Cô ca sĩ dưới tàu điện ngầm chiến thắng "American Idol 18" trong một lễ trao giải trực tiếp tại gia

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 18/05/2020

Từ thí sinh, giám khảo, cho tới các bộ phận kỹ thuật của "American Idol" mùa 18 đều làm việc từ xa.

"American Idol" mùa 18 đã có một đêm công bố kết quả không thể đáng nhớ hơn giữa mùa dịch Covid-19. Các thí sinh hát từ nhà, giám khảo nhận xét và biểu diễn tại gia, công tác sản xuất và thống kê, kỹ thuật đều được thực hiện từ xa.

Cô ca sĩ dưới tàu điện ngầm chiến thắng American Idol 18 trong một lễ trao giải trực tiếp tại gia - Ảnh 1.

Just Sam

Cô gái 21 tuổi Just Sam, được biết đến là "ca sĩ dưới các hầm tàu điện" tại Harlem đã vượt qua chàng ca sĩ Nepal - Dibesh Pokharel (Arthur Gunn) để giành chiến thắng chung cuộc. Một kết quả đúng chất "from zero to hero" thường thấy ở các show thực tế tài năng.

American Idol: Just Sam chiến thắng mùa 18

American Idol: Màn trình diễn của Sam

American Idol: Màn trình diễn của Arthur

Kết quả được công bố một cách khá trắc trở. Trong khi chỉ còn 12 phút, host Ryan Seacrest trở lại màn hình, giới thiệu về một series chuẩn bị lên sóng Nat Geo. Cách giới thiệu khá chậm và liên tục vấp của anh khiến khán giả online liên tục thắc mắc và hỏi xem anh có vấn đề gì không, đó là chưa kể đến ánh mắt đảo liên tục.

Ngay sau đó, Ryan tiếp tục cho biết đã có kết quả top 2, đầu tiên là Gunn. Âm thanh của buổi phát sóng ngay lập tức bị mất, sau đó trở lại cùng hình ảnh gia đình của Gunn đang la hét và nhảy nhót mừng rỡ như ngỡ rằng anh chàng đã chiến thắng. Thậm chí ai đó còn bắn giáo giấy mà chương trình chuẩn bị sẵn cho từng ứng viên trong trường hợp họ thắng sẽ dùng đến. Ryan gọi tên: "Arthur! Arthur!" nhưng phía nam thí sinh không ai để ý.

Cô ca sĩ dưới tàu điện ngầm chiến thắng American Idol 18 trong một lễ trao giải trực tiếp tại gia - Ảnh 5.

Gunn và Sam

Ngay sau đó, Ryan chuyển qua giới thiệu Sam, người được các giám khảo rất yêu thích. Anh gửi lời chào tạm biệt 3 cái tên còn lại trong top 5: Francisco, Dillon và J.W. Guys, kèm theo tiếp tục một khoảng lặng chờ các thí sinh chào tạm biệt.

Khi Ryan công bố kết quả chính xác cho khán giả, Quán quân mùa 18 chính là Just Sam, cô nàng há hốc mồm đầy bất ngờ, miệng không ngừng hỏi: "Cái gì?", tay nắm chặt chiếc iPad truyền hình ảnh của bà cô tại Harlem (vì Sam đã ở lại Los Angeles sau các vòng ghi hình trực tiếp của show, không muốn quay về nhà để lỡ ảnh hưởng sức khỏe tới bà mình trong thời gian dịch bệnh). Sam ăn mừng chiến thắng một mình cùng chiếc iPad, trong khi gia đình Gunn vẫn nhảy múa và chúc mừng nhau khá đông tại quê nhà.

Cô ca sĩ dưới tàu điện ngầm chiến thắng American Idol 18 trong một lễ trao giải trực tiếp tại gia - Ảnh 6.
Cô ca sĩ dưới tàu điện ngầm chiến thắng American Idol 18 trong một lễ trao giải trực tiếp tại gia - Ảnh 7.
Cô ca sĩ dưới tàu điện ngầm chiến thắng American Idol 18 trong một lễ trao giải trực tiếp tại gia - Ảnh 8.

Các giám khảo chúc mừng tân Quán quân

Cô ca sĩ dưới tàu điện ngầm chiến thắng American Idol 18 trong một lễ trao giải trực tiếp tại gia - Ảnh 9.

Sam cho thấy bà cô ở nhà xúc động ra sao khi cháu mình chiến thắng

Đây có lẽ là lễ trao giải đặc biệt nhất lịch sử "American Idol" nói riêng và của truyền hình thực tế nói chung. Chiến thắng của Just Sam chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều tài năng ẩn dật ngoài kia dám nghĩ dám mơ và tự tin bước ra ánh sáng khẳng định bản thân mình.

Nguồn: Washington Post

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm