Cô con gái từng trầm cảm, tự tử bất thành ở tuổi đôi mươi và dòng nhắn cuối cùng của người cha điên

Vân Trang, Theo Helino 13:55 07/12/2019

"Mình bây giờ 20 tuổi, bớt đi được nhiều nỗi buồn, sự tự ti, cùng những cơn ác mộng vây lấy bản thân mỗi đêm. Một phần vì dòng chữ ba viết cho hôm đó. Giờ ba mình vẫn như đứa trẻ, nhưng mình thấy không sao, miễn là tình yêu của ba còn chảy trong máu con gái".

Trên đời này không đâu quý bằng tình cảm gia đình. Nhưng nếu như nhiều người dễ dàng nói lời cảm ơn hay dành cái ôm cho mẹ thì lời yêu thương cho bố đôi khi thật khó. Bởi bố ít khi nói yêu bạn hay dành lời ngọt ngào thương bạn. Bố khô khan lắm nhưng tình cảm của bố luôn thể hiện bằng những hành động thực tế nhất.

Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn vẹn sự bao bọc của người cha. Như câu chuyện của cô gái dưới đây có thể làm bạn thấy buồn nhưng sự mạnh mẽ của cô gái đôi mươi cùng cách người cha điên tiếp thêm động lực sẽ khiến bạn thấy tình cảm gia đình đáng quý nhường nào.

Cô con gái từng trầm cảm, tự tử bất thành ở tuổi đôi mươi và dòng nhắn cuối cùng của người cha điên - Ảnh 1.

Những dòng chữ cuối của người cha điên. (Ảnh: Nguyen Vu Thien Tran)

Năm mình 15 tuổi. Ba mình bị tai nạn lao động. Thế là trong mắt cuộc đời, ba mình thành người điên.

Ba mình vẫn sống, nhưng lúc đó tâm trí ông không khác gì đứa trẻ lên ba. Thế là ngoài giờ đi học, nhiệm vụ của mình ở nhà là phụ giữ ba.

Ba quên mất đi nhiều thứ, như tên thật của mình và chị, ngày sinh của hai đứa. Đôi khi không nhớ cách gọi cái quay quay ra gió gọi là quạt, cái sáng sáng gọi là bóng đèn.

Nhưng mình nhớ lúc ba còn hôn mê trong viện, mẹ và chị túc trực ở bệnh viện còn mình phải đi học. Mình đã cầu nguyện chỉ cần ba còn sống, mọi thứ sao cũng được. Nên mình chấp nhận sự thay đổi của gia đình mình. Mình chấp nhận nhớ thay cho ba.

Năm mình 17, vì hậu quả của việc bị ngã, ba lại bị thêm cả bệnh động kinh nếu quá phấn khích tinh thần. Có lúc ba vẫn quên cả tên mình, nhưng không bao giờ quên mình là con gái của ông.

Năm 18, mình rơi vào trầm cảm. Sau khi tự tử không thành, nên quyết định sống cuộc đời trước đây chưa từng sống, và làm những thứ chưa từng làm. Mình quyết định sẽ bỏ nhà ra đi để sống cuộc sống mình luôn tự hỏi. Trước lúc đi, mình ghé thăm ba, mình hỏi chừ con đi xa ba có buồn và nhớ con nhiều không. Ba nói, có chứ, nhưng miễn con vui là được. Con học giỏi là ba vui.

Mình kêu ba viết gì đi cho đỡ quên chữ.

Ba hỏi viết chi giờ, mình nói viết điều ba muốn nhắn cho nhà mình. Thế là ba viết cho dòng chữ dưới ảnh.

Mình bây giờ 20 tuổi, bớt đi được nhiều nỗi buồn, sự tự ti, cùng những cơn ác mộng vây lấy bản thân mỗi đêm. Một phần vì dòng chữ ba viết cho hôm đó. Giờ ba mình vẫn như đứa trẻ, nhưng mình thấy không sao, miễn là tình yêu của ba còn chảy trong máu mình.

Đặt gối xuống đất, giơ tay lên trời. Cảm tạ trời cao cho con gian khổ và đơn độc, cho con gục ngã và tuyệt vọng. Để con biết mạnh mẽ và kiên cường, để con biết tha thứ và thấu hiểu, để con biết yêu và quý trọng cuộc đời này.

Tái bút: Dòng chữ là "Sony, Mickey (tên ở nhà của hai chị em) vào cùng tôi. Ba thương tụi con hỉ. Ba thương mẹ nhiều! ".

Có thể thấy được dù mới 20 tuổi nhưng cô bạn đã phải qua rất nhiều khó khăn, nhất là chứng kiến cha mình bị điên. Nhưng dù cha mẹ có thế nào, họ vẫn là đấng sinh thành nuôi nấng lên chúng ta. Và người cha trong câu chuyện dù có bị điên, có quên đi rất nhiều thứ nhưng vẫn nhận ra con gái và dành cho cô tình yêu thương vô bờ bến. Những dòng chữ cuối cha nhắn gửi chính là động lực cho cô tiếp tục bước tiếp mỗi ngày.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận đồng cảm của cộng đồng mạng. Ai cũng xúc động trước câu chuyện và công nhận tình cảm gia đình là điều quý báu nhất và là điểm tựa bình yên cho mỗi người.

"Câu chuyện của bạn làm mình rơi nước mắt. Cảm ơn vì bạn đã kiên cường, đã mạnh mẽ và luôn nắm chặt yêu thương nhé. Cuộc đời này có một người con như bạn, ba bạn thực sự may mắn và xã hội cũng thực sự may mắn. Có ba có má là có tất cả rồi nhe", bạn T.N bình luận.

"Ba mình rời xa cũng gần 9 tháng, hễ ai nhắc tới ba là nước mắt mình cứ chực trào ra thôi. Hãy yêu thương người thân của mình khi họ còn ở bên nhé. Vì thế giới ngoài kia quá đủ xấu xa và mệt mỏi rồi", bạn K.C chia sẻ.

"Đúng rồi còn ba má là còn tất cả. Hồi trước ba mình cũng bị tai nạn khi mọi người xuống thăm chỉ mong ba mạnh khỏe là được rồi. Bây giờ lớn rồi, chẳng sợ gì chỉ sợ ba má buồn, không khỏe hay cái ngày họ còn ở cạnh mình nữa", bạn X.C bình luận.

"Ba không như xưa nhưng còn ba để chăm sóc, gia đình được đủ đầy đã là một hạnh phúc lớn lao. Mong bình yên và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình bạn nhé", bạn G.Y chia sẻ.

Cô con gái từng trầm cảm, tự tử bất thành ở tuổi đôi mươi và dòng nhắn cuối cùng của người cha điên - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm