Cô gái suy nhược khi hẹn hò với thanh niên dẫn theo cả chục người nhà để mở "tổ tư vấn" tại chỗ

D BEE, Theo Helino 14:27 25/10/2018

Câu chuyện thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng bởi trường hợp của nữ chính quả là hiếm có khó tìm. Bởi buổi đầu gặp mặt, riêng tư còn chẳng ăn ai, đằng này lại kéo theo hơn chục người gồm cô, dì, chị gái và nhiều em nhỏ...

Đúng là ở xã hội bây giờ những điều tưởng chừng như siêu vô lý nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu như trong tưởng tượng của phần đông mọi người, buổi hẹn hò đầu tiên sẽ thật riêng tư, tế nhị, cả 2 bên đều giữ ý... thì câu chuyện dưới đây khiến cộng đồng mạng được một phen dậy sóng. Cụ thể, trong lần gặp mặt đầu tiên thì nữ chính đã phải đối đầu với cả đoàn quân hơn chục người do chính đối phương dẫn đi.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu chủ nhân bài đăng không phải đã 25 tuổi - độ tuổi phải hứng chịu câu hỏi "Bao giờ cưới?" hàng ngày, hàng giờ đến nỗi phải miễn cưỡng đồng ý những lời mai mối, giới thiệu.

Tài khoản có tên H.Vy đăng tải lên group Không Sợ Chó với tâm trạng khốn đốn tột cùng về nghịch cảnh làm quen kiểu tập thể của mình. Chuyện là Vy được bà họ bên ngoại giới thiệu cho một anh chàng. Thì tất nhiên đã 25 tuổi rồi mà, cũng thử chấp nhận xem sao, biết đâu tốt số lại nên vợ nên chồng.

Cô gái suy nhược khi hẹn hò với thanh niên dẫn theo cả chục người nhà để mở tổ tư vấn tại chỗ - Ảnh 1.

Nữ chính trong câu chuyện đã 25 tuổi và liên tục nhận được các lời mai mối của gia đình (Ảnh minh hoạ)

Vy là chủ cửa hàng cafe nên rất tiện cho việc gặp mặt đằng ấy. Hôm đó, nhận được tin nhắn hẹn đi uống nước của anh chàng do bà họ giới thiệu, cô nàng chẳng suy nghĩ gì nhiều mà nhận lời ngay. Trong tâm trí của Vy cũng giống như bao người khác, đây sẽ là buổi ra mắt cho cả 2 giới thiệu về bản thân, trò chuyện đôi chút để hiểu nhau hơn chứ chưa có gì to tát.

Nhưng cuộc đời luôn mang đến những điều bất ngờ, anh chàng đó đã dẫn theo cả đội quân gồm cô, dì, anh, chị, các cháu lớn nhỏ...

Cụ thể, nữ chính viết: "Lúc mình ra gọi đồ thì có nghe xì xào nói chuyện với nhau: "Có phải đây không, hơi thấp, hơi gầy..." đủ các lời nhận xét. Mình thề là lần đầu tiên bị nhiều người soi xét đến như vậy. Vào đến quầy làm đồ còn có nhân viên bảo còn thấy có người chụp ảnh mình".

Anh chàng kỳ cục kia cũng chẳng nói chẳng rằng mà nhường hết quyền trò chuyện sang cho cô, cho dì, cho chị của mình. Đoàn người được dịp giới thiệu rằng em trai mình ngoan hiền lắm, cháu trai mình chăm chỉ và chốt lại là: "Nhà có nhiều đất lắm". Thôi thì coi như là lần gặp đầu bất thành, ta đành chờ đợi tới lần sau.

Cô gái suy nhược khi hẹn hò với thanh niên dẫn theo cả chục người nhà để mở tổ tư vấn tại chỗ - Ảnh 2.

Buổi gặp thứ hai tưởng chừng như suôn sẻ nhưng vẫn có mặt chị gái của anh chàng

Nhưng không, lần này anh chàng vẫn nhất quyết đưa theo chị gái. Và lịch sử cứ thế mà lặp lại, buổi gặp biến thành cuộc trò chuyện của 2 người phụ nữ. Cho đến đây, Vy cảm thấy mình nên chấm dứt sớm mối quan hệ chẳng đâu vào đâu với người con trai kỳ cục này nhưng dường như cô đã lọt vào mắt xanh của gia đình đối phương: "Sau hôm đấy mình bị khủng bố tin nhắn. Từ chị gái, chị dâu, cả bà họ hàng kia nữa. Cứ bảo: “Em phải nói chuyện với em chị nhiều vào, chú nhà chị ít nói... Xong hôm nào lên nhà chị chơi cho biết nhà".

Nhận ra bản thân không thể miễn cưỡng duy trì mối quan hệ này được nữa nhưng cô nàng chưa thể đưa ra quyết định bởi lẽ anh chàng đó là do bà họ bên ngoại giới thiệu nên không thể cắt đứt một cách phũ phàng được. "Bỏ thì thương, vương thì tội" chẳng sai tẹo nào.

Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được hơn 3000 lượt thích và rất nhiều bình luận chỉ sau 1 giờ. Phần đông mọi người tỏ ra bất ngờ khi thời đại ngày nay vẫn còn kiểu con trai nhờ gia đình duyệt trước bạn gái như vậy. Hầu hết mọi người đều khuyên H.Vy nên sớm kết thúc bởi mối quan hệ này sẽ khiến cô nàng mệt mỏi, bức xúc chứ chẳng đi đến đâu.

Cô gái suy nhược khi hẹn hò với thanh niên dẫn theo cả chục người nhà để mở tổ tư vấn tại chỗ - Ảnh 3.

Bài đăng nhanh chóng nhận được hơn 4k lượt thích sau ít giờ đăng tải

Những dòng bình luận nhận được nhiều lượt tương tác nhất là lời khẳng định đây là kiểu con trai kém cỏi, quá phụ thuộc vào gia đình và không dám tự làm chủ cuộc sống của bản thân nên bỏ chẳng có gì phải tiếc.

Phần khác dễ tính hơn thì cho rằng chàng trai chưa trưởng thành hoặc cũng có thể do gia đình cậu ta đòi đi gặp mặt chứ bản thân anh chàng thì chưa chắc đã muốn.

Tuy vậy, dù sự thật là thế nào đi nữa thì việc làm quen tập thể trong buổi đầu tiên cũng thật khó chấp nhận. Thế mới thấy, con gái đến tuổi lập gia đình chẳng khác nào "quả bom nổ chậm" trong mắt nhị vị phụ huynh nhưng nếu cứ dễ dàng làm quen nhờ mai mối thì cũng có ngày phải nhận trái đắng như nữ chính của câu chuyện nghìn likes này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm