Cô gái Việt sống ở Nhật vớt được cả xô đặc sản giá 40 nghìn/con sau ít phút cào mương nước

Bích Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 19:21 28/09/2021

Thật không thể ngờ, việc thu hoạch loại "đặc sản" này lại dễ dàng như thế.

Cuộc sống của những người Việt đang lao động ở nước ngoài ẩn chứa nhiều thú vị bất ngờ với chính họ. Nhờ nhiều bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện thường ngày của mình, dân mạng mới được biết thêm một số phong tục hoặc sự khác biệt văn hóa, thổ nhưỡng, quy tắc ứng xử...

Nhiều người bản địa đã kinh ngạc khi thấy lao động người Việt thoải mái ăn "cỏ dại" (thực ra là các loại rau quen thuộc ở nước ta mọc hoang trên đồng ruộng như rau cần, diếp cá, ngải cứu...) hay các con vật sống đầy đồng không ai bắt (như các động vật thủy sinh kiểu cua đồng, ốc, tôm đất...). Ngược lại, không ít người Việt cảm thấy phấn khích khi có thể tìm thấy hương vị quê hương ở nước ngoài.

Cô nàng Duyên Duyên đang làm việc tại Nhật mới dây đã khoe cảnh mình ra mương nước để "nghịch" nhưng thu hoạch được vô số con vật "đặc sản". Cô tiết lộ, một người Nhật ở cùng công ty đã giới thiệu và đưa cô đến địa điểm đầy "kho báu" này.

Cô gái đi ra mương nước ở Nhật "nghịch đất", vớt được cả xô đặc sản 40 nghìn/con

Hóa ra, dưới mương nước ở Nhật cũng có hến - một loại thủy sản quen thuộc ở đồng quê Việt Nam. Chỉ vài lần cào rổ xuống đáy mương, cô đã thu hoạch được cả xô hến và ốc. Điều thú vị là, ở Nhật, con hến được bán khá đắt đỏ.

Một người Việt cũng sống tại Nhật từng tiết lộ, hến ở Việt Nam, nếu bán thì tính theo cân, theo mớ, còn ở nông thôn có thể ra vớt miễn phí, nhưng ở Nhật, người ta phải mua với giá... 40 nghìn đồng/con. Còn mua hến về để làm gì thì anh chàng không rõ.

Nếu quy đổi ra giá cả tại Nhật, có thể thấy cô nàng Duyên Duyên đã vớt được cả một "kho báu".

Cô gái Việt sống ở Nhật vớt được cả xô đặc sản giá 40 nghìn/con sau ít phút cào mương nước - Ảnh 2.

Một túi hến 3 con tại Nhật được bán với giá 120 nghìn đồng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm