Cô gái khoe ảnh các bạn cấp 3 "bỏ tất cả về họp lớp ngày Tết" khiến dân tình không ngừng ghen tị

Duy Nam, Theo Theo Tri Thức Trẻ 10:30 29/01/2020

Chỉ trừ những trường hợp "bất khả kháng", còn lại, bạn nào trong lớp của Nga cũng hăng hái đến họp lớp vào mỗi dịp Tết.

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp đầu năm, dân mạng thi nhau than trời vì những buổi họp lớp vắng vẻ. Cả năm mới có vài ngày Tết trở về quê nghỉ ngơi, sum họp nhưng không phải bạn cũ nào cũng muốn đến họp lớp. Nhiều khi dù ở quê thật đấy nhưng có muôn vàn lý do như bận ăn cỗ hóa vàng, con ốm, đột nhiên đau bụng... mà người ta vin vào để trốn họp lớp.

Khác với tình trạng éo le của phần đông các lớp học, tập thể lớp cấp 3 trường THPT Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định của Nguyễn Thị Nga lại đông đủ đến mức gây "choáng".

"Dù học ở đâu, làm ở đâu, chỉ cần thông báo địa điểm và thời gian là chắc chắn mọi người sẽ đến. Chỉ trừ những đứa phải trực Tết, hoặc đi nước ngoài không về được, còn lại bọn mình gần như bỏ tất cả để về ăn hội lớp", Nga hào hứng khoe trên mạng xã hội.

Lớp của Nga tốt nghiệp từ năm 2016 nhưng Tết năm nào cùng tụ họp. Mỗi lần liên hoan, sĩ số 45 người của lớp không bị hao hụt là mấy. Khoảng 4 - 5 bạn vắng mặt là do lịch trực Tết của cơ quan hoặc đi nước ngoài.

Cô gái khoe ảnh các bạn cấp 3 bỏ tất cả về họp lớp ngày Tết khiến dân tình không ngừng ghen tị - Ảnh 1.

Tập thể lớp của Nga luôn đông đủ các thành viên mỗi khi có lời hiệu triệu mang tên tụ họp

Cô gái khoe ảnh các bạn cấp 3 bỏ tất cả về họp lớp ngày Tết khiến dân tình không ngừng ghen tị - Ảnh 2.

"Năm nào chúng mình cũng hẹn nhau họp lớp vào dịp Tết. Đơn giản là gặp nhau sau một năm, hỏi thăm rồi kể cho nhau nghe chuyện gia đình, công việc, tình cảm.

Lớp mình có 40% học đại học ở Hà Nội, còn lại là các bạn học và làm việc ở các tỉnh xa và ở quê Nam Định. Hằng năm, vào dịp 20/11, lớp cũng tổ chức đi thăm thầy cô giáo cũ. Bên cạnh đó, dịp hè, mọi người cũng đi du lịch chung với nhau. Tuy nhiên, chỉ có dịp Tết là các bạn có điều kiện về quê đông đủ nhất", cô gái cho hay.

Điều đặc biệt là lớp của Nga chưa có thành viên nào lập gia đình. Những ai vắng mặt đều báo cáo lí do đầy đủ. Các bạn không trực tiếp tham gia họp lớp có thể xem livestream trực tiếp trong nhóm Facebook của lớp.

Cô gái khoe ảnh các bạn cấp 3 bỏ tất cả về họp lớp ngày Tết khiến dân tình không ngừng ghen tị - Ảnh 3.
Cô gái khoe ảnh các bạn cấp 3 bỏ tất cả về họp lớp ngày Tết khiến dân tình không ngừng ghen tị - Ảnh 4.

Nhìn ảnh họp lớp người ta mà ghen tỵ.

"Lớp mình khá đoàn kết. Tất nhiên không tránh được việc chơi theo nhóm nhưng ai cũng có ý thức vì tập thể chung. Những công việc quan trọng của lớp, các bạn đều tham gia rất nhiệt tình và hết mình.

Rất tiếc cho các bạn không về họp lớp. Có thể mỗi người sẽ có cảm nhận riêng về việc họp lớp cấp 3 nhưng với bản thân mình, tập thể lớp không chỉ là bạn mà đã là gia đình.

Nhiều bạn trong lớp gắn bó với nhau không chỉ là 3 năm THPT mà còn chơi với nhau từ hồi mẫu giáo, tiểu học và cả cấp 2.

Họp lớp cùng là cơ hội để mình có thể ở bên bạn bè, tâm sự mọi thứ trên đời. Có những câu chuyện, nói với bạn bè là thích hợp nhất, cảm giác được chia sẻ rất thoải mái và nhẹ nhõm", Nga chia sẻ.

Cô gái khoe ảnh các bạn cấp 3 bỏ tất cả về họp lớp ngày Tết khiến dân tình không ngừng ghen tị - Ảnh 5.

Chân dung Nguyễn Thị Nga - cô bạn tự hào khoe ảnh tập thể lớp đoàn kết.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà

    Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn xác nhận, có 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Khoa Ngoại gan mật, Bệnh viện K Tân Triều, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân.
  • Đọc thêm