Cô gái bổ mít không đeo găng tay và cái kết ngập ngụa trong nhựa, nghe dân mạng hiến kế thì chỉ muốn độn thổ luôn cho rồi

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:55 26/01/2021

Đang hỏi nghiêm túc mà cứ bị dân mạng giỡn chơi.

Nếu từng bổ mít/ bóc mít còn nguyên vỏ thì bạn sẽ biết quy trình đó gian nan cỡ nào, do nhựa mít tiết ra sẽ khiến tất cả những vật thể tiếp xúc bị phủ một lớp dính dính như keo, rất khó gỡ. Do đặc tính đó mà từ xa xưa, người Việt đã lưu truyền nhiều mẹo để xử lý nếu nhỡ may bị dính nhựa mít.

Nhưng không phải ai cũng tận tường kiến thức dân gian, nhiều người vẫn “khổ sở” khi bổ mít mà chưa có kinh nghiệm loại bỏ nhựa dính. Một cô gái mới đây phải lên mạng cầu cứu vì dính nhựa kín tay, tuy nhiên điều gây bức xúc là một bộ phận dân mạng giỡn cợt, châm chọc cô.

Cô gái bổ mít không đeo găng tay và cái kết ngập ngụa trong nhựa (Nguồn: Nguyên)

Theo đó, cô gái này đang bổ mít xanh để làm nhút mít (để chế biến thành món ăn), và vì là mít còn non nên lượng nhựa càng nhiều, càng dính hơn. Có lẽ đây là lần đầu làm món này nên cô gái không có kinh nghiệm xử lý.

Mới bổ vài nhát tách vỏ mít thôi mà cả tay cả dao đã dính như keo

Khi cô gái đăng đàn nhờ các thành viên trong một hội nhóm trên Facebook trợ giúp, một bộ phận netizen lại vào bình luận với đại ý châm chọc cô gái: “tẩm xăng đốt”, “nhúng vào lửa”, “xoa vào chó mèo”... Thậm chí còn có người bình luận rất dài, rất chi tiết, tưởng như thật lòng giúp đỡ nhưng cuối cùng lại vẫn có ý đùa giỡn.

Tình huống dở khóc dở cười diễn ra, cô gái đăng đàn là muốn được hỗ trợ, vậy mà phải nhận lại những bình luận “ác ý”. Vì vậy, có người trực tiếp lên tiếng chê trách những thành viên đùa giỡn, và nghiêm túc chia sẻ mẹo xử lý nhựa mít cho cô gái:

- “Người ta hỏi nghiêm túc, không giúp được thì nên im lặng”.

- “Bạn này là chắc mới bổ mít xanh lần đầu. Thấm tay vào cái giẻ bỏ đi thật khô, sau đó vò vào thùng gạo nhiều cám nhé, nhựa sẽ bong ra, sau đó nhớ đãi phần gạo dính nhựa đi”.

- “Đọc những comment đốt tay này nọ ngứa mắt thật sự. Người ta đang cần giúp, người ta không biết thì mới hỏi! Bạn thử xoa tay với dầu hoả hoặc dầu ăn một lúc. Xong rửa lại với xà phòng nhé”.

- “Sau rút kinh nghiệm đeo bao tay khi bổ, bổ xong vứt luôn là gọn”.

Dù các comment châm chọc xuất phát từ ý muốn đùa vui nhưng điều này vẫn khiến những người còn lại bất bình khi cô gái nghiêm túc cần sự giúp đỡ. Mỗi người có nhận định riêng, nhưng trong mọi hoàn cảnh, tỏ ra lịch sự và tử tế vẫn luôn là điều nên làm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm