Cô gái đi du lịch về thấy chó cưng đã chết, thậm chí còn bị nhân viên chăm sóc quấn băng dính chặt cứng một cục

Duy Vu, Theo Helino 19:50 25/04/2019

Sau khi gửi chú chó husky vào một trung tâm chăm sóc để đi du lịch, cô Kirsten Kinch trở về thì thấy thú cưng bị bọc kín bằng túi nilon và băng dính.

Mọi sự bắt đầu vào ngày 27/12 năm ngoái, khi Kirsten Kinch, sống tại thành phố Dublin, Ireland, quyết định gửi chú chó cưng tên Nova vào trung tâm chăm sóc thú nuôi P&E, để gia đình mình có thể đi du lịch ít ngày ở Iceland. Được biết, khi Nova được gửi lại tại trung tâm, tình trạng sức khỏe của chú chó husky là hoàn toàn ổn định. 

Tuy nhiên, lúc trở về từ chuyến du lịch, cô Kirsten liền được thông báo rằng chó cưng đã chết, và tồi tệ hơn cả, bị nhân viên chăm sóc quấn xác bằng túi nilon và băng dính.

Cô gái đi du lịch về thấy chó cưng đã chết, thậm chí còn bị nhân viên chăm sóc quấn băng dính chặt cứng một cục - Ảnh 1.

Chó Nova được gửi lại tại một trung tâm chăm sóc thú cưng.

Cô gái đi du lịch về thấy chó cưng đã chết, thậm chí còn bị nhân viên chăm sóc quấn băng dính chặt cứng một cục - Ảnh 2.

Nhưng rồi khi chết lại bị bọc kín bằng băng dính như một "khúc giò vô hồn".

Quá uất ức vì không nhận được lời giải thích thích đáng sau cái chết của thú cưng, mới đây, Kirsten đã kể lại toàn bộ sự việc trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Cô gái đi du lịch về thấy chó cưng đã chết, thậm chí còn bị nhân viên chăm sóc quấn băng dính chặt cứng một cục - Ảnh 3.

Bài đăng của cô Kirsten trên Facebook, thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

"Đây là lần đầu tôi giao Nova vào tay một người hoàn toàn xa lạ." - Kristen viết. "Vậy nên tôi đã dặn dò nhân viên rất kỹ càng, bao gồm cả việc Nova có tiền sử bị viêm đại tràng, nhưng đã được điều trị rất hiệu quả bằng thuốc Steroid từ vài tháng nay.

Vì thế, tôi đã dặn họ cho Nova sử dụng Steroid 2 lần mỗi ngày, để riêng với thức ăn. P&E thì cam đoan rằng họ sẽ chăm sóc cho Nova thật cẩn thận; nhưng rồi khi tôi đến nhận lại thú nuôi ngay khi đáp chuyến bay về Dublin, những gì tôi thấy là một "quả bóng" quấn bởi túi nilon đen và băng dính. Ngay cả vị bác sĩ thú y cũng không thể tin nổi một chú chó nặng 25kg lại được xử lý theo cách vô nhân đạo như vậy.

Tôi đã gặng hỏi các nhân viên tại P&E xem Nova có được cho uống thuốc đều đặn không; và họ đều khẳng định là "Có!". Nhưng rõ ràng, Nova đã không được chăm sóc chu đáo trong suốt thời gian được gửi tại đây. Tôi cũng gửi email cùng tin nhắn cho trung tâm chăm sóc sau đó, mong muốn biết thêm về nguyên nhân xảy ra cái chết của Nova, nhưng không nhận được phản hồi." 

Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện của Kirsten đã nhận được hơn 3 nghìn lượt chia sẻ; nhiều người đã tỏ ra bất bình khi biết những trường hợp ngược đãi động vật tương tự đã từng diễn ra tại P&E. 

Cô gái đi du lịch về thấy chó cưng đã chết, thậm chí còn bị nhân viên chăm sóc quấn băng dính chặt cứng một cục - Ảnh 4.

Rất nhiều người đã bất bình với cách hành xử của P&E, đòi đánh sập cả trung tâm.

Trao đổi với truyền thông, chủ trung tâm chăm sóc thú nuôi Paddy Cullen phân trần rằng khi Nova chết, anh đã gọi ngay cho bác sĩ thú y. Vị bác sĩ khẳng định Nova đã nhiễm virus parvo, cần được quấn lại như trên để "tránh lây lan dịch bệnh cho những con chó khác". Anh cũng cho biết mình đã nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn với nội dung đe dọa, đòi đóng cửa trung tâm.

Theo Unilad

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm