Cô gái 29 tuổi thành triệu phú, mua 3 căn nhà nhờ mặc đồ "sida", ăn uống giảm giá, thà đi bộ còn hơn gọi xe ôm

Mộc Tiên, Theo Nhịp sống Kinh tế 22:08 23/04/2022

3 căn nhà của cô gái có tổng trị giá gần 1,2 triệu USD.

*Bài viết là chia sẻ của Alexandra Fasulo - cô gái 29 tuổi hiện là nhà văn, doanh nhân và chủ chương trình podcast Freelance Fairytales.

Năm 2018, tôi lần đầu tiên đạt thu nhập 6 con số nhờ làm nhà văn tự do trên nền tảng Fiverr, kiếm được gần 300.000 USD doanh thu từ viết blog, thông cáo báo chí và nội dung trang web cho khách hàng.

Thời điểm hiện tại, tôi có 6 nguồn thu nhập khác nhau, từ viết lách tự do, KOL, bán sách điện tử, bán khóa học, doanh thu từ quảng cáo và tiếp thị liên kết (affiliate). Năm ngoái, tôi đã kiếm được hơn 400.000 USD sau khi trừ đi các khoản thuế. Tôi có 3 căn nhà ở Florida với tổng trị giá gần 1,2 triệu USD.

Cô gái 29 tuổi thành triệu phú, mua 3 căn nhà nhờ mặc đồ sida, ăn uống giảm giá, thà đi bộ còn hơn gọi xe ôm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tôi biết rằng mình không thể trông chờ vào việc kiếm được nhiều tiền như vậy mãi mãi. Vì vậy, thay vì vung tiền vào đồ ăn, giải trí và du lịch, tôi tích cực tiết kiệm và đầu tư để tăng giá trị tài sản của mình.

Dưới đây là 5 thứ tôi từ chối tiêu tiền vào để có thể sống cuộc sống mơ ước của mình:

1. Quần áo và túi xách hàng hiệu mới

Tôi mua sắm thời trang tại những cửa hàng bình dân như Buffalo Exchange và Pavement. Ngoài ra, tôi còn mua quần áo đã qua sử dụng. Nhờ đó, tôi tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Nguyên tắc của tôi là chi không quá 2.500 USD/ năm cho việc mua sắm. Thói quen này không chỉ giúp tôi tích lũy được thêm tiền mà còn giúp bảo vệ môi trường khi quyên góp quần áo cũ cho các bên từ thiện, tái chế.

2. Ăn uống

Tôi là người thích dậy sớm và tận dụng thời gian các cửa hàng ăn uống áp dụng chương trình khuyến mại, đặc biệt là khi đi du lịch. Ăn uống sớm hàng ngày giúp tôi chi trả ít hơn 1/3 chi phí so với lúc dùng bữa sau 8 giờ tối.

3. Đi lại

Nếu nơi cần đến cách xa dưới 5km, tôi sẽ đi bộ để tiết kiệm chi phí gọi xe cũng như để luyện tập. Nhờ đó, tôi không cần bỏ ra trung bình 30 USD cho các chuyến xe công nghệ hai chiều. Khi đi du lịch, việc này giúp tôi khám phá nơi đó được nhiều hơn với ngân sách tiết kiệm hơn.

Tôi cố gắng đi bộ ít nhất 12.000 bước mỗi ngày, nhất là khi ở nhà tại Florida. Tôi thường kiểm tra bản đồ trước khi đi để đảm bảo đường di chuyển có vỉa hè. Việc đi bộ giúp tôi tiết kiệm hơn 300 USD mỗi tháng.

4. Tiền thuê nhà

Tôi mua căn nhà đầu tiên vào tháng 3 năm ngoái. Đây cũng là nơi tôi đang sinh sống. Đến tháng 10, tôi mua một căn khác ở Miami nhằm mục đích đầu tư. Căn nhà mới nhất mà tôi mua là vào tháng trước.

Tôi cho thuê dài hạn 2 căn nhà mua sau, thu về số tiền đủ để chi trả các khoản thế chấp và các chi phí khác khi sở hữu nhà. Còn căn nhà mà tôi đang sống, số tiền phải trả hàng tháng còn thấp hơn tiền thuê những căn tương tự.

5. Những chuyến bay chưa được giảm giá/miễn phí

Thẻ tín dụng Chase Sapphire Rewards của tôi tích lũy điểm di chuyển khi chi tiêu cho ăn uống và đi lại. Số điểm tích lũy trong thẻ khi quy đổi có thể trả gần hết chi phí cho các chuyến bay và thuê ô tô hàng năm của tôi.

Tuy thẻ này có phí thường niên là 300 USD nhưng nó đã giúp tôi tiết kiệm khoảng 2.000 USD chi phí di chuyển hàng năm. Ngoài ra, tôi còn dùng một thẻ tín dụng khác với quyền lợi tương tự để bay vài chuyến miễn phí mỗi năm.

Nguồn: CNBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14