Cô gái mang "con vịt xấu xí" của bố đi giám định, chuyên gia lên tiếng: "Đứng vững nghe tôi báo giá!"

PHAN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:41 01/05/2022

Lời của chuyên gia đã khiến cô gái và cả trường quay chấn động vì không ngờ "con vịt xấu xí" bằng kim loại này lại có giá trị "khủng".

Trong chương trình giám định cổ vật của đài Hồ Nam, một cô gái xinh đẹp xuất hiện đã thu hút sự chú ý của khán giả. Ai cũng hiếu kỳ không biết vị "mỹ nữ" này sẽ mang thứ gì đến để chuyên gia giám định. Sau màn giới thiệu, cô gái đã đưa ra một chiếc lư hương con vịt nhờ các chuyên gia kiểm tra và định giá.

Cô gái mang con vịt xấu xí của bố đi giám định, chuyên gia lên tiếng: Đứng vững nghe tôi báo giá! - Ảnh 1.
Cô gái mang con vịt xấu xí của bố đi giám định, chuyên gia lên tiếng: Đứng vững nghe tôi báo giá! - Ảnh 2.

Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay, giá trị của thị trường đồ cổ càng tăng lên cao ngất ngưởng. Đặc biệt trong các buổi bán đấu giá, những vật bình thường đến từ vương triều cổ đại cũng có giá trị liên thành, được cộng đồng đam mê sưu tầm săn đón.

Đồng thời, cũng vì đồ cổ chứa đựng yếu tố lịch sử được người hiện đại ưa chuộng nên đã vô tình khiến công nghiệp làm giả phát triển mạnh mẽ. Thật sự đáng tiếc đối với những nhà sưu tầm khi đã bỏ ra số tiền cực "khủng" để mua bảo vật mình thích, nhưng cuối cùng lại phát hiện đồ giả.

Đó cũng chính là lý do chương trình giám định cổ vật ra đời, giúp người dân xác thực tính thật giả, giá trị thành tiền và câu chuyện đằng sau món đồ mà mình cho rằng bảo vật quý giá.

Theo cô gái chia sẻ, lư hương con vịt này được bố của cô mua với giá 400 nghìn NDT (gần 1,4 tỷ VNĐ). Cô cho rằng bố mình đã sai lầm khi bỏ ra số tiền quá lớn chỉ để mua một thứ đồ tầm thường này.

400 nghìn NDT hẳn là khoản tiền không hề nhỏ đối với những gia đình bình thường, thậm chí còn có thể mua được một căn nhà ở các khu thành thị tầm trung. Đó cũng chính là lý do cô gái không thể chấp nhận được việc bố đã vung tiền quá trớn.

Sau đó, cô gái nói với chuyên gia: "Bố dùng tiền của ông để mua thứ đồ này, theo lý thì tôi không có quyền lên tiếng. Thế nhưng đây thật sự lãng phí vì vật cũ kỹ này không thể là đồ cổ đáng giá. Mà hình dạng của con vịt không hề có thẩm mỹ một chút nào, bề mặt thô ráp đến ghê sợ, cảm giác người làm nên thứ này không có tâm huyết, rất khác biệt với những món đồ cổ thông thường".

Cô gái cho rằng món đồ này là hàng giả, nhưng bố của cô lại khẳng định chiếc lư hương rất quý và đáng giá ít nhất 1 triệu NDT (gần 3,5 tỷ VNĐ). Cãi không lại bố, cô gái quyết định mang "con vịt" đến chương trình để nhờ chuyên gia can thiệp.

Cô gái mang con vịt xấu xí của bố đi giám định, chuyên gia lên tiếng: Đứng vững nghe tôi báo giá! - Ảnh 3.
Cô gái mang con vịt xấu xí của bố đi giám định, chuyên gia lên tiếng: Đứng vững nghe tôi báo giá! - Ảnh 4.
Cô gái mang con vịt xấu xí của bố đi giám định, chuyên gia lên tiếng: Đứng vững nghe tôi báo giá! - Ảnh 5.

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, chuyên gia bắt đầu trở nên nghiêm túc khiến bầu không khí tại trường quay căng thẳng hơn bao giờ hết.

Chuyên gia xác định đồ vật này chính là một lư hương cổ đại hình con vịt. Theo đó, ở các vương triều cũ trong lịch sử, người ta chủ yếu chế tạo vật dụng mô phỏng theo hình dáng của 12 con giáp, đương nhiên cũng có những loài vật khác. Một ví dụ điển hình chính là những chiếc lư hương được tạo hình con hạc sử dụng trong Hoàng thất hoặc gia đình quyền quý.

Nghe thấy chuyên gia nói vậy, cô gái liền hỏi giá trị thành tiền của lư hương con vịt. Chuyên gia trả lời: "Cô hãy đứng vững nghe tôi báo giá. Chiếc lư hương của bố cô đáng giá ít nhất 4 triệu NDT (gần 13,9 tỷ VNĐ)".

Lời của chuyên gia đã khiến cô gái và cả trường quay chấn động vì không ngờ "con vịt xấu xí" bằng kim loại này lại có giá trị "khủng" như vậy, gấp 4 lần so với con số dự đoán ban đầu của người bố.

Cô gái vừa mừng vừa sợ, nói rằng lập tức trở về nói tiếng xin lỗi với bố vì đã dám khinh thường trước "con vịt xấu xí" này.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm