Cô dâu vừa đi vừa khóc một mình đến hôn lễ, nguyên nhân phía sau khiến dân mạng bức xúc: Cha mẹ già mà hồ đồ!

Phan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 17:15 16/03/2022

Đoạn clip quay cảnh cô dâu vừa đi vừa khóc một mình đến tham dự hôn lễ ở Trung Quốc khiến dân mạng không khỏi xót xa.

Ngày 13/3 vừa qua, ở vùng nông thôn nhỏ của tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), một dân mạng đã chứng kiến cảnh một cô dâu một mình chạy đến tham dự hôn lễ, hơn nữa còn vừa đi vừa khóc, trông vô cùng tội nghiệp.

Vậy cô dâu này là ai? Tại sao lại một mình đi đến hôn lễ mà không có đàng trai đến rước?

Cô dâu vừa đi vừa khóc một mình đến hôn lễ, nguyên nhân phía sau khiến dân mạng bức xúc: Cha mẹ già mà hồ đồ! - Ảnh 1.

Được biết, cô dâu này họ Lưu, năm nay 24 tuổi, là một giáo viên mầm non trong trấn. Cô và anh Hạ sống ở làng kế bên là một cặp uyên ương nồng thắm. Yêu đương nhiều năm, hai người quyết định trao cho nhau danh phận để về chung một nhà, thế nhưng lại gặp phải sự phản đối của bố mẹ Lưu.

Bố mẹ của Lưu cho rằng: Anh Hạ không có trình độ học vấn, lại thêm không có công việc ổn định, chỉ dựa vào công việc tay chân để sống qua ngày. Thật sự không xứng với con gái nhà họ Lưu. Vì vậy, kiên quyết không chấp thuận cho hai người kết hôn.

Mặc dù bị bố mẹ phản đối, nhưng Lưu vẫn yêu Hạ da diết. Cô từng nói với đồng nghiệp: “Bất kể phản đối đến mức nào thì tôi vẫn sẽ lấy anh ấy làm chồng”.

Bố mẹ của Lưu nhận ra không thể dẹp bỏ được quyết tâm của con gái nên đã chuyển sang làm khó Hạ bằng sính lễ. Theo đó, họ đã yêu cầu nhà trai phải đưa ra sính lễ 188.000 NDT (gần 680 triệu đồng), nếu không thì đừng mơ đến việc cưới con gái của họ.

Bố mẹ của Hạ phải đi chạy vạy khắp nơi để gom đủ tiền sính lễ để con trai cưới vợ. Không còn cách nào khác, Lưu chỉ đành hạ mình đi mượn tiền của đồng nghiệp để giúp đỡ gia đình người yêu. Sính lễ cũng đã đáp ứng đủ, bố mẹ của Lưu dù không muốn cũng phải chấp nhận để Lưu và Hạ cưới nhau.

Thế nhưng vào ngày đàng trai đến rước dâu, bố mẹ Lưu lại yêu cầu thêm 20.000 NDT (gần 72 triệu đồng) phí “lên kiệu hoa”. Đương nhiên, nhà họ Hạ không thể đào đâu ra số tiền này và chỉ đành quay xe trở về, xem như cuộc hôn nhân này không thành.

Khi Lưu biết được tin này, cô đã vô cùng tức giận và đã cãi một trận rất to với bố mẹ. Sau đó, bất kể người thân cản trở, cô đã đi bộ 5km để đến nhà trai hoàn thành ngày kết hôn của mình. Trước khi đi, cô đã nói với gia đình rằng: “Từ nay về sau sẽ không bao giờ trở về cái nhà này nữa”.

Sau đó, Lưu đã quay đầu bước đi, giọt nước mắt lăn dài trên má khóc thương cho số phận của mình. Bất kể đường xa đến mức nào, cô phải lấy Hạ làm chồng, chấp nhận cắt đứt quan hệ với bố mẹ ruột của mình.

Cô dâu vừa đi vừa khóc một mình đến hôn lễ, nguyên nhân phía sau khiến dân mạng bức xúc: Cha mẹ già mà hồ đồ! - Ảnh 2.
Cô dâu vừa đi vừa khóc một mình đến hôn lễ, nguyên nhân phía sau khiến dân mạng bức xúc: Cha mẹ già mà hồ đồ! - Ảnh 3.

Dân mạng bày tỏ sự xót xa và đồng cảm với cô gái trẻ. Ban đầu, nhiều người cũng đồng tình với bố mẹ Lưu vì nếu lấy Hạ, cô gái sẽ không có tương lai hạnh phúc vì chồng vẫn chưa có sự ổn định về kinh tế lẫn cuộc sống.

Nhưng sau khi biết được tình cảm và sự kiên quyết của “đôi uyên ương” thì dân mạng lại quay sang ủng hộ. Theo đó, họ cho rằng hai người đã kiên quyết như vậy thì cứ để họ về bên nhau, tiền có thể kiếm được, chỉ cần biết chăm chỉ và không ngại khổ thì chuyện gì cũng có thể làm được.

“Biết là lấy người không có tiền đồ sẽ khổ, nhưng con cái đã kiên quyết như vậy rồi thì cứ để chúng đến với nhau, hậu quả sau này tự chúng gánh chịu. Hơn nữa, hai người còn trẻ, vẫn có thể lao động, họ đã không ngại khổ thì bố mẹ ngăn cản làm cái gì?”.

“Sính lễ là tiền để họ dưỡng già mà, nên tất nhiên phải đòi nhiều rồi. Hôn nhân sau này là chuyện của con cái, làm cha mẹ không nên quá kiểm soát những việc này”.

“Tội nghiệp cho cô gái. Mong nhà trai sẽ đón nhận và đối xử với cô thật tốt vì có lẽ cô đã không còn nhà để về”.

Nguồn: 163