Cô gái bị “bóc phốt” lấy ảnh hotgirl Trung Quốc câu like, vẽ ra cuộc sống du học sang chảnh từ Facebook đến Instagram

N.N, Theo Helino 17:22 08/05/2019

Ngay cả ảnh chụp với mẹ và bạn bè cũng... làm giả được thì đúng là vượt quá giới hạn chịu đựng của dân tình.

"Sống ảo" gần như đã trở thành một phần của cuộc sống hiện đại khi mà MXH càng ngày càng phát triển như hiện nay.

Việc "sống ảo" ở một mức độ nào đó, chẳng hạn như con gái thích chỉnh sửa ảnh mình một chút rồi mới đăng lên Facebook hay mượn tạm mấy câu deep deep trong bài hát làm status thì không sao. Tuy nhiên, có những trường hợp sống ảo có tính toán và khiến tất cả mọi người hiểu lầm thì thực sự rất đáng quan ngại.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên T.K.M đã khiến nhiều người ngỡ ngàng với màn sống ảo vô cùng sâu.

Cô gái bị “bóc phốt” lấy ảnh hotgirl Trung Quốc câu like, vẽ ra cuộc sống du học sang chảnh từ Facebook đến Instagram - Ảnh 1.
Cô gái bị “bóc phốt” lấy ảnh hotgirl Trung Quốc câu like, vẽ ra cuộc sống du học sang chảnh từ Facebook đến Instagram - Ảnh 2.

Bị bóc phốt là sống ảo

Nếu bạn vô tình được Facebook hay Instagram T.K.M kết bạn thì chắc chắn, bạn sẽ accept vì trông tài khoản này vô cùng đáng tin. Profile rất gọn gàng và sáng sủa, ghi chi tiết là từng học tại trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, sống ở Hà Nội và hiện đang học tại Pháp.

Những hình ảnh đẹp được K.M cập nhật thường xuyên cùng các caption ngắn gọn, vui vẻ vẽ ra một cuộc sống màu sắc, nhiều niềm vui. Nhìn chung, tài khoản này không có chút gì đáng nghi ngại hay lăn tăn. Vả lại, một cô gái xinh xắn, có học thức thế này addfriend mình thì tội gì không đồng ý, đúng không?

Tuy nhiên mới đây, dân mạng đã tinh ý phát hiện ra tất cả hình ảnh của T.K.M đăng tải từ tháng 6/2018 đến nay đều là hình ảnh lấy của những cô gái nổi tiếng tại Trung Quốc. Kể cả hình ảnh mà T.K.M nhận là chụp cùng mẹ cũng là của một tài khoản Instagram có tên @wenyu1025.

Giả mạo ảnh chụp cùng mẹ

Viết caption "như thật"

Không những "nhận vơ" hình ảnh của người khác, T.K.M còn rất vui vẻ trả lời các câu hỏi của bạn bè. Cô nàng khoe rằng mình là con lai Việt - Trung, đang du học Pháp và còn làm thêm công việc bartender. Facebook của cô nàng này có 7k người theo dõi và không ít những comment bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô gái vừa xinh đẹp lại giỏi giang.

Tất cả đều là ảnh đi chôm của người khác

Trong một vài tấm ảnh hiếm hoi, T.K.M được bạn bè gắn thẻ trong một hình ảnh chụp chung. Tuy nhiên, tài khoản người bạn kia cũng là một tài khoản fake và tấm ảnh kia cũng là ảnh đi chôm luôn. Sống ảo có bài bản và có đầu tư đến thế là cùng rồi!

Ngoài ra, K.M còn check-in ở một số địa điểm quen thuộc tại Việt Nam để tăng độ tin cậy với caption như đang du học về. Tuy nhiên, những tấm ảnh này là của ai thì dân mạng vẫn tiếp tục phải băn khoăn.

Tạo cả nick fake như thể chụp chung với bạn bè

Cô gái bị “bóc phốt” lấy ảnh hotgirl Trung Quốc câu like, vẽ ra cuộc sống du học sang chảnh từ Facebook đến Instagram - Ảnh 8.

Check in Hà Nội trong 1 tấm ảnh giấu mặt

Cô gái bị “bóc phốt” lấy ảnh hotgirl Trung Quốc câu like, vẽ ra cuộc sống du học sang chảnh từ Facebook đến Instagram - Ảnh 9.

Liệu cô gái trong ảnh có phải là K.M?

Rất nhiều người đã vô cùng sửng sốt khi biết Facebook T.K.M đều là giả. Bạn P.T cho biết mình đồng ý kết bạn với tài khoản này vì thấy thông tin và hình ảnh đáng tin cậy. Họ cũng có trò chuyện thậm chí còn... hẹn gặp nhau nhưng sau đó K.M đều lấy lí do bận bịu nên không thể gặp được.

Hiện tại, không rõ mục đích của những người đầu tư thời gian để giả mạo người khác làm gì. Tuy nhiên, đây cũng là bài học để chúng ta cảnh giác và cẩn thận hơn với tất cả những bạn bè trên MXH đấy!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm