Chính quyền thông tin vụ cô gái đang cách ly tại nhà ở Hà Nam thì vào Vũng Tàu: Cô gái không phải đi về từ vùng dịch, không thuộc diện bắt buộc cách ly

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 11:07 10/03/2020

Một cô gái đi từ Nhật Bản về Việt Nam, sau đó được cơ quan chức năng nhắc nhở cách ly y tế tại nhà. Mấy ngày sau cô gái này cùng chồng đi máy bay vào Sài Gòn rồi xuống Bà Rịa Vũng Tàu thăm người thân. Tuy nhiên theo chính quyền thông tin, cô gái này không thuộc diện bắt buộc cách ly.

Ngày 10/3, mạng xã hội xôn xao thông tin một cô gái đang cách ly y tế tại nhà ở Hà Nam thì cùng chồng bay vào miền Nam thăm người thân. 

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn có trường hợp này nhưng cô gái không nằm trong diện cách ly bắt buộc, không phải đi về từ vùng có dịch.

Theo đó, cô gái tên B.V.A (SN 1996 ngụ tại thôn Mạnh Chư, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) từ Tokyo, Nhật Bản bay về nước ngày 26/2 và được chính quyền địa phương yêu cầu cách ly y tế tại gia đình. 

Chính quyền thông tin vụ cô gái đang cách ly tại nhà ở Hà Nam thì vào Vũng Tàu: Cô gái không phải đi về từ vùng dịch, không thuộc diện bắt buộc cách ly - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đến sáng 5/3, chị đã tự ý cùng chồng đón xe khách ra sân bay Nội Bài để bay vào sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó tiếp tục đi xe khách về nhà bố đẻ tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ việc, UBND huyện Bình Lục đã gửi văn bản hỏa tốc đến UBND Thành phố Bà Rịa.

Phía chính quyền UBND thành phố Bà Rịa cùng các đơn vị chức năng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến tận nhà kiểm tra, lập biên bản. Tại thời điểm kiểm tra, chị B.V.A không có biểu hiện ho và sốt.

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác yêu cầu gia đình chị B.V.A tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của Trung tâm y tế địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Lục cho biết: "Cô gái đi từ nước có dịch chứ không phải đi từ vùng dịch về nên chỉ cách ly y tế tại nhà để đảm bảo an toàn. Cô gái này không thuộc diện bắt buộc cách ly, khi về nước cũng không có biểu hiện bất thường về sức khỏe, không ho sốt".

Chính quyền thông tin vụ cô gái đang cách ly tại nhà ở Hà Nam thì vào Vũng Tàu: Cô gái không phải đi về từ vùng dịch, không thuộc diện bắt buộc cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà tù sang chảnh hơn resort 5 sao: Cho gia đình tù nhân vào ở cùng

    Những tháng ngày ở cùng nhau trong tù sẽ giúp cha mẹ và con cái thêm gắn kết, và để các tù nhân tự nhìn nhận lại bản thân và học kỹ năng làm cha mẹ.
  • Đọc thêm