Cô gái khoe một loại đặc sản chỉ có theo mùa, dân mạng không khỏi ngạc nhiên vì thoạt nhìn y chang như cát

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:00 09/12/2021

Đặc sản của vùng nào mà trông lạ thế!

Chắc rằng chẳng mấy ai tự tin mình có thể biết hết được tất cả những món đặc sản ở nước ta. Bên cạnh những món nổi tiếng đó đây thì cũng có những loại đặc sản địa phương vô cùng hấp dẫn khác mà không phải số đông đều biết đến. Món ăn trong clip dưới đây là một ví dụ điển hình. Có nhiều người ban đầu còn hoang mang khi trông thấy cảnh chế biến một món gì đó trông mịn mịn cứ như là cát.

Chủ nhân clip giới thiệu đây là một loại đặc sản quê mình

Chủ nhân clip khoe rằng đây là một món đặc sản chỉ có vào mùa nước lên. Để chế biến món ăn có thể thấy người này chuẩn bị rau sống, rau thơm và một thứ gì đó màu đen bên trong chiếc ray lọc. Tiếp đó, cô xào cà chua rồi đổ nguyên liệu màu đen mịn ấy vào nồi và nấu một lúc. Món này cứ thế mà múc ra ăn kèm với rau tươi mơn mởn.

Cách chế biến loại đặc sản này xem ra cũng khá đơn giản

Món ăn trông cũng hấp dẫn thật đấy nhưng điều khiến dân tình thắc mắc chính là thứ nguyên liệu màu đen lạ mắt kia. Người thì cho là trứng cá, có người thì hài hước đùa rằng trông giống cát thế kia có khi tên của nó là "cát đen" cũng nên. Tuy nhiên, vẫn có một số người nhận ra đây chính là một loại đặc sản nhiều người mê mẩn, tên của nó là ruốc.

Ruốc ở đây không phải lọ ruốc thịt mẹ làm hay con ruốc thuộc họ bạch tuộc đâu nhé! Ruốc trong clip trên là động vật giáp xác nhỏ bé như hạt cát, sống ở vùng nước ngọt hay nước lợ. Những người dân ở Đông Triều (Quảng Ninh) hay một số nơi ở Hải Dương là thân thuộc với thứ đặc sản này nhất. Ruốc cũng như rươi, chỉ có theo mùa, nhiều nhất là trong khoảng từ tháng 10 âm lịch cho đến tháng Giêng năm sau.

Con ruốc rất nhỏ, trông cứ như thể những hạt cát, thường nấu cùng cà chua hoặc đem rang cùng thịt

Được hay, ruốc có màu nâu đỏ là ngon nhất, màu sậm là ruốc già, màu nâu hồng nhạt thì là ruốc còn non. Ruốc được chế biến thành nhiều món ăn nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến ruốc nấu với cà chua ăn kèm rau sống. Ngoài ra món này ăn cùng cơm nóng cũng đưa cơm, cuốn miệng vô cùng.

Nếu có cơ hội hãy ăn thử món này một lần xem hương vị ra sao bạn nhé!

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm