"Cô Đẩu" - NSND Công Lý: "Không có Táo quân là một mất mát lớn, buồn lắm"!

Lạc Thành, Theo Người đưa tin 14:56 21/11/2019

Trưa nay, 21/11 VFC phát ra thông tin Chương trình Táo Quân 2020 sẽ ngừng thực hiện sau 16 năm, khiến nhiều người bất ngờ. NSND Công Lý, Quang Thắng cũng lên tiếng về điều này.

Trả lời báo chí vào sáng 21/11, đại diện của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam cho biết năm nay nhà đài không sản xuất Táo quân 2020, thay vào đó sẽ là một chương trình hoàn toàn mới. Thông tin về format chương trình mới hiện được giữ bí mật.

Cô Đẩu - NSND Công Lý: Không có Táo quân là một mất mát lớn, buồn lắm! - Ảnh 1.

NSND Công Lý có gần 20 năm đóng vai Bắc Đẩu trong Táo quân.

Trước thông tin này, NSND Công Lý - một trong những thành viên của êkip thực hiện Táo Quân trong suốt 16 năm qua, được yêu thích qua vai diễn Bắc Đẩu chia sẻ với khán giả. Hiện tại, Công Lý đang trên phim trường, nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, "cô Đẩu" Công Lý cho hay: "Gần 20 năm qua, chương trình Táo quân là món ăn không thể thiếu của khán giả dịp Tết đến xuân về, nghệ sĩ cũng thế, năm nào cũng chờ mong cuộc điện thoại từ VFC (Trung tâm Sản xuất Phim truyện - Đài truyền hình Việt Nam) để triệu tập các nghệ sĩ diễn xuất. Có thể nói chương trình Táo Quân hay còn gọi Gặp nhau cuối năm như là máu thịt với các nghệ sĩ.

Gần 20 năm diễn Táo quân - Gặp nhau cuối năm là quãng thanh xuân rất đẹp của chúng tôi. Nếu không còn được diễn được cống hiến mỗi cuối năm thì điều đó thật sự rất buồn vì đó là sự mất mát rất lớn lao".

"Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn vì thời gian sẽ tinh chỉnh đời sống con người kể cả các chương trình văn hoá giải trí phục vụ con người.

Táo Quân đã là món ăn tinh thần quan trọng của tất cả người Việt Nam trong đó có tôi, gia đình tôi trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua mỗi dịp Tết đến Xuân Về. Để nói về chương trình này có lẽ không bao giờ hết chuyện. Vui có, buồn có, khóc có, bức xúc có, đớn đau có nhưng tất cả những người trong êkip đã vượt qua gần 20 năm qua trên một con thuyền với nhiều đổi thay của vật đổi, sao dời" - NSND Công Lý chia sẻ.

"Cô Đẩu" Công Lý còn tâm sự thêm: "Còn nhớ những buổi tập thâu đêm, suốt sáng, ra trường tập từ tờ mờ sáng, về nhà là lúc vợ con đã ngủ say, nhưng ai ai cũng mang tinh thần hồ hởi, cống hiến một chương trình mang tính giải trí cao, giúp những thành viên trong gia đình ngồi bên nhau, nhâm nhi tách trà, trao nhau những tràng cười sảng khoái. Và kèm theo, có cả những nụ cười chảy ra nước mắt. Nước mắt của sự sung sướng, nước mắt của sự phản ánh hiện thực xã hội , của sự ước ao, gửi niềm ước vọng vào một cuộc sống đẹp đẽ và hạnh phúc hơn. Mục đích của chương trình bao giờ cũng là những điều tốt đẹp.

Tuy vậy, chương trình nào cũng không thể có được sự đồng thuận của 100 phần trăm người theo dõi. Bởi đến cả tiền mặt hay vàng có nhiều người còn không thích thì huống hồ một chương trình giải trí cũng có những người không thích và phản đối thì đó là điều bình thường. Nhưng chắc chắn một điều, bất cứ khi nào Nhà đài, VFC gọi thì tôi và anh em nghệ sĩ đều sẽ tham gia các chương trình phục vụ nhân dân. Bởi nếu không có Táo Quân thì tên tuổi của tôi và các anh em nghệ sĩ sẽ không có cơ hội được đến gần với khán giả như hiện nay. Tôi trân trọng Táo Quân và tình cảm yêu thương của khán giả dù Táo Quân có còn hay không".

Cô Đẩu - NSND Công Lý: Không có Táo quân là một mất mát lớn, buồn lắm! - Ảnh 2.

Nhiều nghệ sĩ thành danh, được khán giả nhớ đến hơn khi tham gia Táo quân.

NSƯT Quang Thắng cũng cho báo Người Đưa Tin hay: "Nếu dừng chương trình Táo quân, thì không chỉ khán giả buồn mà ghệ sĩ cũng thấy rất trống vắng, gần 20 năm nay tham gia chương trình này, Táo quân đã cho nghệ sĩ nhiều cơ hội để thể hiện mình, khán giả gặp tôi năm nào cũng hỏi, sắp tập Táo quân chưa, năm nay anh vào vai Táo nào vậy... Đó là những kỷ niệm không bao giờ quên được. Chúng tôi sẽ rất nhớ chương trình Táo quân.

Có thể sẽ có chương trình khác thay thế, nhưng Táo quân đã đi vào ký ức của nhiều người. Nhớ những đêm mưa rét, nghệ sĩ tập thâu đêm, rồi xì xụp ăn uống, nằm ngủ gục khi học thuộc kịch bản... Tất cả sẽ là những hình ảnh không bao giờ tôi quên".

Táo Quân là chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt được nhiều khán giả yêu thích. Dàn nghệ sĩ quen thuộc của Táo Quân có thể kể đến là Chí Trung, Công Lý, Quốc Khánh, Vân Dung, Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng... Chương trình bước sang năm thứ 16 vào dịp Tết 2019 và do NSƯT Đỗ Thanh Hải làm tổng đạo diễn.

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/co-dau-nsnd-cong-ly-khong-co-tao-quan-la-mot-mat-mat-lon-buon-lam-a457167.html?fbclid=IwAR2B5kMCi5gwEwlNLWOTwR1x1ugMjlrFREi1Htwu0OaRjcHLM8bs37pUTag

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm