Có gì ở đoạn clip 'Bé gái ăn mật ong' này mà khiến người thì muốn xem mãi, người thì chỉ muốn...cho một quả đấm?

Duy Vu, Theo Helino 12:28 09/10/2018

Dù mới chỉ dấn thân vào sự nghiệp Youtube được ít lâu, bé gái MaK đã nổi như cồn trên MXH với những video "xem là muốn đấm" của mình; điển hình là đoạn clip ăn mật ong dưới đây.

"Tôi phải cho cô bé này một quả đấm mới được!"; "Đúng là xem cái thứ này thấy 'gai mông' thiệt đó!"; "Tôi chưa bao giờ muốn tát ai đó nhiều đến mức này!" - Đây mới chỉ là một số trong vô vàn những lời bình luận sặc mùi "bạo lực" bên dưới đoạn video của kênh Youtube "Life with MaK" mà thôi. Lí do tại sao ư! Bạn hãy cứ đeo tai nghe vào, vặn volume to vừa phải rồi cùng xem hết khoảnh khắc đánh chén mật ong cực thỏa mãn của bé gái Mak nhé!

Cùng xem MaK ăn mật ong nào! (Nhớ bật loa to hết cỡ nhé!)

Có gì ở đoạn clip Bé gái ăn mật ong này mà khiến người thì muốn xem mãi, người thì chỉ muốn...cho một quả đấm? - Ảnh 2.

"Các bạn đã thấy sôi động chưa ạ?"

"Cái...quái...gì...vậy!" - Quả là khó tin khi chỉ với hộp mật ong tươi, một cái micro dí sát mồm cùng tài năng "gợi đòn" bẩm sinh của mình, mà MaK đã thực sự làm lỗ tai các "khán thính giả" muốn nổ tung. Những âm thanh nhai "chóp chép" thì bị to quá mức, trong khi đó giọng nói của MaK thì lại thều thào như sắp hết hơi vậy. Chả hiểu MaK có thực sự cuồng mật ong đến vậy hay không, chứ chắc chắn rằng một số người khi xem xong đoạn clip này sẽ phải "cạch hẳn" món ăn kia trong suốt khoảng thời gian sắp tới mất.

Mò mẫm vào trang Youtube cá nhân của "Life with MaK", ta sẽ còn tìm được vô vàn các đoạn video với nội dung "gây cáu" hệt như trên nữa. Tất cả các video thường có nội dung tương tự nhau: Ăn mì Ramen, ăn nho, ăn nha đam,...Và điểm chung lớn nhất là chúng ĐỀU CÓ ÂM THANH KHÓ CHỊU NHƯ VẬY. 

Mặc dù hầu hết mọi người đều phải công nhận rằng họ đến phải sởn da gà với cô bé này, thì những người khác lại thấy "âm thanh này khá dễ chịu đấy chứ"; đó cũng là lí do tại sao đoạn clip dài tổng cộng gần 17 phút "chỉ đớp mật ong" của MaK lại đạt được tận 11 triệu view, và bé gái này lại có lượt theo dõi hơn 1 triệu người như vậy.

Có gì ở đoạn clip Bé gái ăn mật ong này mà khiến người thì muốn xem mãi, người thì chỉ muốn...cho một quả đấm? - Ảnh 3.

"Nói có sách, mách có chứng" - Quả thật MaK đang là một ngôi sao mới nổi trên MXH với lượng người theo dõi cao khủng khiếp chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ngủi.

Lời giải đáp cho điều này thì cũng khá đơn giản thôi, vì đây là một đoạn clip ghi lại toàn âm thanh ASMR (viết tắt của Autonomous sensory meridian response, tạm dịch là "Phản ứng kích thích cảm giác tự động), hay nói cách khác là các âm thanh bình thường vốn chẳng ai quan tâm, khi được thu và phát với âm lượng lớn hơn một chút lại trở thành một hiện tượng vô cùng đặc biệt. Đó có thể là tiếng thì thầm, hoặc âm gõ nhịp các vật dụng, hay cả tiếng "nhai nhồm nhoàm" của MaK khi ăn mật ong chẳng hạn. Những âm thanh này khiến một số người có cảm giác râm ran lan tỏa sau gáy vô cùng dễ chịu, đôi khi còn giúp dẫn đến một giấc ngủ ngon hơn đối với những người bị mất ngủ lâu năm.

Nhưng đấy là việc của những con người này "tự đi mà nghe với nhau", bởi với số đông người bình thường như chúng ta, tiếng "chóp chép" đáng sợ của bé MaK vẫn thật kì cục và tạo cảm giác cực khó chịu với lỗ tai người nghe. Còn bạn thì sao? Sau khi xem xong đoạn clip này, bạn tự nhận bản thân mình thuộc tuýp người "thích nghe", hay "thích cho MaK ăn đấm"?

Quyết định được chưa? Xem thử cái này cho dễ chọn phe hơn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm