Có Easter Egg con chó đi lêu hêu trên YouTube, và đây là cách tìm ra nó!

LONG.J, Theo TRÍ THỨC TRẺ 00:10 21/01/2019

Cái này hơi bị mới!

Trong lĩnh vực phần mềm máy tính và truyền thông, từ "Easter Egg" dùng để chỉ một trò đùa có chủ ý, một thông điệp/ hình ảnh ngầm hay một đặc điểm bí mật nào đó. Thuật ngữ này bắt nguồn từ trò chơi tìm trứng phục sinh của trẻ em phương Tây.

Mới đây, người dùng Reddit vừa tìm thấy một quả Easter Egg trên YouTube, hay nói cách khác là một đặc điểm bí mật mà nền tảng video này đã âm thầm cài cắm.

Không biết từ bao giờ (có thể mới với tôi nhưng cũ với bạn), YouTube đã lén giấu một con chó vào những video trên nền tảng này mà chúng ta chẳng biết gì hết.

Muốn tìm ra nó ư? Đơn giản thôi, hãy chọn video nào dài một chút. Sau đó tua đến giữa hoặc gần cuối timeline của video, nhấn giữ phím mũi tên trái (hoặc phím điều hướng trái trên tay cầm chơi game) một lúc, là bạn có thể triệu hồi Easter Egg con chó của YouTube!

Cái này hơi bị mới, anh em trên Reddit mới chỉ phát hiện ra!

Có Easter Egg con chó đi lêu hêu trên YouTube, và đây là cách tìm ra nó! - Ảnh 2.

Nhưng mà, không phải làm phát ăn ngay đâu.

Hãy kiên nhẫn một chút. Bạn phải nhấn giữ phím mũi tên trái khoảng 10 - 15 giây. Ngay khi thành công, 01 con chó màu nâu, có thể là Corgi, sẽ hiện ra và đi lêu hêu từ trái qua phải, hết timeline của video luôn.

Tuy nhiên, Easter Egg này chỉ hoạt động với một số phiên bản Youtube thôi. PlayStation 4, Xbox One hay Switch cũng làm được. Thế mà Youtube bản web nhiều lúc không làm được, mà phải dùng Youtube TV.

Tức là, Youtube tiêu chuẩn - youtube.com không làm được đâu, phải bấm vào youtube.com/TV.

Ngay khi vào Youtube TV, nó sẽ bắt bạn đăng nhập nhưng bỏ qua cũng được. Chọn ngay một video và làm theo hướng dẫn đã nói ở trên. Tôi đã thử và thành công, tôi làm được bạn cũng làm được!

Có Easter Egg con chó đi lêu hêu trên YouTube, và đây là cách tìm ra nó! - Ảnh 3.

Chạy đâu cho thoát

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người bố Cơ Tu và hành trình truyền cảm hứng

    Khi việc dạy học không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn cần đến sự đồng hành của cha mẹ. Dạy con tại nhà chính là cách để thấu hiểu và hỗ trợ con trên từng chặng đường tiến tới tương lai.
  • Đọc thêm