Về Nhà Đi Con (2019)

Cô em chồng "trời đánh" ở Về Nhà Đi Con ngày càng quá quắt, khán giả gào thét đòi: "Mượn ngay Huệ cái chảo để xử Liễu!"

Bảo Anh - Ảnh: VTV, Theo Helino 15:51 23/04/2019

Kể từ khung ảnh đầu tiên Liễu xuất hiện trong "Về Nhà Đi Con" đã khiến nhiều khán giả phải "tức ói máu" vì thái độ hỗ láo, xấc xược và đặc biệt rất coi thường chị dâu mình.

Trong những tập gần đây của Về Nhà Đi Con, khán giả không khỏi bất bình với vai Liễu (Thuỷ Tiên) – em gái của Khải (Trọng Hùng). Liễu không những không biết thân biết phận là đang làm thuê cho Huệ (Thu Quỳnh), mà luôn nghĩ mình là em chồng nên tự tung tự tác khiến Huệ biết bao phen khốn đốn. Thế nhưng nếu chỉ dừng ở đó, có lẽ khán giả đã không đăng đàn công kích cô Liễu thậm tệ như vậy.

Cô em chồng trời đánh ở Về Nhà Đi Con ngày càng quá quắt, khán giả gào thét đòi: Mượn ngay Huệ cái chảo để xử Liễu! - Ảnh 1.

Nhân vật Liễu do nữ diễn viên Thuỷ Tiên thủ vai

Cư dân mạng đòi My Sói "hiện hình" cho Liễu một trận

Quá bất bình trước cô em chồng có thái độ lồi lõm này, cư dân mạng đã liên tục bình luận và "gọi hồn" My Sói về nhập vào Huệ, xử cho Liễu một trận nát người. Bởi vì với thể loại nhân vật quá quắt thế này, dễ gì mà được yên thân với My Sói. Cỡ như Liễu mà để Huệ phải "triệu hồi" My Sói ra là cho dù cô nàng có to con hơn gấp mấy lần, cũng không phải đối thủ của Huệ - My Sói. Nhất định Liễu sẽ bị dần cho một trận tơi tả, hệt như trận đòn mà Đào trong Quỳnh Búp Bê từng lãnh phải năm hồi năm 2018.

Cô em chồng trời đánh ở Về Nhà Đi Con ngày càng quá quắt, khán giả gào thét đòi: Mượn ngay Huệ cái chảo để xử Liễu! - Ảnh 2.
Cô em chồng trời đánh ở Về Nhà Đi Con ngày càng quá quắt, khán giả gào thét đòi: Mượn ngay Huệ cái chảo để xử Liễu! - Ảnh 3.

Nhiều khán giả còn sẵn sàng ra tay thay chị Huệ vì nhìn chị nín nhịn mệt quá rồi.

Tuy là khán giả có hơi nặng lời, nhưng cũng phải xét đến lí do rằng nhân vật Liễu thực sự đã rất quá đáng khi đối xử với chị dâu. Không chỉ ăn bớt hàng hóa trong tiệm của chị dâu, Liễu chưa bao giờ tiếc lời sỉ vả, hạ nhục chị mình. Dường như mỗi câu nói, mỗi lần cái tên "Huệ" được nói ra là một lần Liễu có cơ hội rủa xả, gây chuyện chị dâu.

Ăn bớt đồ, gây mất uy tín của cửa hàng Huệ

Điều đầu tiên khiến khán giả phải bực mình vì cô em chồng này, đó chính là chuyện chuyên ăn vụng khi chị làm đồ. Không chỉ thế, đi ship hàng còn bớt xén và mang về nhà mình khiến khách phản hồi lại không tốt.

Cô em chồng trời đánh ở Về Nhà Đi Con ngày càng quá quắt, khán giả gào thét đòi: Mượn ngay Huệ cái chảo để xử Liễu! - Ảnh 4.

Chỉ rình chị không để ý là ăn vụng

Cửa hàng ship đồ ăn là cần câu cơm duy nhất của Huệ bởi có bao nhiêu tiền bạc, Khải đã nướng hết vào sòng bạc. Nếu cứ đà bị khách chê trách thế này, chẳng mấy mà tiệm đồ ăn sập tiệm vì Liễu.

Nói năng hàm hồ, bênh anh chằm chặp dù không hiểu chuyện

Chưa dừng sự bức xúc ở đó, Liễu còn khiến khán giả tăng xông vì những phát ngôn khó tha thứ của mình. Đầu tiên là chuyện Liễu xui anh trai mình tẩn cho Dương (Bảo Hân) một trận nhừ tử vì dám đánh Khải.

Cô em chồng trời đánh ở Về Nhà Đi Con ngày càng quá quắt, khán giả gào thét đòi: Mượn ngay Huệ cái chảo để xử Liễu! - Ảnh 5.

Liễu mỉa mai anh trai sợ vợ

Nhưng đỉnh cao của sự vô duyên phải là lúc Liễu lên tiếng nhắc nhở chị về thân phận: "Đàn ông đi đâu chẳng lấy được vợ, đàn bà bỏ chồng thì vứt". Rồi nữa, Huệ chưa hết đau lòng vì mất con, Liễu còn xoáy sâu vào đau khổ khi nói: "Sảy thì cũng sảy rồi, thích thì đẻ đứa khác, còn không thích đẻ thì để anh tôi đi kiếm thằng con trai".

Cô em chồng trời đánh ở Về Nhà Đi Con ngày càng quá quắt, khán giả gào thét đòi: Mượn ngay Huệ cái chảo để xử Liễu! - Ảnh 6.

Tạm kết

Thế nhưng là những khán giả thực sự, có lẽ một bộ phận cư dân mạng cũng cần suy nghĩ kĩ rằng để có được vai em chồng bị ghét thậm tệ như vậy, chính là nỗ lực không ngừng của một người diễn viên. Chúng ta có thể ghét, có thể lên án thậm chí chửi rủa nhưng những câu từ đó là dành cho nhân vật. Hãy tỉnh táo để phân biệt phim và đời, vì đôi khi body shaming và sự ghét bỏ nhân vật thuần tuý chỉ cách nhau một phím enter khi bình luận mà thôi!

Có vẻ càng ngày, độ quá quắt của Liễu lại càng được đẩy lên tầm cao mới. Trong phần giới thiệu các tập tiếp theo, Liễu đã lớn tiếng xỉa sói Huệ trong khi anh trai mình mới là người có lỗi. Không biết Huệ sẽ nín nhịn đến bao giờ? Khán giả liệu có được hả hê khi thấy Liễu bị chính Huệ, hay là Ánh Dương xử không? Cùng chờ đón Về Nhà Đi Con lúc 21h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trên VTV1 nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm