Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/11/2021

Không chỉ học sinh Việt Nam mà ngay cả những tín đồ mê công nghệ ở các quốc gia khác cũng muốn được trải nghiệm trở thành sinh viên của Digital Hollywood.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng có mức sống cao hơn, chính vì vậy mà nhu cầu giải trí ngày càng được chú trọng. Giờ đây, con người đã tận dụng hết những ưu thế của sự tiến bộ về mặt công nghệ và sự sáng tạo của mình để cho ra đời những phiên bản ngày càng hoàn hảo hơn cho phim ảnh, trò chơi điện tử, hoạt hình... 

Đất nước nổi tiếng nhất về lĩnh vực sáng tạo này phải kể đến Nhật Bản, nơi đi đầu trong việc sản xuất phim ảnh, game và các nội dung kỹ thuật số khác. Tại đây, có một ngôi trường vô cùng phù hợp cho ai đang có ý định gắn bó với những công việc liên quan tới nền tảng công nghệ, đó là ĐH Digital Hollywood (DHU).

Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 1.

Đại học Digital Hollywood - ngôi trường đáng mơ ước dành cho những ai mê công nghệ và kỹ thuật số

Tiền thân của ĐH Digital Hollywood là một trường đào tạo kỹ năng cho người đã đi làm có mong muốn thay đổi nghề nghiệp ra đời năm 1994. Điểm đặc biệt của DHU có duy nhất 1 khoa là Digital Communication và 1 chuyên ngành là Digital Content. Ngành này chia nhỏ ra từng mảng bao gồm phim, 3DCG, thiết kế đồ họa, phim hoạt hình, web, lập trình game, kinh doanh, truyền thông hiện đại, nghệ thuật số, thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Điều này giúp sinh viên tập trung tìm hiểu về công việc mình yêu thích một cách chuyên sâu. Nhà trường cũng tạo cơ hội cho các bạn có thể học kết hợp nhiều lĩnh vực mình mong muốn mà không gặp ràng buộc về vấn đề chuyển khoa/ngành.

Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 2.

Digital Hollywood đầu tư vô cùng lớn cho trang thiết bị và cơ sở vật chất để phục vụ hoạt động dạy và học như phông xanh, giảng đường, phim trường, phòng MA để thu âm và chỉnh sửa âm thanh chất lượng cao, phòng MAC, phòng PC và cả không gian riêng cho việc ghi hình chuyển động.

Giảng viên của DHU đều là những chuyên gia hàng đầu đang hoạt động trong ngành cũng là ưu điểm để ngôi trường thu hút nhiều sinh viên. Cùng với đội ngũ giảng viên, mạng lưới doanh nghiệp với hơn 10.000 thành viên sẽ người học được tạo điều kiện và hỗ trợ để có đơn vị thực tập, thậm chí là việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 3.
Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 4.
Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 5.
Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 6.

Đại học Digital Hollywood áp dụng chế độ học 1 năm với 4 học kỳ. Chương trình trong từng học kỳ và từng năm được sắp xếp hợp lý, khoa học, mang tính hiệu quả cao. Sinh viên năm nhất sẽ được giảng dạy về cách làm việc nhóm và tư duy phản biện, phân tích (critical thinking) và được tham gia vào 1 chương trình thực tập từ đầu khóa.

Vào năm hai, sinh viên bắt đầu lựa chọn lớp và lĩnh vực phù hợp với mong muốn và sở thích của bản thân, được tiếp xúc trực tiếp với công việc chế tác thông qua các bài tập và được tạo cơ hội để thực tập hay tham gia các buổi hội thảo doanh nghiệp.

Chuyển sang năm 3, đây là lúc sinh viên được nâng cao năng lực thực tiễn bằng các kiến thức chuyên sâu hơn. Sinh viên có thể học thêm cả lĩnh vực khác nếu có nhu cầu chẳng hạn như CG hay lập trình... Đến năm thứ 4, sinh viên bắt đầu tìm việc làm với sự hỗ trợ từ nhà trường và thực hiện đồ án tốt nghiệp - sản phẩm dùng để đánh giá thành quả sau 4 năm học của sinh viên.

Không chỉ tập trung bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nhà trường còn chú trọng vào việc trang bị kiến thức xã hội cho sinh viên. Chưa hết, tại Digital Hollywood, du học sinh ngoài học tiếng Nhật còn có thể học cả tiếng Anh, được hưởng chế độ du học tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ để rèn luyện thêm tư duy toàn cầu của mình.

Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 7.
Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 8.

Digital Hollywood University mở rộng cửa chào đón du học sinh nước ngoài với nhiều chính sách học phí

Để bước chân vào DHU, mỗi người đều cần trải qua một bài thi tuyển dưới nhiều hình thức. Nếu bạn nghĩ rằng bài thi tuyển này sẽ làm khó bạn trong hình trình đến với DHU thì đừng lo. Bởi DHU muốn khai phá tiềm năng ở những sinh viên có đam mê và tiềm ẩn bên trong sự sáng tạo vô hạn hơn là việc chỉ tìm kiếm những cái tên vốn có thế mạnh về kỹ năng nghề nhưng thiếu màu sắc của sự đột phá. Do vậy, đừng quá e ngại nếu bạn có mong ước bước chân vào thế giới Digital nhưng đang tự ti về khả năng của bản thân.

Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 9.
Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 10.
Có gì trong Đại học Digital Hollywood, ngôi trường đào tạo kỹ thuật số hot nhất Nhật Bản mà học sinh Việt nào cũng muốn đến? - Ảnh 11.

Về chi phí, Digital Hollywood hiện có nhiều mức miễn giảm học phí khác nhau cho sinh viên, mức tối đa lên tới 100% cho 4 năm học. Đặc biệt, với du học sinh đến từ khối ASEAN, trong đó có Việt Nam , các bạn sẽ có cơ hội nhận được nhận được đãi ngộ xét học bổng giảm 50% học phí trong 4 năm học.

Ngoài ra, khi đến với đất nước Nhật Bản và bắt đầu cho 4 năm học, các du học sinh sẽ được hỗ trợ cả việc tìm nơi phòng trọ. DHU đã liên kết với các công ty bất động sản để giúp hỗ trợ cho các bạn tìm kiếm nơi ở một cách thuận tiện và dễ dàng.

Đại học Digital Hollywood chính là vùng đất dành cho những ai đang có khát khao chinh phục những nấc thang mới của sự sáng tạo. Nhà trường luôn sẵn sàng chào đón bất cứ ai đang ấp ủ ước mơ trở thành nhà sáng tạo nội dung kỹ thuật số, dù bạn đến từ bất cứ đâu. Hãy khai phá tiềm năng của chính bản thân mình ngay từ hôm nay với Đại học Digital Hollywood!

Thành lập năm 1994 và là trường học đầu tiên ở Nhật Bản hoạt động theo mô hình hợp tác sáng tạo theo yêu cầu thực tiễn. Sinh viên tốt nghiệp của trường hiện đang hoạt động rất thành công trong nhiều lĩnh vực như Game, hoạt hình, IT, Phim, quảng cáo... Digital Hollywood hiện có nhiều mức miễn giảm học phí khác nhau cho sinh viên, du học sinh mức tối đa lên tới 100% cho 4 năm học.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: Digital Hollywood

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm