ vụ án.

Theo cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh, cô Nguyễn Thị Phương Thủy công tác đầu tiên tại trường THCS Hiền Ninh (năm học 1999 – 2000). Một năm học sau, cô này chuyển đến trường THCS Hải Ninh rồi chuyển về trường THCS Duy Ninh đầu năm học 2018-2019. Khi về trường, cô được phân công chủ nhiệm lớp 6.2.

Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái trong mắt đồng nghiệp - Ảnh 1.

Trường THCS Duy Ninh, nơi xảy ra sự việc.

Trường THCS Duy Ninh có 341 học sinh, chia làm 10 lớp. Trong đó, riêng khối 6 có bốn lớp, giữ nguyên thành phần học sinh chuyển từ cấp tiểu học lên.

Lớp 6.2 được đánh giá có nhiều học sinh hiếu động, nghịch ngợm. Từ đầu năm đến nay, lớp thường đứng thứ 9-10, cuối bảng thi đua toàn trường. Trong các lỗi, vi phạm nặng nhất lớp này thường mắc phải là chửi thề.

"Mỗi lần họp giao ban tháng, BGH thường động viên cô Thủy có biện pháp để nâng cao chất lượng lớp học", cô Phạm Thị Lệ Anh cho biết.

Thầy giáo dạy thay môn Toán tại lớp này 2 buổi nhận xét trong giờ học, nhiều em liên tục cựa quậy, nghịch ngợm. Còn cô giáo chủ nhiệm lớp bên cạnh cũng cho biết, từ khi nhận chủ nhiệm lớp, cô Thủy có nhiều nỗ lực để ổn định lớp và thường xuyên phải đi sớm về muộn.

Từ khi xảy ra sự việc, cô giáo Phương Thủy đã nhận sai và xin lỗi N. cũng như gia đình của học sinh này và cho biết, nguyên nhân xuất phát từ áp lực thi đua của trường.

Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái trong mắt đồng nghiệp - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Phương Thủy.

Giải thích về điều này, Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh cho hay, về thi đua giữa các lớp, nhà trường đặt ra bảy tiêu chí, gồm sĩ số, tư cách đội viên, sinh hoạt đầu giờ và giữa giờ, vệ sinh, khu để xe đạp, nội dung khác... Mỗi tiêu chí 10 điểm và sẽ bị trừ nếu lớp nào có học sinh vi phạm.

Nhà trường lập đội Cờ đỏ do học sinh phụ trách để chấm điểm thi đua giữa các lớp. Trong các tiêu chí này, chửi thề bị trừ 5 điểm, vô lễ bị trừ 10 điểm. Việc đánh giá giáo viên cũng dựa vào nhiều tiêu chí, chứ không đặt nặng thành tích thi đua của lớp học.

Đầu năm học, nhà trường yêu cầu toàn bộ giáo viên viết cam kết về nhiều nội dung, trong đó có mục "không đánh đập, xúc phạm học sinh". Việc giáo viên chủ nhiệm đặt quy định "phạt tát", cô Lệ Anh thừa nhận đây là phương pháp sai, phản sư phạm.

Sự việc xảy ra vào chiều 19/11, tại trường THCS xã Duy Ninh huyện Quảng Ninh , tỉnh Quảng Bình. Em Hoàng Long N. (11 tuổi), học sinh lớp 6.2 có nói tục ngoài sân trường thì bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977), giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N. 230 cái.

Không chỉ bị bạn trong lớp tát rất nhiều cái vào má, học sinh Hoàng Long N. còn bị cô giáo tát thêm một cái khiến má bị sưng tấy. Sau đó gia đình phải đưa học sinh này đến bệnh viện Dinh Mười điều trị.

Lớp 6.2 có tổng số 26 học sinh, thời điểm xảy ra sự việc, có 3 bạn quên sách vở phải về nhà lấy, nên em N. đã bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát 231 cái.

Đến nay, em N. đã trở lại trường, hòa nhập và vui đùa với bạn bè.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm