Cô gái khoe cách gọt hành không cay mắt từ một vật dụng nhà nào cũng có: Xài mẹo này “chơi” cả cân cũng được

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 10/02/2021

Mẹo này không phải quá mới mẻ nhưng nhiều người vẫn chưa áp dụng bao giờ, thực sự có hiệu quả không?

Trong quá trình làm bếp, gọt hành củ, hành tím, hành khô, hành tây… các loại luôn là tiết mục tốn nhiều nước mắt nhất. Chất axit sulfenic trong hành khi kết hợp với enzyme alliinase tạo thành propanethiol S-oxide làm rát mắt chúng ta. Dịp Tết, lượng hành củ gần gọt để xào nấu càng nhiều hơn và thường được gọt thành mẻ lớn để sẵn trong tủ.

Với tâm lý “đau một lần rồi thôi”, nhiều nhà thường xử lý một lượng lớn hành củ như vậy. Khổ nhất người gọt, mà ở đây thường là các người con. Để thoát khỏi tình trạng “nước mắt đầm đìa”, một cô nàng nọ mới đây là áp dụng mẹo tránh cay mắt bằng một vật dụng rất quen thuộc.

Cô gái chia sẻ mẹo gọt hành không chảy nước mắt nhận được sự quan tâm trong một nhóm cộng đồng trên Facebook (Nguồn ảnh: Hibiscus Yeon)

Theo đó, cô gái này sử dụng màng bọc thực phẩm quấn quanh phần mắt, như vậy vẫn có thể nhìn được, mà vừa che chắn khỏi chất từ hành bốc lên mắt. Cách này hiệu quả hơn đeo kính là vì có độ che rộng hơn.

Lập tức ý kiến này của cô gái nhận được sự tán dương của dân tình. Dù không phải mẹo quá mới nhưng chưa nhiều người biết đến độ hiệu quả của nó. Nếu Tết này cũng thuộc hội những người bóc hành thì bạn vừa biết thêm mẹo hay rồi đó!

Cô gái khoe cách gọt hành không cay mắt từ một vật dụng nhà nào cũng có: Xài mẹo này “chơi” cả cân cũng được - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày