Cô gái Gen Z muốn lấy chồng, sinh con sớm khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan bất ngờ

HIỂU THIÊN/ VTC News, Theo VTC News 21:01 13/10/2022

Chỉ mới 22 tuổi, nhưng cô nàng dễ thương này đã có mong muốn tìm được bạn đời phù hợp khi tham gia Bạn Muốn Hẹn Hò.

Đúng như slogan mang đến chương trình: "Độc thân vui tính, cua là dính" cô nàng Trần Thị Hồng Hoa đã mang đến cho Bạn Muốn Hẹn Hò tập 837 nhiều tiếng cười. Và đôi lúc Hồng Hoa cũng khiến hai MC Quyền Linh, Ngọc Lan cười không ngớt, thậm chí là "sửng sốt" với ý định không ai ngờ tới.

Có vẻ như, ý muốn lấy chồng, sinh con sớm của Hồng Hoa lại khá trái ngược với mong muốn của các bạn Gen Z cùng trang lứa. Tuổi trẻ hiện nay mong muốn được trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, song, dù có phần khác biệt nhưng cô nàng cũng đã đưa ra được những lý do khá thuyết phục.

Cô gái Gen Z muốn lấy chồng, sinh con sớm khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan bất ngờ - Ảnh 1.

Hồng Hoa với slogan: "Độc thân vui tính, cua là dính"

Không muốn con trẻ, cha mẹ già

Sinh sống tại TP.HCM, chỉ vừa mới 22 tuổi cô nàng Hồng Hoa khi đến với chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò đã bày tỏ nguyện vọng của mình là tìm được một người bạn đời phù hợp. Với tính cách hài hước cởi mở, Hồng Hoa càng khiến Quyền Linh, Ngọc Lan bất ngờ hơn khi nói ra mong muốn sau khi tìm được bạn trai có thể tiến đến hôn nhân trong thời gian 6 tháng đến 1 năm.

MC Quyền Linh liền "hốt hoảng" và đặt ngay câu hỏi: "Trời đất, làm gì mà lấy chồng sớm dữ vậy con?". Hồng Hoa đã nói lên ý kiến của mình: "Con muốn lấy chồng sớm vì con nghĩ rằng, khi mình già yếu rồi mà con mình còn quá nhỏ, thì mình không còn đủ sức để lo cho con nữa. Còn thêm cái nữa, nếu gia đình khổ thì đứa con phải ra đời sớm. Mình không quan trọng điều đó quá nhiều mà quan điểm của mình vẫn là muốn lấy chồng sớm thôi".

Cô gái Gen Z muốn lấy chồng, sinh con sớm khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan bất ngờ - Ảnh 2.

Cô nàng Gen Z khiến Quyền Linh, Ngọc Lan không ngớt cười

Ngọc Lan cũng có phản hồi ý kiến của Hồng Hoa: "Thật ra bạn này nói đúng, lấy chồng sớm, sinh con sớm có những điều lợi sau đây: Con mình lớn thì mình vẫn còn trẻ, còn sức để chăm cho con. Hoặc khi mình ngồi sui, mình vẫn còn đẹp và 'chặt chém' được bà sui". Quyền Linh vì quá "phấn khích" cũng có thêm ý kiến: "Thật ra chú cũng ủng hộ quan điểm của con, lấy chồng sớm cũng có những ưu điểm như Ngọc Lan nói. Nhưng mà mình còn quá trẻ, tuổi của mình còn có thể cống hiến, phát huy, làm giàu... Còn nếu mà lấy chồng sớm rồi thì sinh con ít ít thôi, một hai đứa là đủ".

Nói về vấn đề sinh son, Hồng Hoa cho biết sau khi kết hôn mong muốn được có con khoảng sau vài tháng đến một năm. Điều này một lần nữa khiến cả hai MC "bật ngửa". Ngọc Lan liền nêu ý kiến: "Bây giờ cô Ngọc Lan chỉ nè, con cứ quen và tìm hiểu đi, lấy chồng sớm cũng được, nhưng việc sinh con thì để từ từ. Con cần phải tận hưởng thanh xuân trước đã, đừng có đẻ con liền. Thử mà thức đêm thức hôm rồi chăm con rồi con mới thấy thế nào là stress".

Thật ra, chuyện mong muốn được lấy chồng, sinh con sớm của Hồng Hoa đó là do sở thích và quan điểm cá nhân của bạn và cũng rất đáng được tôn trọng. Đó cũng là một cách để tận hưởng cuộc sống tùy vào lối tư duy của mỗi người. Và về phía gia đình Hồng Hoa, mẹ cô nàng cũng là người khá cởi mở, luôn để cho con gái lựa chọn con đường mà con muốn đi.

Gen Z cũng có bản lĩnh riêng

Cùng tham gia với Hồng Hoa là chàng trai Đào Khả Bắc (21 tuổi, Đồng Tháp) - kỹ sư trẻ. Tuy nhỏ hơn Hồng Hoa một tuổi, nhưng đây cũng là chàng trai bản lĩnh đã có thể tự chăm lo cuộc sống. Đến với chương trình, Khả Bắc mong muốn tìm được người bạn gái có thể cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Và thời gian kết hôn mong muốn là khoảng 2 năm nữa, về vấn đề này Hồng Hoa chia sẻ cô có thể chấp nhận.

Cô gái Gen Z muốn lấy chồng, sinh con sớm khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan bất ngờ - Ảnh 3.

Khả Bắc trổ tài thổ sáo gửi tặng món quà âm nhạc đến Hồng Hoa

Tình trường của cả hai cũng chưa có gì đặc sắc, đa phần là trong thời gian ngắn hoặc những mối tình đơn phương. Tính tình của cả hai có điểm chung là hết sức hoạt bát, hòa đồng và vui vẻ. Tuy không thật sự mong muốn cô gái lấy chồng, sinh con sớm nhưng Ngọc Lan và Quyền Linh rất tích cực "đẩy thuyền" để cho hai bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu nhau.

Đặt trường hợp có thể tiến đến hôn nhân, chàng trai cho biết cần phải có sự nghiệp vững chắc rồi mới đến hôn nhân vì không muốn người bạn gái phải chịu cực vì mình. Khi được cô gái hỏi có cần về Đồng Tháp làm dâu không, Khả Bắc trả lời: "Làm dâu hay không thì mình phải về hỏi mẹ, mình ở đâu cũng được. Đối với người đàn ông thì việc đầu tiên phải là có tổ ấm, và tổ ấm phải bắt buộc có người phụ nữ ở bên cạnh mình. Còn nếu như em theo anh thì mọi thứ sẽ ổn hết, nói đúng hơn là về đây anh lo đó".

Cô gái Gen Z muốn lấy chồng, sinh con sớm khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan bất ngờ - Ảnh 4.

Cặp đôi rất "hợp tính, hợp nết" với nhau

Hồng Hoa chia sẻ cô nàng biết làm việc nhà, biết nấu ăn và biết cách cư xử cho nên cũng không ngần ngại chuyện làm dâu. Và MC Quyền Linh cũng động viên qua những gì quan sát từ đầu chương trình, anh nghĩ rằng cô bé này có thể làm tốt bổn phận của một nàng dâu nếu có tiến đến hôn nhân.

Đúng như dự đoán của tất cả mọi người, Khả Bắc và Hồng Hoa đã nhanh chóng bấm nút đồng ý và trao nhau cơ hội hẹn hò. MC Quyền Linh dành nhiều lời khen cho cặp đôi này, vì thật sự đây là một đôi vô cùng dễ thương.

Cô gái Gen Z muốn lấy chồng, sinh con sớm khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan bất ngờ - Ảnh 5.

Cái kết đẹp và đầy ý nghĩa của bộ đôi Gen Z

Cô nàng Gen Z có cá tính độc đáo và bản lĩnh trước hết đã tìm thấy người bạn trai phù hợp để tìm hiểu. Tuy rằng phía trước vẫn còn là một con đường rất xa, nhưng có thể hy vọng mối duyên tuyệt vời tại Bạn Muốn Hẹn Hò có thể giúp các bạn vững tin và đi cùng nhau bằng hết cả trái tim mình có.

(Ảnh: Khoa Nguyễn)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày