Cô gái phải bán dâm để trả tiền lãi "bốc bát họ": Vay 1 triệu trả lãi mỗi ngày 20.000 đồng

Hoàng An, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 20:35 25/10/2021

Theo cảnh sát, nhóm Vân Anh cho 989 người vay lãi nặng với số tiền hơn 5 tỷ đồng, lãi suất 146-730%. Họ đã thu lãi cùng gốc của 779 người, hưởng lợi hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngày 25/10, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ cuối tháng 12/2020, Nguyễn Thị Vân Anh (29 tuổi) cùng chồng là Đào Quốc Huy và hai bị can khác là Bùi Ngọc Thủy (37 tuổi), Khương Thị Tuyến (29 tuổi) tham gia các nhóm kín về mua bán dâm trên mạng xã hội để quảng cáo cho vay lãi nặng theo hình thức "bốc bát họ".

Nguyễn Thị Vân Anh đề nghị người có nhu cầu phải chụp chứng minh thư cùng ảnh chân dung, ảnh giao diện tài khoản mạng xã hội và đặc biệt là ảnh khỏa thân. Ai không đáp ứng được các điều kiện trên thì phải cung cấp mật khẩu điện thoại thế chấp hoặc tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội, tài khoản icloud.

Cô gái phải bán dâm để trả tiền lãi bốc bát họ: Vay 1 triệu trả lãi mỗi ngày 20.000 đồng - Ảnh 1.

Vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy (Ảnh: T Văn)

Đến hạn không trả, vợ chồng Vân Anh sẽ dùng những tài liệu "nhạy cảm" này để uy hiếp khách hàng. Hành vi của nhóm này khiến nhiều người rơi vào tình trạng "khốn đốn".

Một trong những nạn nhân là cô gái N. T. N. (quê Nghệ An), từ đầu tháng 5/2021 đến nay đã vay 7 lần, tổng cộng 163 triệu đồng, lãi suất 10.000-20.000 đồng/triệu/ngày, với hình thức "bốc bát họ".

N. T. N. bị Nguyễn Thị Vân Anh đe dọa sẽ tung ảnh, video nhạy cảm lên mạng xã hội và gửi cho người thân nếu không trả đủ.

Khi bị bắt trong một vụ mua bán dâm, N. T. N. khai phải làm công việc này để có tiền trả lãi vay.

Từ đây, đường dây của Nguyễn Thị Vân Anh bị công an phát hiện.

Theo cảnh sát, nhóm Vân Anh cho 989 người vay lãi nặng với số tiền hơn 5 tỷ đồng, lãi suất 146-730%. Họ đã thu lãi cùng gốc của 779 người, hưởng lợi hơn 1,3 tỷ đồng.

Công an quận Nam Từ Liêm ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Vân Anh; Đào Quốc Huy; Bùi Ngọc Thủy; Khương Thị Tuyến về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Riêng Nguyễn Thị Vân Anh bị khởi tố thêm tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm